Voyages Saigon, Inc.

             destinations

               hot news

 

NHT KƯ CHÂU ÂU (TP HAI)
2007: HÈ NGON MC

 

 page 01

 

 

Trong Nhật kư Châu Âu tập Một (2006) – “Mùa Hè Rực Rỡ”, chúng tôi giới thiệu 18 tấm ảnh chụp chọn lọc của Tăng Quang Khôi, một khách hàng của Voyages Saigon trong chuyến du-lịch Châu Âu mùa hè năm 2006. Dưới ống kính không chuyên của TQK, đó là một Châu Âu đặc biệt rực rỡ, rực rỡ trong nắng hè.
Trong Nhật kư tập Hai này, chúng tôi giới thiệu cũng Châu Âu ấy một năm sau, vào mùa hè 2007, dưới ống kính cũng không chuyên nghiệp của Trần Chính, người tour leader hàng năm của hành tŕnh du-lịch Châu Âu – Hè Ngoạn Mục mà Voyages Saigon tổ chức đă từ nhiều năm nay.
Mười tám tấm ảnh mà chúng tôi chọn ra để giới thiệu trong tập nhật kư nhỏ này là mười tám gương mặt phiến diện của Châu Âu năm 2007, dưới mắt nh́n của một người vốn rất yêu mến và thân thiết với vùng đất vừa lăng mạn vừa sinh động ấy. Trở lại thăm Châu Âu hàng năm, và là người hiểu biết và gần gũi với văn hóa Âu Châu, nhưng mỗi lần trở lại Trần Chính đều muốn nh́n thấy Châu Âu “tuy cũ mà vẫn mới”, và hàng năm anh vẫn muốn nh́n thấy lại Châu Âu như một kinh nghiệm hoàn toàn mới mẻ. Chụp những tấm ảnh đẹp trên hành tŕnh du-lịch thăm Châu Âu là điều mà hầu hết mọi du khách, dù không phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, đều muốn và đều có thể làm được. Thành thật mà nói, Trần Chính không nghĩ rằng ảnh chụp của ḿnh đẹp một cách xuất sắc. Tuy nhiên, khi chụp những tấm ảnh này, luôn luôn với màu sắc chân thật và dung dị nhất, anh chỉ muốn ghi lại cái “duyên” thỉnh thoảng bắt gặp được bên cạnh cái đẹp ở những đối tượng mà anh hướng ống kính của ḿnh vào. Chỉ với chiếc máy ảnh bỏ túi, phải chăng như thế là hơi quá tham vọng?
Chúng tôi xin gọi Nhật kư tập Hai này là “Hè Ngoạn Mục”, cái tên cổ điển đă trở thành rất quen thuộc với khách hàng của Voyages Saigon, Inc.
(California, tháng 10 năm 2007)
VOYAGES SAIGON.

[Ảnh chụp: Trần Chính; Máy sử dụng: Leica D-Lux với ống kính 3x zoom. Do ảnh chụp được thu nhỏ lại để đưa lên trang Web nên chất lượng bị giảm đi rất nhiều]

 

Một tháng tám. London. Điện Buckingham.
Đôi ngựa đẹp phương phi.

 

Hai tháng tám. London. Khu Covent Garden.
Một rừng cây và hoa mùa Hè trước một quán ăn.

 

Ba tháng tám. Bruxelles. Công trường Grand Place.
Quảng trường đă bắt đầu lên đèn mặc dù trời chưa tối hẳn...

 

Ba tháng tám. Bruxelles. Công trường Grand Place.
Vào đây thưởng thức một ly bia đă!

 

Năm tháng tám. Lucerne. Tượng đài Sư tử.
Cái chết dũng cảm.

 

pages  02   03

trang 01

 

Copyright©2009VoyagesSaigonInc. All rights reserved