Voyages Saigon, Inc.

                      europe

 

 

Không thể nào h́nh dung được Văn minh Âu Châu nếu như chúng ta loại bỏ đi một yếu tố sống c̣n: đó là Văn hóa La-tinh.

Bắt nguồn từ Hy Lạp và La Mă Cổ-đại, và kết hợp với sự du nhập và bành trướng của Ki-tô Giáo, Văn hóa La-tinh đă ăn rễ sâu vào hầu hết các phần đất khác nhau của Châu Âu, tạo nên cái nét “Âu Châu” chung cho toàn lục địa, đồng thời với những nét văn hóa đặc thù riêng của từng vùng và từng dân tộc.

Văn hóa La-tinh đă thật sự khởi sắc với trào lưu Nhân Văn của thời kỳ Phục-hưng ở Ư (thế kỷ 15-16), đặc biệt ở các thành phố Florence, Venice và Rome. Bước sang thế kỷ thứ 18, trung tâm phát triển của Văn hóa La-tinh dần dần chuyển sang phía Tây đầy năng động, và Paris của nước Pháp đă trở thành “Kinh-đô Ánh sáng”, niềm tự hào của toàn Châu Âu.

Trên vùng đất phía Nam, Văn hóa La-tinh có một cơ duyên khác: nó va chạm, đấu tranh, và cuối cùng dung nhận và ḥa hợp với Văn minh Hồi Giáo đến từ các nước Bắc Phi để cuối cùng cho ra đời một sắc thái La-tinh vô cùng độc đáo, đầy màu sắc gợi cảm mà người ta chỉ nh́n thấy ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Barcelona, Granada, Sevilla và Lisbon là những ví dụ sinh động về phong cách pha trộn Mudéjar ấy.

Hăy cùng Voyages Saigon làm một chuyến Du-lịch 17 ngày đi thăm bốn nước Pháp, Ư, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, hay 14 ngày đi thăm hai nước Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, để vừa khám phá vừa t́m hiểu cái tâm hồn rất quư phái và lăng mạn, nhưng cũng vô cùng tươi trẻ và tràn đầy sức sống của Châu Âu La-tinh, giữa một kho tàng văn hóa – mỹ thuật đồ sộ và vô cùng đa dạng mà chúng ta sẽ có dịp thưởng ngoạn. Cũng giống như nh́n ra mùa Xuân giữa một rừng trùng điệp sắc màu tinh tế trong tranh của Sandro Botticelli, hay nh́n thấy thế giới dưới góc cạnh nhân văn mănh liệt và cảm động của nó qua h́nh khối và đường nét gợi cảm trong các họa phẩm của El Greco và Francisco de Goya!
Trần Chính (Tour Leader).

Các Tour Nam Âu của Voyages Saigon, Inc. được hướng dẫn bởi một người Tour Leader đi cùng với Đoàn từ ngày khởi hành tại Los Angeles cho đến khi kết thúc chương tŕnh Tour, những người Official Tour Guide trực tiếp hướng dẫn Đoàn tại mỗi thành phố hoặc địa phương ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Những Đoàn đông có thể có thêm một người Tour Manager (hay Tour Coordinator) cùng phối hợp làm việc với người Tour Leader để lo việc di chuyển và ăn ở cho Đoàn (chỉ riêng trong phần nội địa Nam Âu).

 

TÂY BAN NHA & BỒ ĐÀO NHA
LA DANZA ESPAÑOLA

Muốn in brochure của Tour du-lịch này? Xin bấm vào đây (PDF file for print)

A. Chương tŕnh du-lịch đặc biệt thăm hai nước vùng Iberia (Nam Âu):
TÂY BAN NHABỒ ĐÀO NHA

B. THỜI GIAN:
Từ thứ tư 26 tháng 9 đến thứ tư 10 tháng 10 năm 2018

C. Người Hướng Dẫn: TRẦN CHÍNH

D. LỘ TR̀NH: LOS ANGELES – BARCELONA – ZARAGOZA – (FUENDETODOS & CARIÑENA) – MADRID – TOLEDO (CÓRDOBA) – GRANADA – SEVILLE – LISBON – (FÁTIMA) – LOS ANGELES.
[Quư khách có thể khởi hành từ một số thành phố lớn ở Hoa Kỳ như San Francisco, Houston, New York, Washington DC, Miami v.v...; Xin hỏi chúng tôi để biết thêm chi tiết]

E. LỊCH TR̀NH:
NGÀY THỨ 01: Có mặt tại phi trường Los Angeles lúc 1 giờ trưa để làm thủ tục vé máy bay và kư gởi hành lư theo Đoàn. Khởi hành lúc 4 giờ chiều bằng máy bay Air France. Ghé phi trường Paris (Pháp) để gặp gỡ tất cả khách hàng đến từ các phi trường (thành phố) khác của Hoa Kỳ, và cùng đổi sang chuyến bay đi London [** tùy theo điều kiện thực tế của từng năm, chúng tôi có thể dùng các đường bay khác như Delta Airlines, KLM Royal Dutch Airlines hay United Airlines…; Phi trường trung chuyển do đó cũng có thể thay đổi].

NGÀY THỨ 02: BARCELONA
Đến BARCELONA, thủ phủ của tỉnh Catalonia, thành phố cảng trên biển Địa Trung Hải, là đô thị lớn thứ hai và là cửa sổ nh́n ra Châu Âu của Tây Ban Nha, lúc 5 giờ chiều. Về khách sạn. Giới thiệu sơ lược về hành tŕnh du-lịch, các chương tŕnh thăm viếng và giải trí văn hóa. Ăn tối tại một nhà hàng đặc sản. Buổi tối: Đi xem màn biểu diễn ánh sáng (light show) tại quảng trường Font Màgica trên đồi Montjuic.

NGÀY THỨ 03: BARCELONA
Buổi sáng: Thăm khu Eixample, khu phố của mỹ-thuật Modernista (Catalan Art Nouveau) xây dựng vào nửa cuối thế kỷ thứ 19 và đại lộ Passeig de Gracia thanh lịch; Chụp ảnh kỷ niệm trước mặt tiền của biệt thự Casa Batlló, Casa Milà và Casa Amatller, những tác phẩm kiến trúc độc đáo của kiến trúc sư thiên tài Antoni Gaudí. Viếng Nhà thờ Sagrada Familia, kiệt tác kiến trúc “Neo-Baroque Hoang tưởng” độc nhất vô nhị cũng của Gaudí. Buổi chiều: Thăm tượng đài Columbus và Khải hoàn môn 1888. Thăm Barri G̣tic, khu Phố Cổ của Barcelona: Chụp ảnh kỷ niệm trước Palau Reial Major, Cung điện của các Quận công Barcelona, và Quảng trường Sant Jaume; Viếng Nhà thờ Chính ṭa Barcelona, một trong bốn ngôi thánh đường Gothic đẹp nhất Tây Ban Nha; Viếng Nhà thờ Santa Maria del Mar, kiến trúc mang phong cách Catalan Gothic thuần túy và duy nhất ở Tây Ban Nha. Ăn tối tại khách sạn. Buổi tối: Tự do thả bộ trên con đường Ramblas dành riêng cho khách bộ hành, ḥa ḿnh vào các sinh hoạt văn hóa đầy màu sắc Catalan trong không khí tấp nập của những ngày cận kề Lễ hội La Mercè.

NGÀY THỨ 04: BARCELONA - ZARAGOZA
Buổi sáng: Rời Barcelona để đi ZARAGOZA, thủ phủ của tỉnh Aragón xây dựng bên gịng chảy của con sông Rio Ebro, đô thị lớn thứ năm và theo truyền thống là chiếc nôi của Ki-tô giáo ở Tây Ban Nha. Đến Zaragoza vào buổi trưa. Viếng Nhà thờ Chính ṭa mang tên Đức Bà Trụ cột (Nuestra Señora del Pilar), sự kết hợp hài ḥa và đầy màu sắc giữa kiến trúc Phục-hưng với mỹ thuật Mudéjar; Thưởng lăm tác phẩm bích họa “Nữ Vương các Đấng tử v́ đạo” (“Regina Martyrum”) của nhà danh họa Francisco de Goya vẽ tặng cho nhà thờ Chính ṭa ở thành phố quê hương khi ông c̣n rất trẻ. Thời gian c̣n lại tự do dạo chơi và mua sắm ở trung tâm thành phố. Ăn tối tại khách sạn.

NGÀY THỨ 05: ZARAGOZA - FUENDETODOS - CARIÑENA - MADRID
Buổi sáng: Rời Zaragoza để đi thủ đô MADRID (từ năm 1561), thành phố lớn nhất ở Vương quốc Tây Ban Nha và là đô thị lớn thứ ba trong Liên hiệp Âu Châu (EU). Trên đường ghé qua thị trấn FUENDETODOS và thăm ngôi làng mang cùng tên, sinh quán của nhà danh họa Francisco de Goya (1746-1828); Thăm ngôi nhà nơi de Goya đă sinh ra và sống những năm tuổi thơ trước khi rời làng quê để đi Zaragoza và sau đó đi Madrid; Thăm nhà bảo tàng Đồ họa. Tiếp tục hành tŕnh đi xuyên qua các dải hoang mạc Monegros đến vùng trồng nho trù phú trên cao nguyên Campo de Cariñena, quê hương của loại rượu vang Carignan nổi tiếng thế giới; Thăm một vườn trồng nho và một nhà sản xuất rượu vang ở CARIÑENA; Nếm thử các loại vang đỏ nổi tiếng của địa phương. Tiếp tục hành tŕnh từ tỉnh Aragón đi vào tỉnh Castilla-La Mancha, chiếc nôi lịch sử của nước Tây Ban Nha thống nhất. Buổi chiều: Đến Madrid, nằm trong tỉnh mang cùng tên. Ăn tối theo kiểu Tapas tại một quán Taberna truyền thống của Madrid.

NGÀY THỨ 06: MADRID - (EL ESCORIAL)
Buổi sáng: Đi một ṿng Bourbon-Madrid, phần của thủ đô xây dựng trong các thế kỷ 18 và 19 với phong cách kiến trúc Tân Cổ điển (Neoclassical) lộng lẫy và tráng lệ: Hoàng Cung (Palacio Real), Cổng Puerta de Alcalá với kiểu dáng khải-hoàn-môn, Quảng trường với hồ phun nước Plaza de Cibeles, Quảng trường Plaza Cánovas del Castillo với Hồ phun nước Fuente de Neptuno. Thăm Viện Prado, một trong bốn Viện bảo tàng Mỹ thuật hàng đầu ở Châu Âu; Thưởng lăm bộ sưu tập hoàn chỉnh và phong phú nhất của Trường phái Hội họa Tây Ban Nha (Spanish School): các tác phẩm của những nhà danh họa tiêu biểu nhất như El Greco, Velazquez, Murillo, Ribera và de Goya. Buổi chiều: Đi thăm El Escorial, phức hợp Cung điện - Tu viện - Thánh đường - Lăng mộ xây dựng bởi vua Felipe II vào thế kỷ thứ 16 dưới chân núi Abantos trong dăy Sierra de Guadarrama, tác phẩm kiệt xuất của kiến trúc Phục hưng Tây Ban Nha và là “tượng đài của chủ nghĩa Khổ hạnh Ki-tô Giáo”; Viếng lăng mộ của các vua và hoàng hậu Tây Ban Nha. Trở lại Madrid. Thời gian c̣n lại tự do dạo chơi và mua sắm quà kỷ niệm trên khu phố trung tâm. Ăn tối tại khách sạn.

NGÀY THỨ 07: MADRID - TOLEDO
Buổi sáng: Đi một ṿng Hapsburg-Madrid, phần cổ nhất của thủ đô xây dựng trong các thế kỷ thứ 16 và 17 với phong cách kiến trúc Phục hưng (Renaissance) tiết chế và trang nghiêm: Con đường Calle Mayor dẫn đến Quảng trường trung tâm Puerta del Sol ngày đêm tấp nập. Thăm Plaza Mayor, quảng trường được xây dựng dưới vương triều của Felipe III (1598-1621), vốn là sân khấu của Ṭa án Dị giáo (Inquisición) nổi tiếng; Chụp ảnh kỷ niệm trước mặt tiền của dinh thự công quyền Casa de la Panadería mang đậm phong cách Castilian Baroque độc đáo. Đi dọc đại lộ Gran Vía, “con đường không bao giờ ngủ” của Madrid dẫn đến Quảng trường Plaza de España với tượng đài của đại văn hào Cervantes, cha đẻ ra tiểu thuyết “don Quijote de la Mancha”. Thăm Viện Reina Sofia, Viện bảo tàng Mỹ thuật Hiện đại; Thưởng lăm bức tranh “Guernica” nổi tiếng của Picasso cùng các tác phẩm hội họa của Miró, Dalí, Ponce de Léon, Solana... Buổi chiều: Rời Madrid để đi TOLEDO, thủ phủ của hai tỉnh Toledo và Castilla-La Mancha, thành phố Trung Cổ xây dựng theo kiểu pháo đài bên gịng chảy của con sông Tagus, và là nơi ḥa nhập của ba gịng văn hóa: Ki-tô Giáo, Hồi Giáo và Do Thái Giáo. Thăm khu phố trung tâm. Viếng Nhà thờ Chính ṭa Thánh Maria (Catedral Primada Santa María), xây dựng vào thế kỷ thứ 13, được ca ngợi là “magnum opus” (“công tŕnh vĩ đại”) và là kiệt tác kiến trúc High Gothic đẹp nhất ở Tây Ban Nha; Thưởng lăm bức chạm gỗ thếp vàng và bạc lộng lẫy sau lưng bàn thờ chính, các dăy hành lang dưới khung ṿm cao vút, và vô số các Nhà nguyện nhỏ với mỹ thuật trang trí rất khác biệt và đa dạng; Thăm nhà bảo tàng Sacristy với bộ sưu tập hội họa của các họa sĩ Ư và Tây Ban Nha từ thời kỳ Phục hưng đến Cận đại; Thưởng lăm họa phẩm kiệt tác “Chúa Ki-tô bị lột áo” của El Greco và bức “Chúa Ki-tô bị phản bội” của de Goya. Viếng Nhà nguyện Thánh Thomas (Iglesia de Santo Tomé) và thưởng lăm bức tranh kiệt tác “Lễ an táng Bá tước Orgaz” của nhà danh họa El Greco. Thời gian c̣n lại tự do dạo chơi và mua sắm quà kỷ niệm trên những con đường nhỏ quanh co, lát đá từ thời Trung Cổ. Ăn tối tại một nhà hàng đặc sản.

 

NGÀY THỨ 08: TOLEDO - CÓRDOBA - GRANADA
Buổi sáng: Rời Toledo để đi CÓRDOBA, thủ phủ của tỉnh mang cùng tên, từng là kinh đô của Vương quốc al-Andalus Hồi Giáo, và là đô thị lớn, văn minh và phồn thịnh nhất trong thế giới Hồi Giáo vào thế kỷ thứ 10, trước khi được “tái chinh phục” bởi người Tây Ban Nha vào năm 1236. Hành tŕnh đi về miền Nam Tây Ban Nha, miền Andalusia nắng ấm, nơi quanh năm là mùa xuân! Đến Córdoba, “viên ngọc” của Văn minh Moorish Hồi Giáo trên đất Tây Ban Nha, vào buổi trưa. Thăm khu Do Thái và ăn trưa (tự túc). Viếng La Mezquita, ngôi giáo đường Hồi Giáo đồ sộ, tác phẩm hoàn mỹ nhất của kiến trúc Moorish Trung Cổ xây dựng từ thế kỷ thứ 8, được cải tạo thành thánh đường Công Giáo La Mă tiếp theo cuộc Tái Chinh phục (Reconquista) của các vua Tây Ban Nha vào thế kỷ thứ 13; Thưởng lăm sự kết hợp hài ḥa và tuyệt mỹ của kiến trúc và mỹ thuật tạo h́nh Ki-tô Giáo và Hồi Giáo trong ngôi thánh đường có một không hai này. Tiếp tục hành tŕnh đi GRANADA, thuộc tỉnh Andalusia, đô thị xinh đẹp và trữ t́nh xây dựng dưới chân dăy núi Sierra Nevada ở miền Nam Tây Ban Nha, thành tŕ cuối cùng của người Moors Hồi Giáo trên đất Tây Ban Nha. Buổi chiều: Đến Granada. Thời gian c̣n lại tự do dạo chơi và mua sắm trên khu phố trung tâm. Ăn tối tại khách sạn.

NGÀY THỨ 09: GRANADA
Buổi sáng: Thăm Alhambra và Generalife, phức hợp Pháo đài - Cung điện - Hồ nước - Vườn hoa, xây dựng vào thế kỷ thứ 14 cho các vị Tiểu vương cuối cùng của Vương triều Nasrid; Thưởng lăm quần thể kiến trúc Hồi Giáo mô phỏng khái niệm “thiên đàng ở hạ giới” đẹp thanh thoát và gợi cảm, từng được thi ca Moorish mô tả như là “viên ngọc trai giữa rừng ngọc bích”! Thả bộ dọc theo những con đường quanh co của phố-đồi El Albaicín, với những ngôi nhà Carmen thơ mộng, và đi trở xuống khu phố trung tâm của Granada. Buổi chiều: Viếng Nhà thờ Chính ṭa Granada, xây dựng vào đầu thế kỷ thứ 16 sau thắng lợi hoàn toàn của cuộc Tái Chinh phục (Reconquista) trên đất Tây Ban Nha; Chụp ảnh kỷ niệm trước mặt tiền đồ sộ của ngôi thánh đường, sự pha trộn tài hoa giữa kiến trúc Phục hưng với mỹ thuật Baroque. Thăm Nhà nguyện Vương giả (Capilla Real), xây dựng theo phong cách Isabelline Gothic duyên dáng, nơi an táng của Fernando xứ Aragón và Isabella xứ Castilla, những v́ Vua Công Giáo (Los Reyes Catholicos) đă có công giải phóng Granada khỏi ách thống trị của Vương triều Hồi Giáo cuối cùng vào năm 1492, dẫn đến việc ra đời của nước Tây Ban Nha thống nhất. Ăn tối tại một nhà hàng đặc sản. Buổi tối: [OPTIONAL] Đi bộ vào thăm khu Sacromonte, nơi người gitano (gypsy) ở miền Nam Tây Ban Nha bắt đầu định cư từ thế kỷ thứ 16, và thưởng thức chương tŕnh Tablao Flamenco nóng bỏng, đầy ngẫu hứng trong một hội-quán do những nghệ sĩ gitano biểu diễn.

NGÀY THỨ 10: GRANADA - ANTEQUERA - SEVILLE
Buổi sáng: Rời Granada để đi SEVILLE [SEVILLA], thủ phủ của tỉnh Andalusia, nằm bên gịng chảy của con sông Gualdaquivir, đô thị lớn thứ tư ở Tây Ban Nha, từng là trung tâm chính trị của hai Vương triều Hồi Giáo Almoravid và Almohad trước khi được “tái chinh phục” bởi người Tây Ban Nha vào giữa thế kỷ thứ 13. Trên đường ghé thăm khu Bảo tồn Thiên nhiên EL TORCAL DE ANTEQUERA nằm trong dăy núi Sierra del Torcal giữa hai tỉnh Antequera và Málaga; Đi bộ dă ngoại và thưởng ngoạn cảnh thiên nhiên độc đáo h́nh thành từ quá tŕnh cấu tạo và sói ṃn đặc biệt của các dăy núi đá vôi. Buổi chiều: Đến Seville, thành phố thanh lịch và tràn đầy hương vị phương Nam của miền Andalusia. Về khách sạn. Thời gian c̣n lại tự do dạo chơi và mua sắm trên khu phố trung tâm. [OPTIONAL: Nếu có chương tŕnh đấu ḅ (corrida de toros), chúng tôi sẽ sắp xếp cho những người muốn thưởng thức mua vé và đi xem]. Ăn tối tại khách sạn.

NGÀY THỨ 11: SEVILLE
Buổi sáng: Viếng Nhà thờ Chính ṭa Seville, nhà thờ Ki-tô Giáo lớn thứ ba và là thánh đường Gothic lớn nhất thế giới (vào đầu thế kỷ thứ 16 đă phá kỷ lục của nhà thờ Hagia Sophia ở Istanbul từng giữ suốt 1000 năm như là ngôi thánh đường lớn nhất thế giới), sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc Moorish của Bắc Phi với kiến trúc Gothic của Châu Âu; Thưởng lăm bức chạm gỗ thếp vàng sau lưng bàn thờ chính (Retablo Mayor), tác phẩm điêu khắc kết hợp mỹ thuật tạo h́nh Tây Ban Nha và Flemish (thế kỷ thứ 15); Viếng mộ của Christopher Columbus (Cristobal Colón/1451-1506), nhà thám hiểm vĩ đại đă t́m ra Châu Mỹ vào cuối thế kỷ thứ 15; Đi lên tầng cao nhất của tháp chuông Giralda và ngắm nh́n bức tranh toàn cảnh của thành phố Seville [OPTIONAL]. Thăm Đấu trường La Maestranza, nơi diễn ra những trận Đấu Ḅ nổi tiếng nhất ở Tây Ban Nha; Chụp ảnh kỷ niệm trước Cửa ông Hoàng (Puerta del Principe), nơi những chàng Matadors chiến thắng trong các trận đấu ḅ được khán giả hâm mộ vơng qua; Thăm Nhà nguyện nơi các Matadors cầu nguyện trước khi vào đấu trường; Thăm chuồng ngựa của những kỵ sĩ Picadores; Thăm nhà bảo tàng của Đấu trường. Ăn trưa (tự túc) trên phố Calle Mateos Gago, nổi tiếng với những quán Tapas đặc trưng của Seville. Buổi chiều: Thăm khu phố cổ Santa Cruz với Quảng trường Virgen de los Reyes, được gọi là “góc ấm áp và trữ t́nh” của Seville; Tự do dạo chơi và mua sắm quà kỷ niệm trên những đường phố nhỏ với nhà cửa và hàng quán ngoạn mục. Ăn tối và thưởng thức chương tŕnh biểu diễn Palacio Flamenco tại nhà hàng Palacio del Embrujo, kết hợp nghệ thuật Flamenco cổ-điển với các vũ điệu dân gian Sevillana và Aragonese Jotas.

NGÀY THỨ 12: SEVILLE - ALGARVE - LISBON
Buổi sáng: Rời Sevilla (Tây Ban Nha) để đi Lisbon (Bồ Đào Nha), hành tŕnh dài và ngoạn mục dọc theo vùng duyên hải
ALGARVE ngập tràn nắng ấm. Dừng chân bên bờ biển để ăn trưa (tự túc). Buổi chiều: Đến LISBOA [LISBON], thủ đô của Bồ Đào Nha, thành phố cảng quan trọng ở miền Nam Châu Âu nằm bên gịng chảy con con sông Tagus, “đô thị mới” được xây dựng lại sau trận động đất lớn giữa thế kỷ thứ 18 vốn san bằng hầu như toàn bộ thành phố cũ. Thời gian c̣n lại thả bộ xuống phố Baixa để tự do dạo chơi và mua sắm quà kỷ niệm. Ăn tối tại khách sạn.

NGÀY THỨ 13: LISBON
Buổi sáng: Thăm Tháp Belém, xây dựng vào đầu thế kỷ thứ 16 nơi cửa ngơ của thành phố Lisbon để kỷ niệm Thời đại của những cuộc Khai phá (thế kỷ thứ 15) do người Bồ Đào Nha khởi xướng. Chụp ảnh kỷ niệm trước Tượng đài dành cho “những Người đi Khai phá Thế giới” (Padrăo dos Descobrimentos) nằm ở cửa sông Tagus nh́n ra biển Đại Tây Dương. Thăm Tu viện Jerónimos, xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 15 với phong cách Manueline độc đáo, đặc trưng cho thời kỳ chuyển tiếp giữa văn hóa Gothic và văn hóa Phục hưng ở Bồ Đào Nha; Viếng Nhà thờ Santa Maria de Belém và mộ của Vasco de Gama (1519-1524), nhà thám hiểm Bồ Đào Nha đă mở ra con đường biển từ Châu Âu sang Ấn Độ vào cuối thế kỷ thứ 15. Viếng nhà thờ Chính ṭa Lisbon (Sé de Lisboa), kiến trúc mang phong cách pha trộn Romanesque và Gothic vào thế kỷ thứ 12; Chụp ảnh kỷ niệm trước mặt tiền kiểu pháo đài của nhà thờ. Thăm Quảng trường trung tâm Rossio; Dùng thang máy Santa Justa, kiến trúc Neo-Gothic bằng thép (đầu thế kỷ thứ 20), để đi lên phố-đồi Bairro Alto [OPTIONAL]. Tự do dạo chơi và mua sắm trong khu Chiado thanh lịch. Buổi chiều: Thăm Viện Arte Antiga, viện bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia của Bồ Đào Nha; Thưởng lăm bộ sưu tập Hội họa Bồ Đào Nha qua các thời đại, bộ sưu tập đồ sành sứ Trung Quốc và đồ mỹ nghệ “chinoiserie” Bồ Đào Nha. Ăn tối tại khách sạn.

NGÀY THỨ 14: LISBON - FÁTIMA - LISBON
Buổi sáng: Đi thánh địa Fátima. Ăn trưa tự do trên đường. Buổi trưa: đến
FÁTIMA, nơi Đức Bà Maria đă hiện ra với 3 trẻ em vào năm 1917, và ngày nay trở thành điểm hành hương nổi tiếng thế giới của hàng triệu tín đồ Công Giáo La Mă. Viếng Vương cung Thánh đường Fátima (Basilica de Nossa Senhora de Fátima), ngôi thánh đường Neo-Baroque với tháp chuông trung tâm cao ngất. Thăm nơi 3 trẻ em chăn cừu đă sinh ra và lớn lên. Thăm làng Aljustrel và viếng địa điểm nơi Đức Bà đă hiện ra nhiều lần. Buổi chiều: Trở lại Lisbon. [OPTIONAL: Những người không đi Fatima (minimum 15 pax) sẽ có phương tiện vận chuyển để đi chơi phố, ăn trưa và mua sắm tại Lisbon]. Buổi tối: Dùng bữa ăn tối chia tay “farewell dinner” tại một nhà hàng đặc sản và thưởng thức chương tŕnh ca nhạc Fado, với những bài t́nh ca đầy chất tự cảm phối âm cùng tiếng đàn Guitarra và Viola.

NGÀY THỨ 15: Rời khách sạn lúc 6 giờ 30 sáng để đi ra phi trường. Từ giă Lisbon và miền Nam Âu để bay trở về Hoa Kỳ bằng chuyến bay Air France cất cánh lúc 9 giờ 30 sáng. Về đến phi trường Los Angeles hay các phi trường khác ở Hoa Kỳ vào buổi trưa hay chiều cùng ngày [** tùy theo điều kiện thực tế của từng năm, chúng tôi có thể dùng các đường bay khác như Delta Airlines, KLM Royal Dutch Airlines hay United Airlines…; Phi trường trung chuyển do đó cũng có thể thay đổi].

F. GIÁ TRỌN CHUYẾN DU-LỊCH (AIR & LAND PACKAGE TOUR):
US$ 4,500.00 + Tax (we keep same price as last year - 2017)

(Do hối suất giữa tiền Dollar Mỹ và tiền Euro của Liên Hiệp Âu Châu biến động bất thường trong hai năm 2017-2018, giá ghi trên có thể thay đổi – ngoại trừ trường hợp quư khách đă đặt tiền deposit)

G. GIÁ PACKAGE TOUR BAO GỒM:
(Voyages Saigon, Inc.’s Terms & Conditions)
1. Vé máy bay Los Angeles Barcelona / Lisbon Los Angeles với hăng Air France [** quư khách có thể khởi hành từ các phi trường khác ở Hoa Kỳ. Tùy theo điều kiện thực tế của từng năm, chúng tôi có thể dùng các đường bay khác nhau như Delta Airlines, Air France, KLM Royal Dutch Airlines, United Airlines hay US Airways... Xin hỏi chúng tôi để biết thêm chi tiết]
2. Khách sạn hạng Bốn-sao (02 người một pḥng)
3. Các bữa ăn sáng và tối (ăn tối với thực đơn Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha)
4. Mọi phương tiện di chuyển và du-ngoạn đường bộ trong và giữa các nước nằm trên Hành tŕnh du lịch này, bao gồm cả chuyên chở giữa các phi trường và khách sạn
5. Các danh mục thăm viếng, giải trí và mua sắm như ghi trong Lịch tŕnh Tour, với sự hướng dẫn và giải thích Lịch sử - Văn hóa của người Tour Leader của Voyages Saigon, ngoại trừ những danh mục ghi “Optional”
6. Bảo hiểm về Sức khỏe và Y-tế (only applicable to US residents & traveling to Europe and Asia from the USA)

 

Để dự pḥng việc bất đắc dĩ phải hủy bỏ chuyến du-lịch sau khi đă thanh toán 100% giá Package Tour, do những bất trắc có thể xẩy ra trước và trong chuyến đi, quư khách có thể mua Bảo hiểm “Trip Cancellation and Interruption” để được hoàn lại một phần hoặc toàn bộ số tiền đă thanh toán cho chuyến Du Lịch. Xin hỏi chúng tôi để biết thêm chi tiết. 

QUƯ KHÁCH MUỐN SO SÁNH TOUR TÂY BAN NHA & BỒ ĐÀO NHA LA DANZA ESPAÑOLA” CỦA VOYAGES SAIGON VỚI TOUR “HIGHLIGHTS OF SPAIN & PORTUGAL” CỦA CÔNG TY TRAFALGAR? Xin xem chi tiết trong bảng so sánh dưới đây. Quư khách cũng có thể đọc chi tiết của tour “Trafalgar First Class - Highlights of Spain and Portugal” ở trang web:
[https://www.trafalgar.com/usa/tours/highlights-of-spain-and-portugal/summer-2016]

SO SÁNH

“La Danza Española

Highlights of Spain & Portugal

Land-only

 Từ Barcelona đến Lisbon

Từ Madrid trở lại Madrid

Số ngày

14 ngày

13 ngày

Khách sạn

Superior First Class [4 & 5-star]

First Class [3 & 4-star]

Các thành phố
trên Hành tŕnh
Barcelona, Zaragoza, Madrid,
Toledo, Córdoba, Granada,
Seville, Algarve, Lisbon, Fátima
Madrid, Valencia, Granada,
Córdoba, Seville, Algarve, Lisbon,
Fátima, Salamanca, Toledo

Phi trường - Khách sạn

Chuyên chở hai chiều

Không có chuyên chở

Tour Leader/Director **

Đi từ Hoa Kỳ cùng với đoàn **

Chỉ ở Tây Ban Nha & Bồ Đào Nha

Ăn tối

13 bữa (local cuisine with wine)

6 bữa (NO wine)

Cung điện El Escorial
(Madrid)
Không
Viện bảo tàng Mỹ thuật
Cổ điển Prado (Madrid)
Không
Viện bảo tàng Mỹ thuật
Hiện đại Reina Sofia
(Madrid)
Không
Nhà thờ Chính ṭa (Toledo) Không
Nhà nguyện Santo Tomé
với họa phẩm kiệt tác
của El Greco (Toledo)
Thánh đường Mezquita
(Córdoba)
Nhà nguyện Capilla Real
với Lăng mộ của “Các v́ Vua
Công giáo” (Granada)
Không
Nhà thờ Chính ṭa với Mộ
của Christopher Columbus
(Seville)
Bữa ăn tối với
Flamenco show (Seville)
Không
Lâm viên Quốc gia
El Torcal de Antequera
Không
Tu Viện Jerónimos với Mộ
của Vasco da Gama (Lisbon)
Bữa ăn tối với
Fado show (Lisbon)
Không

Máy audio headsets

Bảo hiểm Y-tế

(* xem item G6)

Không

** Tour Director của các tour Châu Âu - trên nguyên tắc - và thường chỉ làm công việc điều phối các chương tŕnh ăn, ở, di chuyển, thăm viếng và giải trí văn hóa. Người Tour Leader của Voyages Saigon vừa làm công việc điều phối, vừa trực tiếp hướng dẫn đồng thời giới thiệu về Văn hóa Âu Châu ở tất cả các quốc gia, thành phố và địa phương trên hành tŕnh tour.
Tour leader của V.S. được công nhận là "Spain 360 Expert" bởi Cơ quan Du lịch của Tây Ban Nha 

Châu Âu trước ngưỡng cửa của Thiên Niên Kỷ thứ 3 có ǵ lạ?

Châu Âu đang trên quá tŕnh thực hiện Giấc Mơ thống nhất lại để trở thành một thực thể duy nhất về Kinh Tế – Chính Trị, và trong năm 2002 đă đi thêm một bước rất quan trọng trong quá tŕnh nhiều gian nan ấy: thống nhất về tiền tệ. Có một yếu tố rất căn bản đă giúp nhiều dân tộc với ngôn ngữ, cá tính và hoài băo khác biệt xích lại gần nhau để cùng thực hiện Giấc Mơ chung ấy, đó là: Văn hóa La-tinh, cái mẫu số chung về tinh thần, cái chất keo sơn từ bao thế hệ đă kết dính các phần đất với nhiều màu sắc địa phương rất đa dạng và đôi khi rất tương phản ấy lại với nhau.

Người Mỹ thường nh́n Châu Âu với con mắt nửa ngưỡng phục nửa hoài nghi: đối với họ, bước vào thế kỷ thứ 21, Văn Minh Âu Châu đă cằn cỗi, đă mất đi tính năng động và sáng tạo; Châu Âu quư phái nhưng già nua, lăng mạn nhưng bảo thủ, giàu màu sắc nhưng dày cộm son phấn, rất h́nh thức và “nặng phần tŕnh diễn”... Quan niệm ấy xuất phát từ một nhận định thực tế, hay chỉ là một định kiến sai lầm?

Hăy cùng VOYAGES SAIGON đi thăm các miền đất khác nhau của Châu Âu (tour Tây Âu thăm Anh, Bỉ, Đức, Thụy Sĩ, Ư, Monaco và Pháp; tour Trung Âu thăm Ba Lan, Hungary, Tiệp, Áo và Đức; tour Bắc Âu thăm Nga, Phần Lan, Thụy Điển và Đan Mạch; tour Nam Âu thăm Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha; và tour đông Địa Trung Hải thăm Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp) để thấy rằng nhận định nói trên là không công bằng: Châu Âu rất Quư phái và Lăng mạn, nhưng đồng thời cũng vẫn rất Tươi trẻ và tràn đầy Sức sống; Tính Nhân Bản trong Văn Hóa Âu Châu vẫn c̣n nguyên giá trị và sức thuyết phục của nó, không kém ǵ so với thời kỳ Phục Hưng ở Ư hay “thời đại Ánh Sáng” ở Pháp trong quá khứ.

Đi Du-lịch Châu Âu với VOYAGES SAIGON chắc chắn sẽ không phải chỉ là “Cưỡi-Ngựa-Xem-Hoa”, mà c̣n để nh́n thấy rằng Châu Âu của quá khứ và hiện tại vẫn là một, rằng cái kho tàng Văn hóa – Mỹ thuật đồ sộ và đa dạng mà chúng ta có cơ hội thưởng ngoạn là Tài sản chung của tất cả chúng ta, không phân biệt màu da và cội nguồn Lịch sử.

Đi du lịch Châu Âu để thấy rằng chúng ta là những người vô cùng giàu có về tài sản văn hóa!

VOYAGES SAIGON, INC. 

 

 

  europe  
  destinations  
     
   
     
 

Copyright©2009VoyagesSaigonInc. All rights reserved