Voyages Saigon, Inc.

             destinations

               hot news

 

NHẬT KƯ “CHÂU ÂU – HÈ NGOẠN MỤC”
(TỪ 31 THÁNG 7 ĐẾN 15 THÁNG 8 NĂM 2003)

 

page 05

 

Ngày 08 tháng 8.
Roma, “Kinh thành trường cửu”, thủ đô của nước Ư. Đi lại thăm viếng nhiều nơi trong thành phố, xe của đoàn nhiều lần đi qua trước tượng đài Độc-lập này.

Thăm Foro Romano, Trung tâm Hành chính của La Mă Cổ đại. Cảnh hưng phế vĩ đại trước mắt chúng tôi chính là cội nguồn của nền văn minh Âu Châu.

Sau khi rời khu Forum, chúng tôi muốn có một tấm h́nh kỷ niệm của cả đoàn trước Đấu trường đồ sộ (Colloseum) nổi tiếng này.

Phải đi bộ 10 phút để vào thăm Viện bảo tàng Vatican. Rất may, chúng tôi không phải xếp hàng chờ đợi hàng tiếng đồng hồ như thường lệ.

Sau khi được xem tác phẩm bích họa kiệt tác của Michelangelo trong Nhà nguyện Sixtine, chúng tôi vào thăm Vương cung Thánh đường Thánh Phê-rô (Basilica San Pietro), ngôi nhà thờ đồ sộ nhất ở Châu Âu. Tấm h́nh này chúng tôi chụp chung với nhau ngay bên hông Quảng trường Thánh Phê-rô (Piazza San Pietro).

Ông trưởng đoàn hướng dẫn cách đi bộ từ quảng trường Piazza di Spagna và phố Via Condotti qua khu phố Fontana Trevi gần đó trước khi giải tán đoàn, cho mọi người tự do đi dạo chơi và mua sắm.

Anh hướng dẫn viên người Ư tại Roma.

Ăn tối tại một nhà hàng đặc sản Ư. Đi với nhau đă nửa đoạn đường rồi, hôm nay mới có dịp để từng người trong đoàn tự giới thiệu về ḿnh một cách chi tiết hơn.

Người th́ trịnh trọng, người th́ e lệ…, có người lại rất dí dỏm.

Không khí vui nhộn và thoải mái, đồng thời cũng rất thân mật và cảm động. Một buổi tối với không khí của một đại gia đ́nh.

Buổi tối hôm nay chúng tôi ăn mừng sinh nhật của một số thành viên trong đoàn, đồng thời với kỷ niệm thành hôn của một số thành viên khác.

Nào chúng ta cùng nâng ly chúc mừng cho nửa chặng đường c̣n lại. Cầu mong cho “trận dịch nóng của thế kỷ” ở Châu Âu mau chấm dứt!

 

01  02  03  04  06  07  08  09  10  11  12  pt01  pt02

<< trang 05 >>

 

Copyright©2009VoyagesSaigonInc. All rights reserved