Voyages Saigon, Inc.

                  destinations

 

 

Hoa Anh Đào đẹp nhất là vào lúc chúng nở trọn vẹn, những cánh hoa mở tung ra, mơn mởn, phơn phớt hồng. Người Nhật dùng hai chữ “măn khai” gốc từ chữ Hán để chỉ lúc hoa Anh Đào nở rộ đẹp nhất, như người đàn bà vào độ “xuân th́ măn khai”. Đấy chính là lúc mà người ta, giống như những t́nh nhân háo hức, đổ xô nhau đi thưởng hoa đông nhất. Và đến khi hoa tàn th́ phần đông đều hờ hững quay lưng bỏ đi. Cho nên cái lẽ thường t́nh là ai đến nước Nhật vào buổi đầu xuân cũng đều mong ước được nh́n thấy hoa Anh Đào vào độ măn khai. Nhưng cũng có những tấm ḷng, khi nh́n thấy hàn vạn cánh hoa rụng xuống và bay tơi tả trong gió, th́ lại rung động một cách khác, như một nhà thơ haiku đă từng viết:
“chân thành – là những ai – đến sau mùa hoa nở...”
Vâng, khi những cánh hoa Anh Đào bắt đầu mềm nhũn và run rẩy trong gió lạnh, khi màu hoa đă đôi phần phai nhạt, mà vẫn c̣n có những người đến để trầm lặng ngắm hoa, đấy mới chính là những con người chân thành nhất... Năm nay, vào mùa xuân sớm, chúng ta sẽ là những t́nh nhân may mắn, hay chỉ muốn được làm những người bạn với trái tim chân thành?
Trần Chính (Tour Leader).

Tour Nhật Bản [và Extension Hàn Quốc] của Voyages Saigon được hướng dẫn bởi một người Tour Leader đi cùng với Đoàn từ Los Angeles cho đến khi kết thúc chương tŕnh Tour, phối hợp với một người Local Tour Guide trực tiếp hướng dẫn Đoàn trong suốt hành tŕnh ở thăm Nhật Bản. Những Đoàn đông có thể có thêm một người Assistant Tour Leader.

 

NHẬT BẢN MÙA XUÂN [với Extension HÀN QUỐC]
“CỐ ĐÔ, HOA ANH ĐÀO”

(năm 2020 chúng tôi chỉ sử dụng 1 xe coach đời mới 42 chỗ ngồi, do đó số chỗ rất hạn chế)

Muốn in brochure của Tour du-lịch này? Xin bấm vào đây (PDF file for print)

A. Chương tŕnh du-lịch đặc biệt đi thưởng ngoạn MÙA HOA ANH ĐÀO trên XỨ PHÙ TANG

[Xem video clip Vẻ đẹp Nhật Bản của Kim Các Tự]

[Xem video clip Hoa anh đào ở Cố đô Kyoto - Vườn B́nh An Thần Cung]

[Xem video clip Rừng người băng qua đường ở Shibuya, Tokyo]

B. THỜI GIAN:
Từ thứ bẩy 28 tháng 3 đến thứ tư 08 tháng 4, 2020 [tour Nhật Bản]
Từ thứ tư 08 đến thứ bẩy 11 tháng 4, 2020 [extension Hàn Quốc, minimum 20 pax required]

C. Người Hướng Dẫn: TRẦN CHÍNH

D. LỘ TR̀NH: LOS ANGELES – OSAKA – HIROSHIMA (MIYAJIMA) – NARA – KYOTO – HAMAMATSU – HAKONE (OWAKUDANI / KAWAGUCHIKO) – KAMAKURA – YOKOHAMA – TOKYO – [SEOUL – KOREAN DMZ] – LOS ANGELES.

E. LỊCH TR̀NH:
NGÀY THỨ 01:
Có mặt tại phi trường Los Angeles-LAX lúc 8 giờ 30 tối để làm thủ tục vé máy bay và kư gởi hành lư. Khởi hành lúc 11 giờ 30 đêm bằng chuyến bay Asiana Airlines (hoặc có mặt tại phi trường Los Angeles lúc 9 giờ 30 tối để làm các thủ tục vé máy bay và hành lư. Khởi hành lúc 0 giờ 30 rạng sáng ngày thứ 02 bằng chuyến bay Asiana Airlines)
[** tùy theo điều kiện thực tế của từng năm, chúng tôi có thể dùng các đường bay khác như Korean Air, Japan Airlines, All Nippon Airways, Delta Airlines hay United Airlines…; Giờ khởi hành và phi trường trung chuyển do đó có thể thay đổi].

NGÀY THỨ 02:
Trên đường bay đi Seoul-ICN (Nam Hàn).

OSAKA
Osaka (Đại Phản) đă ra đời trong cuộc đại binh biến do Tướng quân Toyotomi Hideyoshi phát động nhằm thống nhất nước Nhật vào cuối thế kỷ thứ 16. Từ đó, Osaka đă lớn mạnh trong ư thức tự khẳng định và phát triển của một thành phần giai cấp mới: giới công kỹ nghệ và thương buôn. Nếu như Tokyo kiêu hănh, c̣n Kyoto bảo thủ, th́ Osaka chính là thủ phủ của tinh thần thực dụng và khai phóng của dân tộc Nhật.

NGÀY THỨ 03: OSAKA - HIROSHIMA
Ghé phi trường Seoul-ICN (Nam Hàn) để đổi máy bay. Đến phi trường Kansai Osaka-KIX lúc 10 giờ sáng. Đi HIROSHIMA, thành phố cảng quan trọng ở Tây Nam nước Nhật, nạn nhân của thảm họa hạt nhân đầu tiên vào năm 1945. Về khách sạn. Ăn tối. [* Xem khách sạn Grand Prince Hiroshima]

HIROSHIMA

Đô thị được thành lập bởi phiên tướng Mori Terumoto trong thời kỳ Chiến Quốc (Sengoku, 1573-1603), Hiroshima (Quảng Đảo) đă trở thành hải cảng quan trọng phục vụ hai cuộc chiến tranh Đế quốc của Nhật Bản vào cuối thế kỷ 19 – đầu thế kỷ 20. Nổi tiếng vào cuối cuộc Thế Chiến thứ II (1945) như là nạn nhân của quả bom nguyên tử đầu tiên, Hiroshima đă hồi sinh một cách kỳ diệu từ đống tro tàn của thảm kịch hạt nhân ấy, và ngày nay là thành phố đi đầu trong hoài băo xây dựng một Thế giới phi hạt nhân.

NGÀY THỨ 04: HIROSHIMA - MIYAJIMA - KYOTO
Buổi sáng: Thăm Công viên Ḥa B́nh. Thăm Viện bảo tàng Hiroshima, t́m hiểu về quả bom nguyên tử đầu tiên và hậu quả lâu dài của nó trên tâm thức người Nhật. Đi ra đảo MIYAJIMA, viếng ngôi đền Thần đạo Itsukushima, xây dựng bởi lănh tướng Taira no Kiyomori vào đầu thế kỷ thứ 12; Ngắm nh́n cảnh đẹp của vịnh Hiroshima với chiếc cổng Torii sơn son “nổi” trên mặt nước. Ăn trưa. Buổi chiều: Đáp chuyến tàu siêu tốc Nozomi 136 trên tuyến Tokaido-Shinkansen (một cơ hội “ngồi thử cho biết” con tàu bullet train huyền thoại từng lập kỷ lục đầu tiên về tàu cao tốc trên thế giới với vận tốc trung b́nh 200 miles [320 km]/giờ) từ Hiroshima đi KYOTO, Kinh-đô lâu đời nhất của Nhật Bản (794-1868). Về khách sạn và ăn tối. Thời gian c̣n lại tự do dạo chơi và mua sắm trong khuôn viên Nhà ga Kyoto, một phức hợp kiến trúc đô thị khổng lồ và hiện đại (lớn thứ nh́ ở Nhật Bản sau Nhà ga Nagoya). [* Xem khách sạn New Miyako Hotel]

NARA
Xây dựng vào đầu thế kỷ thứ 8 theo kiểu mẫu của đế đô Trường An ở Trung Quốc nhưng với quy mô và kích thước nhỏ hơn Kyoto, Nara (Nại Lương) là kinh đô cố định đầu tiên trong lịch sử Nhật Bản. Tuy tồn tại tương đối ngắn ngủi (710-784), nhưng thời kỳ Nara lại được xem như là “thời đại Cổ điển về văn hóa” vàng son nhất trong lịch sử nước Nhật.

NGÀY THỨ 05: KYOTO - NARA - OSAKA - [KYOTO]
Buổi sáng: Đi NARA, Kinh-đô đầu tiên của Nhật Bản (710-784). Viếng chùa Todai-ji, ngôi chùa Phật-giáo xây toàn bằng gỗ lớn nhất thế giới; Đi băng qua Vườn Nai (Lộc Uyển), điểm tham quan thú vị của Nara, nơi du khách có thể đến sát gần bầy nai hiền lành và tiếp thức ăn cho chúng; Vào chánh điện Daibut-suden để chiêm ngắm tượng Đại Nhật Như Lai (Vairocana) khổng lồ đúc bằng đồng đen. Thăm một xưởng rượu Sake, t́m hiểu về nghề cất rượu nếp và rượu trái cây cổ truyền của người Nhật. Ăn trưa. Đi OSAKA, siêu đô thị và là Thủ phủ Kinh tế ở phía Tây của Nhật Bản. Thăm lâu đài Osaka, xây trên đỉnh một ngọn đồi, vốn là tổng hành dinh của Tướng quân Toyotomi Hideyoshi, người đă thống nhất nước Nhật lần đầu tiên dưới một chính quyền trung ương vào cuối thế kỷ thứ 16. Từ tầm cao của ṭa kiến trúc uy nghi và kiên cố này, ngắm nh́n bức tranh toàn cảnh của thành phố Osaka. Buổi chiều c̣n lại tự do dạo chơi và mua sắm ở khu phố trung tâm Shinsaibashi. Ăn tối. Trở lại Kyoto.

KYOTO
Xây dựng vào năm 794, và cũng rập khuôn theo kiểu thiết kế “bàn cờ” của hai đế đô Trường An và Lạc Dương ở Trung Quốc, với vị thế phong thủy đẹp nhất trong số các thành phố cổ ở Nhật, Kyoto (Kinh Đô) - trước kia c̣n có tên là Heian-kyo (B́nh An Kinh) và Kyoraku (Kinh Lạc) - đă trở thành kinh phủ của Hoàng tộc Nhật cho măi đến giữa thế kỷ thứ 19. Kyoto c̣n là chiếc nôi nuôi dưỡng nền văn hóa truyền thống của Nhật Bản trong suốt hơn 1,000 năm. Đến thăm nước Nhật, không thể không ghé thăm Kyoto để tự ḿnh thể nghiệm cái không khí trầm mặc và hoài niệm của một chốn Cố đô...

NGÀY THỨ 06: KYOTO
Buổi sáng: Viếng chùa Daitoku-ji, được mệnh danh là “ngôi đền Trà đạo”, gắn liền với tên tuổi của Sen No Rikyu, ông tổ của nghệ thuật Trà đạo Nhật; Vào thăm khu vườn thiền Daisen-in được cấu tạo toàn bằng cát và đá; Cùng tham dự nghi thức Trà đạo ngay tại nơi ngài Sen No Rikyu đă thết trà đăi Tướng quân Hideyoshi vào cuối thế kỷ thứ 16. Đi dạo trên “Lối ṃn của Hiền-giả” (Tetsugaku no-michi), con đường thơ mộng chạy quanh co dưới chân núi Higashiyama, bên cạnh gịng nước xanh mát rợp bóng anh đào mùa xuân. Thăm lầu Ginkaku-ji (Ngân Các Tự), kiệt tác kiến trúc của mỹ thuật Phục-hưng Higashiyama, được xây dựng bởi Ashikaga Yoshimasa, vị Tướng quân đời thứ tám của chính quyền Muromachi (thế kỷ thứ 15). Ăn trưa. Buổi chiều: Thăm lầu Kinkaku-ji (Kim Các Tự) thếp vàng lộng lẫy nằm giữa khu vườn Thiền tuyệt mỹ, tác phẩm cổ điển của nghệ thuật kiến trúc và hoa viên thời kỳ Muromachi, được xây dựng bởi vị Tướng quân đời thứ ba Yoshimitsu của gịng họ Ashikaga (thế kỷ thứ 14). Thời gian c̣n lại trong ngày tự do dạo chơi và mua sắm trong khu phố cổ Gion của Kyoto. Ăn tối.

[Xem video clip Vườn kiểu B́nh Viên ở Miyajima, Hiroshima]

NGÀY THỨ 07: KYOTO - HAMAMATSU
Buổi sáng: Thăm lâu đài Nijo, phức hợp kiến trúc độc đáo theo kiểu cung điện, được xây dựng bởi Tokugawa Ieyasu, vị Tướng quân đầu tiên của chính quyền Edo (đầu thế kỷ thứ 17); Thăm cung Ninomaru với phần nội thất được trang trí vô cùng lộng lẫy, đặc trưng cho mỹ thuật của thời kỳ Edo, với dăy hành lang thiết kế theo kiểu “sàn-họa-mi” độc đáo. Viếng chùa Sanjusangen-do, nổi tiếng với gian chánh điện dài nhất thế giới nơi thờ 1,001 tượng Quan Âm “thiên thủ thiên nhăn” tạc trong gỗ cao bằng người thật, mang đậm dấu ấn mỹ thuật của thời kỳ Kamakura (thế kỷ thứ 13). Ăn trưa. Buổi chiều: Thăm đền Heian, ngôi đền Thần Đạo lớn nhất ở Kyoto (xây dựng cuối thế kỷ thứ 19), với mái ngói xanh và tường cột sơn son lộng lẫy theo kiểu kiến trúc nhà Đường ở Trung Quốc; Vào ngắm hoa anh đào mùa xuân trong khu vườn lớn của đền thờ. Thăm cửa hàng Nishijin-Ori để xem tŕnh diễn trang phục cổ truyền Kimono và mua sắm quà kỷ niệm. Thăm phố Ponto-cho, một trong 4 khu phố của giới ca-kỷ geisha ở Kyoto. Rời Kyoto để đi HAMAMATSU. Ăn tối. [* Xem khách sạn Crown Palais Hamamatsu]

NGÀY THỨ 08: HAMAMATSU - HAKONE (FUJISAN)
Buổi sáng: Rời Hamamatsu để đi Lâm viên Quốc gia Hakone. Ghé hồ núi lửa Ashi; Đi chơi thuyền trên hồ và ngắm nh́n h́nh dáng uy nghi của ngọn Phú Sĩ sơn (FUJI-SAN) phủ tuyết trắng in trên nền trời xanh, như trong tranh mộc bản nổi tiếng của Hokusai, nhà danh họa thế kỷ thứ 19. Dùng cable car để đi lên thung lũng OWAKUDANI, và tiếp tục đi dọc theo triền núi đến suối nước nóng lưu huỳnh nơi người dân địa phương rất chuộng ăn loại “trứng đen” luộc dưới suối. Ăn trưa trên đường. Buổi chiều: Tiếp tục đi đến hồ KAWAGUCHIKO. Dùng bữa ăn tối theo phong cách truyền thống Nhật Bản, sau đó đi tắm nước ôn tuyền (onsen) và nghỉ đêm tại khách sạn với pḥng ngủ trải chiếu tatami. [* Xem khách sạn Resorpia Hotel Hakone]

KAMAKURA
Năm 1192, khi Minamoto Yoritomo tự lập ḿnh vào ngôi vị Tướng quân (Shogun), ông đă chọn Kamakura (Liêm Thương) làm trung tâm quyền lực đầu tiên của giai cấp chiến binh (samurai) trong lịch sử Nhật Bản. Kamakura đồng thời c̣n là chiếc nôi của Phật-giáo Thiền tông Nhật, và là nơi hoàn thiện quá tŕnh “Nhật Bản hóa” của những yếu tố văn hóa du nhập từ Trung Quốc.

NGÀY THỨ 09: HAKONE - KAMAKURA - YOKOHAMA - TOKYO
Buổi sáng: Rời Hakone để đi TOKYO, Thủ đô và là siêu đô thị hàng đầu của Nhật Bản, hành tŕnh đi xuyên qua vùng núi Phú Sĩ, trên con đường quốc lộ Tokaido (Đông Hải Đạo) đă được chính quyền Tokugawa xây dựng từ thế kỷ thứ 17 nhằm nối liền kinh phủ Kyoto với Edo (Tokyo). Ghé thăm Đài quan sát Yamanashi-ken để t́m hiểu về núi Phú Sĩ (Fujisan) – biểu tượng linh thiêng của nước Nhật. Ăn trưa trên đường. Buổi chiều: Tiếp tục đi KAMAKURA, thành phố biển nằm bên vịnh Sagami, trung tâm văn hóa lớn của Phật-giáo Nhật Bản. Viếng tượng Phật A-di-đà (Amitābha) khổng lồ cao 11 mét đúc bằng đồng đen ngồi ngoài trời, c̣n gọi là tượng Daibutsu (Đại Phật). Tiếp tục đi YOKOHAMA, thành phố cảng lớn thứ hai ở phía Đông Nhật Bản. Thăm khu Phố Tàu, nơi sinh sống tập trung đông nhất của Hoa Kiều trên đất Nhật; Viếng đền thờ Quan Công (Kanteibyo). Đến Tokyo và ăn tối. [* Xem khách sạn Grand Palace Tokyo]

TOKYO
Từ một làng đánh cá nằm bên cửa sông Sumida, vào đầu thế kỷ thứ 17 Edo (Giang Hộ) đă được chọn làm trung tâm quyền lực của nhà Mạc-Phủ (các Sứ quân thuộc gịng họ Tokugawa). Sau khi lật đổ nhà Mạc-Phủ vào năm 1868, Thiên Hoàng Minh Trị đă dời đô từ Kyoto về Edo, và đổi tên thành Tokyo (Đông Kinh). Hiện nay Tokyo là một trong những thành phố có diện tích và dân số lớn nhất thế giới, đồng thời cũng là một trong những “siêu-đô-thị” hiện đại và tiên tiến nhất trên hành tinh của chúng ta.

NGÀY THỨ 10: TOKYO
Buổi sáng: Viếng chùa Sensoji – trong khu phố cổ Asakusa – ngôi đền Phật-giáo cổ nhất ở Tokyo, nơi thờ Đức Quan-Thế-Âm Bồ Tát (Kannon Bosatsu); Vào điện thờ chính để ngắm những bức tranh Phật-giáo tuyệt mỹ vẽ trên bản gỗ do các họa sĩ của thời kỳ Edo (thế kỷ thứ 18 và 19) thực hiện. Dạo chơi và mua sắm quà kỷ niệm trong khu chợ Nakamise-dori. Ngắm hoa anh đào nở hai bên bờ sông Sumida. Thăm phần ngoại vi của Hoàng Cung, xây dựng từ cuối thế kỷ thứ 16 bởi vị Sứ quân đầu tiên của gịng họ Tokugawa. Ăn trưa. Buổi chiều: Tự do dạo chơi và mua sắm trên phố Ginza, khu phố sang trọng nổi tiếng của Tokyo. Buổi tối: Thăm ṭa Tháp-Đôi của Chính phủ Nhật trong khu Shinjuku; Đi thang máy lên tầng lầu cao nhất để ngắm nh́n bức tranh toàn cảnh của thủ đô Tokyo sáng rực muôn màu về đêm. Ăn tối.

NGÀY THỨ 11: TOKYO
Buổi sáng: Thăm đền Meiji Jingu (Minh Trị Thần Cung), ngôi đền Thần Đạo tôn nghiêm nhất ở Tokyo, nơi thờ Thiên Hoàng Minh Trị (Meiji), người đă mở cửa và canh tân nước Nhật vào hậu bán thế kỷ thứ 19. Xem cây Cḥ-chỉ (Parashorea chinensis) đại-thụ già ngàn tuổi trong khuôn viên của đền thờ. Vào chơi công viên Ueno, họp mặt cả đoàn để dùng cơm trưa ngoài trời [tự túc], đồng thời cùng hàng ngàn người Nhật và du khách thưởng lăm hoa anh đào mùa xuân ở ngay giữa ḷng Thủ đô Tokyo. Buổi chiều: Thăm phố Akihabara chuyên bán các mặt hàng điện tử “made in Japan” tiên tiến nhất. Thời gian c̣n lại trong ngày tự do dạo chơi và mua sắm ở khu thương mại Shibuya sấm uất (“chưa đến Shibuya chưa biết thế nào là đời sống và sinh hoạt ở Tokyo!”). Ăn tối.

NGÀY THỨ 12: Rời khách sạn lúc 9 giờ sáng để đi ra phi trường Narita Tokyo-NRT. Từ giă Tokyo và Nhật Bản để bay trở về Los Angeles bằng chuyến bay Asiana Airlines cất cánh lúc 12 giờ 30 trưa. Ghé phi trường Seoul-ICN (Nam Hàn) để đổi máy bay. Về đến phi trường Los Angeles-LAX lúc 4 giờ chiều cùng ngày [** tùy theo điều kiện thực tế của từng năm, chúng tôi có thể dùng các đường bay khác như Korean Air, Japan Airlines, All Nippon Airways, Delta Airlines hay United Airlines…; Giờ khởi hành và phi trường trung chuyển do đó có thể thay đổi].

EXTENSION TOUR HÀN QUỐC:

NGÀY THỨ 12: TOKYO - SEOUL
Rời khách sạn lúc 9 giờ sáng để đi ra phi trường Narita Tokyo-NRT. Từ giă Tokyo và Nhật Bản để bay đi SEOUL (Hán Thành), thủ đô của Hàn Quốc bằng chuyến bay Asiana Airlines cất cánh lúc 12 giờ 30 trưa. Ăn trưa trên máy bay. Đến Seoul-ICN lúc 3 giờ chiều. Về khách sạn. Thời gian c̣n lại trong ngày tự do dạo chơi và mua sắm ở các khu phố gần khách sạn. Ăn tối. [* Xem khách sạn Fraser Place Namdaemun]

SEOUL
Từ đống tro tàn của cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), Seoul (Kinh Thành) – vốn là kinh đô Hanseong (Hán Thành) dưới triều đại Joseon (Triều Tiên, 1392-1897) – đă trỗi dậy với ư chí và năng lực phi thường trong quyết tâm tái thiết và phát triển, để ngày nay trở thành một trong những đô thị tiên tiến và phồn vinh nhất ở Châu Á. Những thành quả vượt bậc mà thủ đô Seoul, cũng đồng thời là cái đầu tàu của cả đất nước Nam Hàn, đă đạt được trong nửa thế kỷ vừa qua thật xứng đáng với tên gọi “Phép lạ sông Hán” (“Hán giang Kỳ tích”) mà chúng ta quen dùng với sự ngưỡng phục!

NGÀY THỨ 13: SEOUL
Buổi sáng: Đi thăm một ṿng nội thành Seoul, thủ đô của Hàn Quốc. Đi qua trước Dinh Tổng Thống – nổi tiếng với tên gọi “the Blue House” (Thanh Ngơa Đài). Thăm cung Gyeongbok (Cảnh Phúc Cung), với kiến trúc đồ sộ và lộng lẫy nhất trong số năm cung điện Hoàng gia thuộc hệ thống Ngũ Cung của triều đại Joseon (Triều Tiên, 1392-1910). Thăm Viện bảo tàng Quốc gia Văn hóa Dân gian, thưởng lăm các h́nh thái sinh động và đầy màu sắc trong nền Văn hóa Hàn Quốc. Đi bộ xuyên qua khu làng truyền thống Bukchon Hanok. Ăn trưa. Buổi chiều: Đi thăm phố Insa-dong, nơi tập trung các cửa hàng mỹ nghệ và quà lưu niệm. Thăm cung Changdeok (Xương Đức Cung), cung điện lớn thứ hai và được bảo tồn tốt nhất trong hệ thống Ngũ Cung. Thưởng lăm cảnh quan độc đáo đặc trưng cho nghệ thuật hoa viên của dân tộc Triều Tiên trong khu “Vườn Cấm” Biwon (Bí Uyển). Ăn tối và thưởng thức chương tŕnh ca múa dân gian Triều Tiên tại nhà hàng đặc sản Korea House. [* Xem nhà hàng Korea House]

NGÀY THỨ 14: SEOUL - KOREAN DMZ - [SEOUL]
Buổi sáng: Đi thăm Khu Phi Quân Sự (KOREAN DMZ) ở vĩ tuyến 38, nơi cắt đôi bán đảo Triều Tiên sau cuộc chiến tranh Quốc-Cộng (1950-1953). Thăm Đường hầm Số 3 (dài 1,1 miles và sâu 240 feet) do quân đội Cộng sản Bắc Hàn bí mật xây dựng để thâm nhập vào Nam Hàn và bị khám phá vào năm 1978. Thăm cầu Thống Nhất và trạm quan sát Dorasan nơi du khách có thể nh́n thấy một làng Bắc Hàn ở phía bên kia vĩ tuyến 38. Ăn trưa. Buổi chiều: Trở lại Seoul. Thăm Trung tâm Điện ảnh của kênh Truyền h́nh Quốc gia MBC. Ăn tối. Buổi tối: Đi mua dạo chơi và mua sắm tại khu phố Dongdaemun (Đông Đại Môn).

NGÀY THỨ 15: Rời khách sạn lúc 11 giờ sáng để đi ra phi trường Seoul-ICN. Ăn trưa tự túc tại phi trường. Từ giă Seoul và Hàn Quốc để bay trở về Los Angeles bằng chuyến bay Asiana Airlines cất cánh lúc 2 giờ 40 trưa. Về đến phi trường Los Angeles-LAX lúc 9 giờ 50 sáng cùng ngày [** tùy theo điều kiện thực tế của từng năm, chúng tôi có thể dùng các đường bay khác như Korean Air, Japan Airlines, All Nippon Airways, Delta Airlines hay United Airlines…; Giờ khởi hành và phi trường trung chuyển do đó có thể thay đổi].

F. GIÁ TRỌN CHUYẾN DU-LỊCH:
$3,600 Japan Land package + est. $900 - $1,150 International Air Tickets from LAX / est. $1,200 - $1,350 from SFO
** Giá vé thay đổi tùy vào thời điểm quư khách đặt chỗ và in vé
$780.00 Korea Land package
(do hối suất giữa tiền Dollar Mỹ và tiền Yen Nhật cũng như tiền Won Hàn Quốc biến động bất thường trong hai năm 2019-2020, giá Land Tour ghi trên có thể thay đổi – ngoại trừ trường hợp quư khách đă đặt tiền Deposit)

G. GIÁ LAND PACKAGE TOUR BAO GỒM:
(Voyages Saigon, Inc.’s Terms & Conditions)
1. Khách sạn hạng Bốn-sao và Năm-sao (02 người một pḥng)
2. Tàu hỏa Siêu-tốc (Bullet Train) Tokaido-Shinkansen từ Hiroshima đi Kyoto

3. Ba bữa ăn hàng ngày [tiêu chuẩn cao ¥1,600 bữa trưa / ¥2,100 bữa tối] (trừ bữa ăn trưa trong ngày đi chơi công viên Ueno ở Tokyo, và bữa ăn trưa ngày cuối cùng ở Tokyo trước khi ra phi trường nếu bay chuyến bay chiều hay tối)
4. Mọi phương tiện di chuyển và du-ngoạn đường bộ, đường hỏa xa và đường thủy trong nội địa Nhật Bản, bao gồm cả chuyên chở giữa các phi trường và khách sạn
5. Các danh mục thăm viếng, giải trí và mua sắm như ghi trong Lịch tŕnh Tour, với sự hướng dẫn và giải thích Lịch sử - Văn hóa của người Tour Leader của
Voyages Saigon, ngoại trừ những danh mục ghi “Optional”
6
. Bảo hiểm về Sức khỏe và Y-tế

H. GIÁ LAND PACKAGE TOUR KHÔNG BAO GỒM:
7.
Vé máy bay Los Angeles-LAX (San Francisco-SFO) – Seoul-Incheon – Osaka-Kansai / Tokyo-Narita – Seoul-Incheon – Los Angeles-LAX (San Francisco-SFO) [** tùy theo điều kiện thực tế của từng năm, chúng tôi có thể dùng các đường bay khác nhau như Asiana Airlines, Japan Airlines, Korean Air, Thai Airways, Delta Airlines hay United Airlines… Xin hỏi chúng tôi để biết thêm chi tiết] ** xem Giá vé máy bay phần F

I. GIÁ EXTENSION HÀN QUỐC BAO GỒM:
1. Khách sạn hạng Bốn-sao (02 người một pḥng)
2. Ba bữa ăn hàng ngày (trừ bữa ăn trưa ngày cuối cùng ở Seoul trước khi ra phi trường)

3. Mọi phương tiện di chuyển và du-ngoạn đường bộ, bao gồm chuyên chở giữa phi trường và khách sạn
4. Các danh mục thăm viếng, giải trí và mua sắm như ghi trong Lịch tŕnh Tour

5
. Bảo hiểm về Sức khỏe và Y-tế (only applicable to US residents & traveling to Europe and Asia from the USA)

Để dự pḥng việc bất đắc dĩ phải hủy bỏ chuyến du-lịch sau khi đă thanh toán 100% giá Package Tour, do những bất trắc có thể xẩy ra trước và trong chuyến đi, quư khách có thể mua Bảo hiểm “Trip Cancellation and Interruption” để được hoàn lại một phần hoặc toàn bộ số tiền đă thanh toán cho chuyến Du Lịch. Xin hỏi chúng tôi để biết thêm chi tiết.

QUƯ KHÁCH MUỐN SO SÁNH TOUR NHẬT BẢN “CỐ ĐÔ, HOA ANH ĐÀO” CỦA VOYAGES SAIGON VỚI TOUR NHẬT BẢN MÙA XUÂN CỦA PHẦN LỚN CÁC CÔNG TY DU-LỊCH KHÁC TẠI HOA KỲ? Xin xem chi tiết trong bảng so sánh dưới đây.

SO SÁNH

Voyages Saigon

Các Công ty Du-lịch khác

Số ngày (Land-only)

10 ngày

8-10 ngày

Khách sạn

Superior First Class [4 & 5-star]

First Class [3 & 4-star]

Số ngày ở thăm KYOTO

2 ngày

½ ngày – 1 ngày

Số ngày ở thăm TOKYO

2 ngày

1 ngày – 2 ngày

Ăn trưa

¥1,600/bữa

¥1,000/bữa - Nhiều bữa trưa tự túc

Ăn tối

¥2,100/bữa (NO Chinese buffet!)

¥1,500/bữa (Chinese buffets)

Tàu siêu tốc Shinkansen

Tàu 1 tiếng 15 phút

Không có, hoặc tàu 15-20 phút

Cable đi lên núi (Hakone)

Không

Shopping

Một số thời gian mua sắm tự do

Mua sắm “bắt buộc” tại các cửa

ở Osaka, Kyoto và thủ đô Tokyo

hàng được chỉ định cho du khách

Local tour guide

“Licensed tour guide” người Nhật

Hướng dẫn viên tại Nhật không

nói tiếng Anh

phải là “licensed tour guide”

** Để tổ chức thành công các tour Nhật Bản mùa Xuân và mùa Thu hàng năm, từ nhiều năm nay VOYAGES SAIGON chỉ hợp tác với công ty KINTETSU INTERNATIONAL, một trong hai Land Operator hàng đầu và có uy tín nhất trong kỹ nghệ du-lịch ở Nhật Bản, do chúng tôi cùng trung thành với một phương châm: QUALITY FIRST, phẩm chất phải đặt hàng đầu!
*
* Tour Leader của các tour Nhật Bản (trên nguyên tắc) thường chỉ làm công việc điều phối các chương tŕnh ăn, ở, di chuyển, thăm viếng và giải trí văn hóa. Người Tour Leader của Voyages Saigon vừa làm công việc điều phối, vừa trực tiếp hướng dẫn đồng thời giới thiệu về Lịch sử - Văn hóa Nhật Bản ở tất cả các thành phố, địa phương và danh mục thăm viếng trên suốt hành tŕnh tour.

 

 

  destinations  
  hot news  
     
   
     
 

Copyright©2009VoyagesSaigonInc. All rights reserved