Voyages Saigon, Inc.

             destinations

               hot news

 

NHẬT KƯ “CHÂU ÂU – HÈ NGOẠN MỤC”
(TỪ 31 THÁNG 7 ĐẾN 15 THÁNG 8 NĂM 2003)

 

page 01

 

Chuyến du lịch “Châu Âu – Hè Ngoạn Mục” từ ngày 31 tháng 7 đến ngày 15 tháng 8 vừa qua là một chuyến đi đă để lại nhiều kỷ niệm rất đặc biệt. Đặc biệt v́ sự trùng hợp của nhiều yếu tố may mắn và không may mắn. Châu Âu bị một trận nóng kỷ lục chưa từng có trong ṿng một thế kỷ trở lại đây. Đồng đôla Mỹ bị tụt giá rất nhiều so với đồng bảng Anh và đồng euro, khiến cho khả năng mua sắm của mọi người bị giảm đi đáng kể, dù thời gian dành cho việc shopping không hề thiếu. Đoàn có nhiều thành viên là khách hàng đă đi du lịch nhiều lần với Voyages Saigon, và là những người đi du lịch "chuyên nghiệp". Đoàn tập hợp được những “nhân tài” rất đa dạng và bổ sung cho nhau trên đủ mọi lĩnh vực. Đoàn được kết hợp bởi nhiều lứa tuổi khác nhau, kể cả trẻ em từ… 3 đến 17 tuổi, tạo nên không khí đầm ấm của một đại gia đ́nh. Và yếu tố may mắn nhất: tất cả mọi thành viên trong đoàn đều là những người dễ thương, dễ gần gũi và dễ ḥa đồng.
Những h́nh ảnh tản mạn và phiến diện dưới đây chỉ ghi lại được một phần nhỏ của cả một hành tŕnh lớn xuyên qua 7 quốc gia mà đoàn chúng tôi đă đi thăm ở Châu Âu. Mỗi ngày của hành tŕnh ấy đều là một ngày đầy ắp niềm vui và những tiếng cười. Với cả những giọt nước mắt của buổi chia tay. Một chuyến du lịch không thể nào quên trong ḷng của tất cả mọi người!
VOYAGES SAIGON.
[Ảnh chụp: Phùng Steve và Trần Chính]

 

Ngày 01 tháng 8.
London, thủ đô của Vương Quốc Anh. Đi thăm Cổ tháp Luân-Đôn. Đến xem nơi Hoàng hậu Anne Boleyn, bà vợ xấu số của vua Henry VIII, bị chặt đầu.

Thăm pḥng trưng bày đồ nghi trượng và những món đồ trang sức vô giá của Hoàng-gia Anh.

Quảng trường trước Cung điện Buckingham. Người đông như kiến, phần lớn là du khách đến để chờ xem nghi thức đổi phiên gác của đội Ngự lâm Hoàng-gia.

Đây rồi đội quân nhạc mở đầu cho nghi thức đổi phiên gác. Nhung phục đỏ với mũ lông đen, một h́nh ảnh rất quen thuộc về nước Anh.

Ai cũng muốn chụp một tấm ảnh kỷ niệm bên cạnh anh lính gác trẻ tuổi đẹp trai nhưng lúc nào cũng rất “nghiêm và buồn”.

Ngày 02 tháng 8.
Quảng trường Picadilly Circus sầm uất là h́nh ảnh đầu tiên mà chúng tôi nh́n thấy, sau khi rời khách sạn, mở đầu cho ngày thứ hai ở thăm thủ đô Luân-Đôn.

Ăn cơm chiều xong, trời vẫn c̣n sáng, cả đoàn rủ nhau đi chơi trong khu phố Tàu.

Một số người ghé mua trái cây để dành ngày mai ăn trên xe khi rời London.

Ngày 03 tháng 8.
Trên boong tàu từ cảng Dover (Anh Quốc) đi Calais (Pháp). “Chị ơi, chụp giùm cho vợ chồng tụi này một tấm h́nh kỷ niệm”.

Xếp hàng chờ lên bờ tại bến cảng Calais. Sắp sửa được đặt chân lên lục địa Châu Âu rồi đây!

Pas de Calais (Pháp). Xe coach đây rồi. Bây giờ lên đường đi Bruxelles.

Bruxelles, thủ đô của Vương Quốc Bỉ. Giới thiệu Quảng trường Lớn (Grande Place) với những ṭa nhà gothic rất độc đáo.

 

02  03  04  05  06  07  08  09  10  11  12  pt01  pt02

trang 01 >>

 

Copyright©2009VoyagesSaigonInc. All rights reserved