Voyages Saigon, Inc.

             destinations

               hot news

 

NHT K CHU U (TP MT)
2006: MA H RC R

 

 page  01

 

 

Hng năm, Voyages Saigon đặt tn cho chương trnh du-lịch mười su ngy thăm bẩy quốc gia Ty u l Chu u H Ngoạn Mục, với ngụ rằng những quốc gia Ty u m chng ti hướng dẫn đi thăm l cả một bức tranh lớn vừa tương phản vừa bổ sung cho nhau trong cc hnh thi văn ha rất phong ph v đa dạng. Đ l một Chu u v cng ngoạn mục, v Chu u ấy cng ngoạn mục hơn nhiều khi chng ta c cơ hội được ngắm nhn n dưới nh nắng sng đẹp, trn trề của ma h: mu sắc alpine khi sng khi tối, khi đậm khi nhạt từ Heidelberg đến Lucerne, gam mu florentine diu dng v gợi cảm từ Rome đến Florence, mu azur xanh biếc mnh liệt dọc theo con đường ven biển từ Pisa đến Nice, v mu xm mun thuở kiu sa của Paris...
Tăng Quang Khi l một thnh vin trẻ rất đặc biệt trong chuyến du-lịch Chu u H Ngoạn Mục năm 2006 của Voyages Saigon. Đy l lần đầu tin anh cng vợ du-lịch v khm ph Chu u. Anh vui vẻ nhưng t chuyện vn, c lẽ bởi v anh chị để tm nhiều hơn vo việc tận hưởng những hnh ảnh cng những mu sắc hiện ra v biến đổi khng ngừng trn suốt hnh trnh di của cuộc du ngoạn ma h xuyn qua 6 nước u Chu; V anh đ kịp thời thu lại những hnh ảnh ấy vo ống knh của chiếc my ảnh quasi pro m hầu như anh khng bao giờ rời tay.
Tăng Quang Khi chụp ảnh với con mắt hiếu kỳ v nhạy bn, với ci nhn lạc quan v tru mến, cho nn hầu hết ảnh chụp của anh đều được nhuộm trong những tone mu rất sng, rất tươi, v rất sharp, c thể gọi chung l rực rỡ! Chu u ma h dưới mắt nhn của Tăng Quang Khi khng chỉ l một Chu u ngoạn mục m cn l một Chu u v cng rực rỡ. V n sẽ mi mi cn rực rỡ trong k ức của anh v những người đ cng tham gia chuyến du-lịch ấy với anh.
Chng ti chọn ra 18 tấm ảnh vừa nhất của Tăng Quang Khi để giới thiệu trong tập Nhật k nhỏ về Chu u 2006 ny, m chng ti đặt tn l Ma H Rực Rỡ.
(California, thng 11 năm 2006)
VOYAGES SAIGON.

[Ảnh chụp: Tăng Quang Khi; My sử dụng: Nikon D200 với ống knh Nikkor 18-200mm. Do ảnh chụp được thu nhỏ lại để đưa ln trang Web nn chất lượng bị giảm đi rất nhiều]

 

Hai mươi mốt thng bẩy. London. Điện Buckingham.
Trong ba mu đỏ, đen v trắng trn nhung phục của đội Ngự Lm Hong-gia,
mu đỏ l mu bắt mắt nhất!

 

Hai mươi hai thng bẩy. London. Khu phố Covent Garden.
Hoa đủ mu trang điểm cho mặt tiền của một tiệm ăn;
Những bng hoa sặc sỡ trong nắng h.

 

Hai mươi ba thng bẩy. Bruxelles. Quảng trường Grand-Place.
Ngy h tri đi rất chậm, nắng chiều vng hanh như mu o mới khoc ln những dinh thự cổ.

 

Hai mươi bốn thng bẩy. Sng Rhine. Giữa hai bến tu Boppart v St Goar.
Sng Rhine chảy giữa đồi v ni thấp, giữa lng mạc v rừng cy,
giữa mu xanh chợt sng rồi chợt tối, mt rượi v trng điệp...

 

Hai mươi su thng bẩy. Lucerne. Cầu gỗ c mi che.
Ni cao soi bng trn hồ lớn.
Hoa tm, vng, hồng, v đn thin nga trắng cng soi bng trn mặt hồ.

 

pages  02   03

trang 01

 

Copyright2009VoyagesSaigonInc. All rights reserved