Voyages Saigon, Inc.

                  destinations

 

 

 

VIỆT NAM

“Thương nhớ ơ hờ thương nhớ ai, sông xa từng lớp lớp mưa dài, mắt xưa em có sầu cô quạnh, khi chớm thu về một sớm mai...”, những vần thơ bất hủ này trong thi phẩm “Đôi bờ” của nhà thơ Quang Dũng đă được nhạc sĩ Phạm Đ́nh Chương phổ thành ca khúc “Đôi mắt người Sơn Tây” rất nổi tiếng. Nhưng trước khi bài hát của Phạm Đ́nh Chương ra đời, th́ bài thơ “Đôi bờ” đă từng làm xúc động cả một thế hệ người Việt trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp, bởi v́ nó đă thổi vào trong bầu không khí oi bức của chinh chiến và chia ĺa thời bấy giờ một luồng gió mát dịu nhẹ, đầy chất trữ t́nh. Những người sống cùng thời với nhà thơ Quang Dũng, trong đó có bố mẹ tôi, đă rất xúc động khi đọc những vần thơ của ông, bởi v́ chúng tải chứa những h́nh ảnh đầy ắp kỷ niệm về một thời không thể nào quên đối với họ.
Và những h́nh ảnh ấy vẫn c̣n làm rung động tâm hồn của nhiều thế hệ đến sau, kể cả những người rất trẻ hiện nay, bởi v́ chúng là những h́nh ảnh vượt thời gian, những h́nh ảnh rất đẹp mà cũng rất thật. Bất cứ ai trong chúng ta, dù không sống cùng thế hệ với Quang Dũng, nhưng đă từng nh́n thấy quang cảnh của một trận mưa lớn đổ xuống một con sông, những màn mưa từ gần đến xa nối tiếp nhau quét trên mặt sông thành những vệt dài trắng xóa, th́ chắc chắn sẽ cảm nhận được cái đẹp vừa buồn vừa thi vị trong câu thơ “sông xa từng lớp lớp mưa dài” ấy của ông. Con sông mà Quang Dũng mô tả trong bài “Đôi bờ” chính là con sông Đáy chảy qua Phủ Lư ở Hà Nam, nhưng cũng có thể nhà thơ đă vay mượn cả h́nh ảnh của con sông Đuống, từ Ba V́ chảy xuống Sơn Tây rồi rẽ qua Bắc Ninh. Mà nó cũng có thể là từng con sông khác nhau chảy trong kư ức của mỗi chúng ta. Những con sông quê hương, của những người Việt ly hương.
Một lần về thăm Việt Nam sau Tết âm lịch, tôi đă có dịp thong thả đi chơi ở các vùng quê chung quanh Hà Nội. Gần th́ các huyện ngoại thành, xa hơn th́ Sơn Tây, Bắc Ninh. Và tôi đă được nh́n thấy nhiều con sông ở nhà quê, trong đó có con sông Đuống. Tôi vẫn c̣n nhớ vào mùa ấy sông Đuống chảy rất thấp và b́nh thản dưới chân con đê làng. Tôi trèo lên mặt đê, ngồi bó gối nh́n sang bên kia sông. Bên này và bên kia sông đều là ruộng lúa, xa xa là những lũy tre xanh rậm ŕ bóng mát, với chiếc cổng của một ngôi làng và con đường nhỏ lát gạch dẫn vào làng. Vài làn khói mỏng bay lên từ nhà của những ai đó đang đun bếp để thổi cơm chiều, màu lam của khói in rơ trên nền trời xanh. Có đôi ba cánh diều đang vặn ḿnh uốn lượn trên không, những chiếc đuôi diều nhảy múa yểu điệu. Bất giác tôi thầm nghĩ: “sông Đuống ơi, mày thật là hạnh phúc khi được chảy măi giữa cái khung cảnh đồng quê mộc mạc và hiền lành này, chả trách mày mang cái dáng vẻ rất nhà quê, chả trách mày mang một cái tên quê mùa đến như thế, Đuống, sông Đuống...”
Tôi sinh ra và lớn lên ở thành phố lớn, chưa từng bao giờ có kinh nghiệm thực tế về đời sống ở nông thôn. Nhưng h́nh ảnh của con sông Đuống ngày ấy đă để lại trong tôi những ấn tượng đậm đà đến nỗi giờ đây, mỗi khi ngắm nh́n lại nó trong kư ức, tôi thấy ḿnh dường như đồng cảm được với cái tâm trạng “thương nhớ đồng quê” của những thế hệ đă từ bỏ làng quê mà ra đi. Người ta ra đi, rồi già đi, và cằn cỗi đi. Nhưng một ngày nào đó khi có dịp trở lại thăm làng quê cũ, người ta sẽ “ḷng chợt vui thấy sông không già” như lời của một bài hát mà tôi rất thích. Sông th́ chẳng bao giờ già. Bởi v́ nó an phận, và thành tâm đợi chờ.

Trần Chính (Tour Leader).

Tour “NHỮNG NẺO ĐƯỜNG ĐẤT NƯỚC” của Voyages Saigon, Inc. gồm có những chương tŕnh du-lịch ngắn ngày đi thăm và giới thiệu thắng cảnh, lịch sử, văn hóa - văn vật của ba miền Bắc, Trung và Nam của Việt Nam. Quư khách có thể mua từng tour riêng lẻ hoặc mua nhiều tour kết hợp với nhau tùy theo nhu cầu và sở thích. Các Tour này sẽ được trực tiếp hướng dẫn bởi những người Local Tour Guide ở từng miền, từng địa phương. Những Đoàn trên 15 người và mua kết hợp nhiều tour có thể có thêm một người Tour Escort (tại Việt Nam).

 

NHỮNG NẺO ĐƯỜNG ĐẤT NƯC”

A. MƯỜI HAI CHƯƠNG TR̀NH TOUR NGẮN NGÀY ĐI THĂM VIỆT NAM:
- 4 TOUR MIỀN BẮC (Tour N-HHSN6 / N-HHST5 / N-HHNB5 / N-HHCH5)
- 2 TOUR CAO NGUYÊN TÂY BẮC (Tour N-MDST9 / N-HNTS6)

- 2 TOUR MIỀN TRUNG (Tour C-HHMD5 / C-HHDN4)
- 2 TOUR DUYÊN HẢI MIỀN TRUNG (Tour C-NDPS7 / C-NPMS6)

- 2 TOUR ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG (Tour S-SCHB8 / S-SMCT5)

B. THỜI GIAN:
– Trong năm 2014: Khởi hành từ Los Angeles vào các ngày thứ năm, hai hoặc ba lần hàng tháng (chúng tôi có thể điều chỉnh ngày theo yêu cầu của khách hàng)

C. Người Hướng Dẫn: VOYAGES SAIGON

D. MUA VÀ RÁP NỐI CÁC TOUR “NHỮNG NẺO ĐƯỜNG ĐẤT NƯỚC”:
Quư khách có thể mua 2 tour hoặc nhiều hơn và ráp nối các tour này lại với nhau. Chúng tôi sẽ tư vấn cho quư khách trong việc sắp xếp thứ tự trước sau của các tour ấy, đồng thời sẽ book các chuyến bay nội địa để ráp nối các tour ấy với nhau; Thường th́ nửa ngày cuối cùng của tour trước sẽ ráp nối với nửa ngày đầu tiên của tour tiếp theo, và là cùng một ngày [xem giảm giá ở mục “GIÁ TOUR”]; Chương tŕnh sinh hoạt và/hoặc thăm viếng trong ngày ráp nối này có thể sẽ phải điều chỉnh hay thay đổi tùy thuộc vào lịch bay của các chuyến bay nội địa.

(Quư khách có thể khởi hành từ San Francisco và các thành phố khác ở Hoa Kỳ; Xin hỏi chúng tôi để biết thêm chi tiết)

 

TOUR MIỀN BẮC 1 (TOUR N-HHSN6)
HÀ NỘI – SƠN TÂY – HÀ NỘI – HẠ LONG – HÀ NỘI – NINH B̀NH – HÀ NỘI

LỊCH TR̀NH:
NGÀY THỨ 01: (Arrival) HÀ NỘI.
Về khách sạn. Thời gian c̣n lại trong ngày tự do dạo chơi và mua sắm. Ăn tối và nghỉ đêm tại Hà Nội.

NGÀY THỨ 02: HÀ NỘI – SƠN TÂY – HÀ NỘI.
Buổi sáng: Rời Hà Nội để đi Sơn Tây. Thăm làng cổ Đường Lâm [thuộc thị xă Sơn Tây, Hà Nội, Đường Lâm c̣n được gọi là “Đất hai vua” v́ là sinh quán của hai vua Phùng Hưng (?-791) và Ngô Quyền (898-944), đồng thời là quê hương của bà Chúa Mía, vương phi của Chúa Trịnh Tráng (1577-1657); Làng vẫn giữ được đầy đủ các đặc trưng của một ngôi làng miền Bắc Việt Nam với cổng làng, cây đa, bến nước, sân đ́nh, chùa, miếu, điếm canh v.v…, và là làng cổ đầu tiên ở Việt Nam được xếp hạng “Di tích Lịch sử - Văn hóa Quốc gia” vào năm 2006]; Thăm đ́nh Mông Phụ; Thăm Chùa Mía; Thưởng thức bữa ăn trưa theo lối nấu “Cỗ Bắc” ngay trong làng cùng người dân địa phương. Trở lại Hà Nội. Buổi chiều: Thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám [xây dựng từ năm 1070 dưới đời Lư Thánh Tông, Văn Miếu - Quốc Tử Giám là quần thể di tích lịch sử - văn hóa đẹp và ư nghĩa nhất Hà Nội được xếp hạng “Di tích quốc gia đặc biệt”; Đây là nơi thờ Khổng Tử cùng các Thánh Hiền, đồng thời là trường Đại học đầu tiên của Việt Nam, và là nơi dựng 82 tấm bia Tiến sĩ nhằm đề cao tinh thần hiếu học, trọng khoa bảng và nhân tài của người Việt Nam]; Thăm Khuê Văn Các, giếng Thiên Quang, nhà bia Tiến sĩ; Thăm Thượng Điện nơi phối thờ Khổng Tử vị tổ của đạo Nho, cùng các Thánh Hiền; Thăm nhà Hậu Đường nơi thờ Chu Văn An, danh sư Tư nghiệp Quốc Tử Giám đời nhà Trần (thế kỷ thứ 14). Thăm Viện Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, nơi lưu giữ và trưng bày hơn 18,000 hiện vật tiêu biểu cho nền Mỹ thuật Việt Nam từ thời kỳ tiền sử đến nay. Đi chơi hồ Hoàn Kiếm (c̣n gọi là hồ Gươm). Thăm đền Ngọc Sơn [vốn là chùa sau đổi thành đền, xây dựng vào thế kỷ thứ 19, nơi phối thờ Văn Xương Đế Quân – thần sao chủ của văn chương khoa cử, và anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo]. Ăn tối. Nghỉ đêm tại Hà Nội.

NGÀY THỨ 03: HÀ NỘI – HẠ LONG.
Buổi sáng: Rời Hà Nội để đi Hạ Long [tên gọi Hạ Long có nghĩa “rồng đáp xuống”, thuộc tỉnh Quảng Ninh, là vùng biển-đảo rộng lớn bao gồm gần 2,000 đảo đá vôi lớn nhỏ, với lịch sử h́nh thành địa chất khoảng 500 triệu năm, trong đó vùng lơm – vịnh Hạ Long – qui tụ 775 ḥn đảo muôn h́nh muôn vẻ, là danh thắng từng được nhà văn hóa Nguyễn Trăi (thế kỷ thứ 15) ca ngợi là “kỳ quan đá dựng giữa trời cao”, và được tổ chức UNESCO hai lần xếp hạng “Di sản thiên nhiên và văn hóa của Thế giới”]. Đến Hạ Long vào buổi trưa. Chuyển lên tàu du-lịch; Nghỉ ngơi và ăn trưa trên tàu. Buổi chiều: Đi chơi tàu trong vịnh Hạ Long; Ghé thăm động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hang Hanh, hang Bồ Nâu, ḥn Oản, ḥn Gà Chọi, ḥn Con Chó…, những kỳ quan thiên nhiên với tiểu hệ sinh thái khác nhau trên vịnh. Trở lại Hạ Long. Ăn tối. Nghỉ đêm tại Hạ Long.

NGÀY THỨ 04: HẠ LONG – HÀ NỘI.
Buổi sáng: Rời Hạ Long để trở lại Hà Nội. Trên đường ghé Bắc Ninh. Thăm Đền Đô [c̣n có tên là Đền Lư Bát Đế hay Cổ Pháp Điện, thị xă Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, là một quần thể kiến trúc đền nơi phối thờ 8 vị vua của triều đại nhà Lư (1009-1225)]. Thăm Đ́nh Bảng, một trong những ngôi đ́nh cổ có kiến trúc đẹp và được bảo tồn hoàn hảo nhất ở miền Bắc Việt Nam. Trở lại Hà Nội và ăn trưa. Buổi chiều: Tự do dạo chơi và mua sắm quà kỷ niệm trong khu phố cổ Hà Nội [c̣n gọi là “Hà Nội ba-mươi-sáu phố phường”, là khu vực đô thị có từ lâu đời của Hà Nội, tập trung dân cư làm các nghề tiểu thủ công và buôn bán giao thương, từ đó h́nh thành những phố nghề và phố mua bán mang những nét truyền thống rất riêng biệt như phố Hàng Đào, Hàng Bạc, Hàng Bông, Hàng Gai, Hàng Ḥm, Hàng Mă, Hàng Lược, Hàng Chai… Ngày nay phố cổ Hà Nội là điểm thăm viếng hấp dẫn để du-khách t́m hiểu về Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội]. Ăn tối. Buổi tối: Thưởng thức buổi biểu diễn nghệ thuật Ca Trù [Ca Trù, c̣n gọi Hát Cô Đầu hay Hát Ả Đào, là bộ môn âm nhạc thính pḥng gắn liền với một h́nh thức sinh hoạt văn hóa truyền thống của giới sĩ tộc ở miền Bắc Việt Nam; Bộ môn âm nhạc này được tổ chức UNESCO xếp hạng “Di sản văn hóa phi-vật-thể của Nhân loại”]. Nghỉ đêm tại Hà Nội.

NGÀY THỨ 05: HÀ NỘI – NINH B̀NH – HÀ NỘI.
Buổi sáng: Rời Hà Nội để đi Ninh B́nh. Thăm Nhà thờ Chính ṭa Phát Diệm [c̣n có tên là Nhà thờ đá, thuộc thị trấn Phát Diệm, tỉnh Ninh B́nh, là quần thể kiến trúc thánh đường Công giáo rất độc đáo và đẹp nổi tiếng, xây dựng từ năm 1875 đến 1898, toàn bằng đá và gỗ mô phỏng theo kiểu kiến trúc đ́nh-đền-chùa truyền thống của Việt Nam]. Thăm Đền Vua Đinh và Vua Lê [thuộc quần thể di tích Cố đô Hoa Lư ở xă Trường Yên, Hoa Lư, tỉnh Ninh B́nh, là hai ngôi đền xây dựng theo kiểu kiến trúc “nội công ngoại quốc” để thờ hai vua Đinh Tiên Hoàng và Lê Đại Hành cùng hoàng hậu Đương Vân Nga]. Ăn trưa. Buổi chiều: Thăm Tam Cốc - Bích Động [c̣n được biết đến như là “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động” thuộc tỉnh Ninh B́nh, nằm trong quần thể danh thắng Tràng An - Tam Cốc được xếp hạng “Di tích Quốc gia Đặc biệt”, Tam Cốc - Bích Động bao gồm một hệ thống các hang động núi đá vôi và các di tích lịch sử liên quan đến triều đại nhà Trần (1226-1400)]; Đi thuyền trên sông Ngô Đồng, con sông nhỏ chảy uốn lượn giữa các vách núi đá vôi và những cánh đồng lúa xanh ŕ hay vàng ươm (tùy theo mùa) để vào thăm ba hang Tam Cốc, đồng thời thưởng ngoạn bức tranh sơn thủy đẹp vô song. Trở lại Hà Nội, ăn tối và nghỉ đêm.

NGÀY THỨ 06: HÀ NỘI (Departure).
Rời Hà Nội để ra phi trường và bay trở về Hoa Kỳ
(** hoặc tiếp tục ráp nối với những tour khác).

GIÁ TOUR – KHÔNG CÓ VÉ MÁY BAY (LAND PACKAGE ONLY):
(Do hối suất giữa tiền Dollar Mỹ với tiền Đồng của Việt Nam biến động bất thường trong hai năm 2013-2014, giá ghi trên có thể thay đổi – ngoại trừ trường hợp quư khách đă đặt tiền deposit)

Số khách Giá mỗi người / tùy theo loại Khách sạn
5-Star & 4-Star 4-Star boutique 3-Star
2 $830 $740 $680
3-5 $810 $700 $645
6-9 $690 $610 $570
10-15 $675 &590 $550
trên 15 $600 $510 $470

** Mua từ 2 tour trở lên để ráp với nhau, quư khách sẽ được giảm giá US$50/người cho mỗi tour (bắt đầu từ tour thứ 2). Trẻ em dưới 12 tuổi ở cùng pḥng với người lớn sẽ được giảm giá đặc biệt [xin hỏi chúng tôi để biết thêm chi tiết].

 

TOUR MIỀN BẮC 2 (TOUR N-HHST5)
HÀ NỘI – HẠ LONG – HÀ NỘI – SƠN TÂY – HÀ NỘI

LỊCH TR̀NH:
NGÀY THỨ 01: (Arrival) HÀ NỘI.
Về khách sạn. Thời gian c̣n lại trong ngày tự do dạo chơi và mua sắm. Ăn tối và nghỉ đêm tại Hà Nội.

NGÀY THỨ 02: HÀ NỘI – HẠ LONG.
Buổi sáng: Rời Hà Nội để đi Hạ Long [tên gọi Hạ Long có nghĩa “rồng đáp xuống”, thuộc tỉnh Quảng Ninh, là vùng biển-đảo rộng lớn bao gồm gần 2,000 đảo đá vôi lớn nhỏ, với lịch sử h́nh thành địa chất khoảng 500 triệu năm, trong đó vùng lơm – vịnh Hạ Long – qui tụ 775 ḥn đảo muôn h́nh muôn vẻ, là danh thắng từng được nhà văn hóa Nguyễn Trăi (thế kỷ thứ 15) ca ngợi là “kỳ quan đá dựng giữa trời cao”, và được tổ chức UNESCO hai lần xếp hạng “Di sản thiên nhiên và văn hóa của Thế giới”]. Đến Hạ Long vào buổi trưa. Chuyển lên tàu du-lịch; Nghỉ ngơi và ăn trưa trên tàu. Buổi chiều: Đi chơi tàu trong vịnh Hạ Long; Ghé thăm động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hang Hanh, hang Bồ Nâu, ḥn Oản, ḥn Gà Chọi, ḥn Con Chó…, những kỳ quan thiên nhiên với tiểu hệ sinh thái khác nhau trên vịnh. Trở lại Hạ Long. Ăn tối. Nghỉ đêm tại Hạ Long.

NGÀY THỨ 03: HẠ LONG – HÀ NỘI.
Buổi sáng: Rời Hạ Long để trở lại Hà Nội. Trên đường ghé Bắc Ninh. Thăm Đền Đô [c̣n có tên là Đền Lư Bát Đế hay Cổ Pháp Điện, thị xă Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, là một quần thể kiến trúc đền nơi phối thờ 8 vị vua của triều đại nhà Lư (1009-1225)]. Thăm Đ́nh Bảng, một trong những ngôi đ́nh cổ có kiến trúc đẹp và được bảo tồn hoàn hảo nhất ở miền Bắc Việt Nam. Trở lại Hà Nội và ăn trưa. Buổi chiều: Tự do dạo chơi và mua sắm quà kỷ niệm trong khu phố cổ Hà Nội [c̣n gọi là “Hà Nội ba-mươi-sáu phố phường”, là khu vực đô thị có từ lâu đời của Hà Nội, tập trung dân cư làm các nghề tiểu thủ công và buôn bán giao thương, từ đó h́nh thành những phố nghề và phố mua bán mang những nét truyền thống rất riêng biệt như phố Hàng Đào, Hàng Bạc, Hàng Bông, Hàng Gai, Hàng Ḥm, Hàng Mă, Hàng Lược, Hàng Chai… Ngày nay phố cổ Hà Nội là điểm thăm viếng hấp dẫn để du-khách t́m hiểu về Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội]. Ăn tối. Buổi tối: Thưởng thức buổi biểu diễn nghệ thuật Ca Trù [Ca Trù, c̣n gọi Hát Cô Đầu hay Hát Ả Đào, là bộ môn âm nhạc thính pḥng gắn liền với một h́nh thức sinh hoạt văn hóa truyền thống của giới sĩ tộc ở miền Bắc Việt Nam; Bộ môn âm nhạc này được tổ chức UNESCO xếp hạng “Di sản văn hóa phi-vật-thể của Nhân loại”]. Nghỉ đêm tại Hà Nội
.

NGÀY THỨ 04: HÀ NỘI – SƠN TÂY – HÀ NỘI.
Buổi sáng: Rời Hà Nội để đi Sơn Tây. Thăm làng cổ Đường Lâm [thuộc thị xă Sơn Tây, Hà Nội, Đường Lâm c̣n được gọi là “Đất hai vua” v́ là sinh quán của hai vua Phùng Hưng (?-791) và Ngô Quyền (898-944), đồng thời là quê hương của bà Chúa Mía, vương phi của Chúa Trịnh Tráng (1577-1657); Làng vẫn giữ được đầy đủ các đặc trưng của một ngôi làng miền Bắc Việt Nam với cổng làng, cây đa, bến nước, sân đ́nh, chùa, miếu, điếm canh v.v…, và là làng cổ đầu tiên ở Việt Nam được xếp hạng “Di tích Lịch sử - Văn hóa Quốc gia” vào năm 2006]; Thăm đ́nh Mông Phụ; Thăm Chùa Mía; Thưởng thức bữa ăn trưa theo lối nấu “Cỗ Bắc” ngay trong làng cùng người dân địa phương. Trở lại Hà Nội. Buổi chiều: Thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám [xây dựng từ năm 1070 dưới đời Lư Thánh Tông, Văn Miếu - Quốc Tử Giám là quần thể di tích lịch sử - văn hóa đẹp và ư nghĩa nhất Hà Nội được xếp hạng “Di tích quốc gia đặc biệt”; Đây là nơi thờ Khổng Tử cùng các Thánh Hiền, đồng thời là trường Đại học đầu tiên của Việt Nam, và là nơi dựng 82 tấm bia Tiến sĩ nhằm đề cao tinh thần hiếu học, trọng khoa bảng và nhân tài của người Việt Nam]; Thăm Khuê Văn Các, giếng Thiên Quang, nhà bia Tiến sĩ; Thăm Thượng Điện nơi phối thờ Khổng Tử – vị tổ của đạo Nho, cùng các Thánh Hiền; Thăm nhà Hậu Đường nơi thờ Chu Văn An, danh sư Tư nghiệp Quốc Tử Giám đời nhà Trần (thế kỷ thứ 14). Thăm Viện Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, nơi lưu giữ và trưng bày hơn 18,000 hiện vật tiêu biểu cho nền Mỹ thuật Việt Nam từ thời kỳ tiền sử đến nay. Đi chơi hồ Hoàn Kiếm (c̣n gọi là hồ Gươm). Thăm đền Ngọc Sơn [vốn là chùa sau đổi thành đền, xây dựng vào thế kỷ thứ 19, nơi phối thờ Văn Xương Đế Quân – thần sao chủ của văn chương khoa cử, và anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo]. Ăn tối. Nghỉ đêm tại Hà Nội
.

NGÀY THỨ 05: HÀ NỘI (Departure).
Rời Hà Nội để ra phi trường và bay trở về Hoa Kỳ
(** hoặc tiếp tục ráp nối với những tour khác).

GIÁ TOUR – KHÔNG CÓ VÉ MÁY BAY (LAND PACKAGE ONLY):
(Do hối suất giữa tiền Dollar Mỹ với tiền Đồng của Việt Nam biến động bất thường trong hai năm 2013-2014, giá ghi trên có thể thay đổi – ngoại trừ trường hợp quư khách đă đặt tiền deposit)

Số khách Giá mỗi người / tùy theo loại Khách sạn
5-Star & 4-Star 4-Star boutique 3-Star
2 750 680 625
3-5 720 630 545
6-9 650 560 495
10-15 545 490 440
trên 15 490 420 350

** Mua từ 2 tour trở lên để ráp với nhau, quư khách sẽ được giảm giá US$50/người cho mỗi tour (bắt đầu từ tour thứ 2). Trẻ em dưới 12 tuổi ở cùng pḥng với người lớn sẽ được giảm giá đặc biệt [xin hỏi chúng tôi để biết thêm chi tiết].

 

TOUR MIỀN BẮC 3 (TOUR N-HHNB5)
HÀ NỘI – HẠ LONG – HÀ NỘI – NINH B̀NH – HÀ NỘI

LỊCH TR̀NH:
NGÀY THỨ 01: (Arrival) HÀ NỘI.
Về khách sạn. Thời gian c̣n lại trong ngày tự do dạo chơi và mua sắm. Ăn tối và nghỉ đêm tại Hà Nội.

NGÀY THỨ 02: HÀ NỘI – HẠ LONG.
Buổi sáng: Rời Hà Nội để đi Hạ Long [tên gọi Hạ Long có nghĩa “rồng đáp xuống”, thuộc tỉnh Quảng Ninh, là vùng biển-đảo rộng lớn bao gồm gần 2,000 đảo đá vôi lớn nhỏ, với lịch sử h́nh thành địa chất khoảng 500 triệu năm, trong đó vùng lơm – vịnh Hạ Long – qui tụ 775 ḥn đảo muôn h́nh muôn vẻ, là danh thắng từng được nhà văn hóa Nguyễn Trăi (thế kỷ thứ 15) ca ngợi là “kỳ quan đá dựng giữa trời cao”, và được tổ chức UNESCO hai lần xếp hạng “Di sản thiên nhiên và văn hóa của Thế giới”]. Đến Hạ Long vào buổi trưa. Chuyển lên tàu du-lịch; Nghỉ ngơi và ăn trưa trên tàu. Buổi chiều: Đi chơi tàu trong vịnh Hạ Long; Ghé thăm động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hang Hanh, hang Bồ Nâu, ḥn Oản, ḥn Gà Chọi, ḥn Con Chó…, những kỳ quan thiên nhiên với tiểu hệ sinh thái khác nhau trên vịnh. Trở lại Hạ Long. Ăn tối. Nghỉ đêm tại Hạ Long.

NGÀY THỨ 03: HẠ LONG – HÀ NỘI.
Buổi sáng: Rời Hạ Long để trở lại Hà Nội. Trên đường ghé Bắc Ninh. Thăm Đ́nh Bảng, một trong những ngôi đ́nh cổ có kiến trúc đẹp và được bảo tồn hoàn hảo nhất ở miền Bắc Việt Nam. Trở lại Hà Nội và ăn trưa. Buổi chiều: Thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám [xây dựng từ năm 1070 dưới đời Lư Thánh Tông, Văn Miếu - Quốc Tử Giám là quần thể di tích lịch sử - văn hóa đẹp và ư nghĩa nhất Hà Nội được xếp hạng “Di tích Quốc gia đặc biệt”; Đây là nơi thờ Khổng Tử cùng các Thánh Hiền, đồng thời là trường Đại học đầu tiên của Việt Nam, và là nơi dựng 82 tấm bia Tiến sĩ nhằm đề cao tinh thần hiếu học, trọng khoa bảng và nhân tài của người Việt Nam]; Thăm Khuê Văn Các, giếng Thiên Quang, nhà bia Tiến sĩ; Thăm Thượng Điện nơi phối thờ Khổng Tử – vị tổ của đạo Nho, cùng các Thánh Hiền; Thăm nhà Hậu Đường nơi thờ Chu Văn An, danh sư Tư nghiệp Quốc Tử Giám đời nhà Trần (thế kỷ thứ 14). Tḥi gian c̣n lại trong ngày: Tự do dạo chơi và mua sắm quà kỷ niệm trong khu phố cổ Hà Nội [c̣n gọi là “Hà Nội ba-mươi-sáu phố phường”, là khu vực đô thị có từ lâu đời của Hà Nội, tập trung dân cư làm các nghề tiểu thủ công và buôn bán giao thương, từ đó h́nh thành những phố nghề và phố mua bán mang những nét truyền thống rất riêng biệt như phố Hàng Đào, Hàng Bạc, Hàng Bông, Hàng Gai, Hàng Ḥm, Hàng Mă, Hàng Lược, Hàng Chai… Ngày nay phố cổ Hà Nội là điểm thăm viếng hấp dẫn để du-khách t́m hiểu về Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội]. Ăn tối. Buổi tối: Thưởng thức buổi biểu diễn nghệ thuật Ca Trù [Ca Trù, c̣n gọi Hát Cô Đầu hay Hát Ả Đào, là bộ môn âm nhạc thính pḥng gắn liền với một h́nh thức sinh hoạt văn hóa truyền thống của giới sĩ tộc ở miền Bắc Việt Nam; Bộ môn âm nhạc này được tổ chức UNESCO xếp hạng “Di sản văn hóa phi-vật-thể của Nhân loại”]. Nghỉ đêm tại Hà Nội
.

NGÀY THỨ 04: HÀ NỘI – NINH B̀NH – HÀ NỘI.
Buổi sáng: Rời Hà Nội để đi Ninh B́nh. Thăm Nhà thờ Chính ṭa Phát Diệm [c̣n có tên là Nhà thờ đá, thuộc thị trấn Phát Diệm, tỉnh Ninh B́nh, là quần thể kiến trúc thánh đường Công giáo rất độc đáo và đẹp nổi tiếng, xây dựng từ năm 1875 đến 1898, toàn bằng đá và gỗ mô phỏng theo kiểu kiến trúc đ́nh-đền-chùa truyền thống của Việt Nam]. Thăm Tam Cốc - Bích Động [c̣n được biết đến như là “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động” thuộc tỉnh Ninh B́nh, nằm trong quần thể danh thắng Tràng An - Tam Cốc được xếp hạng “Di tích Quốc gia Đặc biệt”, Tam Cốc - Bích Động bao gồm một hệ thống các hang động núi đá vôi và các di tích lịch sử liên quan đến triều đại nhà Trần (1226-1400)]; Đi thuyền trên sông Ngô Đồng, con sông nhỏ chảy uốn lượn giữa các vách núi đá vôi và những cánh đồng lúa xanh ŕ hay vàng ươm (tùy theo mùa) để vào thăm ba hang Tam Cốc, đồng thời thưởng ngoạn bức tranh sơn thủy đẹp vô song. Ăn trưa. Buổi chiều: Thăm chùa Bái Đính [thuộc huyện Gia Viễn, Ninh B́nh, là quần thể kiến trúc chùa rộng 539 hectares (1,330 acres) gồm có chùa Bái Đính cổ và chùa Bái Đính mới; Chùa cổ do Quốc Sư Nguyễn Minh Không (1065-1141) sáng lập vào đầu thế kỷ thứ 12 dưới triều Lư; Chùa mới bắt đầu xây dựng vào năm 2003 với diện tích 107 hectares (265 acres), nổi bật với những h́nh khối lớn theo phong cách kiến trúc cổ của Việt Nam, sử dụng toàn vật liệu truyền thống như đá xanh Ninh B́nh, gỗ tứ thiết, ngói men Bát Tràng, và được thi công bởi các phường thợ từ các làng nghề nổi tiếng trên khắp ba miền đất nước; Hiện nay chùa Bái Đính được xem là ngôi chùa lớn và đẹp nhất Việt Nam, đồng thời là một trong những chùa lớn nhất ở Châu Á]; Qua cổng Tam Quan ba tầng mái và hành lang La Hán dài 3 km (1,8 mi), đến thăm Giếng Ngọc [tương truyền là nơi thiền sư Nguyễn Minh Không đă lấy nước để sắc thuốc chữa bệnh cho vua Lư Thần Tông (1116-1138) và chữa bệnh cứu dân]; Viếng điện Quan Âm và chiêm bái tượng Quan Thế Âm Bồ Tát ngh́n tay ngh́n mắt bằng đồng thếp vàng; Viếng điện Pháp Chủ, chiêm bái tượng đức Thích Ca bằng đồng thếp vàng lớn nhất Châu Á, và xem 3 cửa vơng cùng 3 bức hoành phi lớn nhất Việt Nam; Viếng điện Tam Thế và chiêm bái bộ tượng Tam Thế bằng đồng lớn nhất Việt Nam. Trở lại Hà Nội, ăn tối và nghỉ đêm
.

NGÀY THỨ 05: HÀ NỘI (Departure).
Rời Hà Nội để ra phi trường và bay trở về Hoa Kỳ
(** hoặc tiếp tục ráp nối với những tour khác).

GIÁ TOUR – KHÔNG CÓ VÉ MÁY BAY (LAND PACKAGE ONLY):
(Do hối suất giữa tiền Dollar Mỹ với tiền Đồng của Việt Nam biến động bất thường trong hai năm 2013-2014, giá ghi trên có thể thay đổi – ngoại trừ trường hợp quư khách đă đặt tiền deposit)

Số khách Giá mỗi người / tùy theo loại Khách sạn
5-Star & 4-Star 4-Star boutique 3-Star
2 750 680 625
3-5 720 630 545
6-9 650 560 495
10-15 545 490 440
trên 15 490 420 350

** Mua từ 2 tour trở lên để ráp với nhau, quư khách sẽ được giảm giá US$50/người cho mỗi tour (bắt đầu từ tour thứ 2). Trẻ em dưới 12 tuổi ở cùng pḥng với người lớn sẽ được giảm giá đặc biệt [xin hỏi chúng tôi để biết thêm chi tiết].

 

TOUR MIỀN BẮC 4 (TOUR N-HHCH5)
HÀ NỘI – HẠ LONG – HÀ NỘI – CHÙA HƯƠNG – HÀ NỘI

LỊCH TR̀NH:
NGÀY THỨ 01: (Arrival) HÀ NỘI.
Về khách sạn. Thời gian c̣n lại trong ngày tự do dạo chơi và mua sắm. Ăn tối và nghỉ đêm tại Hà Nội.

NGÀY THỨ 02: HÀ NỘI – HẠ LONG.
Buổi sáng: Rời Hà Nội để đi Hạ Long [tên gọi Hạ Long có nghĩa “rồng đáp xuống”, thuộc tỉnh Quảng Ninh, là vùng biển-đảo rộng lớn bao gồm gần 2,000 đảo đá vôi lớn nhỏ, với lịch sử h́nh thành địa chất khoảng 500 triệu năm, trong đó vùng lơm – vịnh Hạ Long – qui tụ 775 ḥn đảo muôn h́nh muôn vẻ, là danh thắng từng được nhà văn hóa Nguyễn Trăi (thế kỷ thứ 15) ca ngợi là “kỳ quan đá dựng giữa trời cao”, và được tổ chức UNESCO hai lần xếp hạng “Di sản thiên nhiên và văn hóa của Thế giới”]. Đến Hạ Long vào buổi trưa. Chuyển lên tàu du-lịch; Nghỉ ngơi và ăn trưa trên tàu. Buổi chiều: Đi chơi tàu trong vịnh Hạ Long; Ghé thăm động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hang Hanh, hang Bồ Nâu, ḥn Oản, ḥn Gà Chọi, ḥn Con Chó…, những kỳ quan thiên nhiên với tiểu hệ sinh thái khác nhau trên vịnh. Trở lại Hạ Long. Ăn tối. Nghỉ đêm tại Hạ Long
.

NGÀY THỨ 03: HẠ LONG – HÀ NỘI.
Buổi sáng: Rời Hạ Long để trở lại Hà Nội. Trên đường ghé Bắc Ninh. Thăm Đền Đô [c̣n có tên là Đền Lư Bát Đế hay Cổ Pháp Điện, thị xă Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, là một quần thể kiến trúc đền nơi phối thờ 8 vị vua của triều đại nhà Lư (1009-1225)]. Thăm Đ́nh Bảng, một trong những ngôi đ́nh cổ có kiến trúc đẹp và được bảo tồn hoàn hảo nhất ở miền Bắc Việt Nam. Trở lại Hà Nội và ăn trưa. Buổi chiều: Tự do dạo chơi và mua sắm quà kỷ niệm trong khu phố cổ Hà Nội [c̣n gọi là “Hà Nội ba-mươi-sáu phố phường”, là khu vực đô thị có từ lâu đời của Hà Nội, tập trung dân cư làm các nghề tiểu thủ công và buôn bán giao thương, từ đó h́nh thành những phố nghề và phố mua bán mang những nét truyền thống rất riêng biệt như phố Hàng Đào, Hàng Bạc, Hàng Bông, Hàng Gai, Hàng Ḥm, Hàng Mă, Hàng Lược, Hàng Chai… Ngày nay phố cổ Hà Nội là điểm thăm viếng hấp dẫn để du-khách t́m hiểu về Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội]. Ăn tối. Buổi tối: Thưởng thức buổi biểu diễn nghệ thuật Ca Trù [Ca Trù, c̣n gọi Hát Cô Đầu hay Hát Ả Đào, là bộ môn âm nhạc thính pḥng gắn liền với một h́nh thức sinh hoạt văn hóa truyền thống của giới sĩ tộc ở miền Bắc Việt Nam; Bộ môn âm nhạc này được tổ chức UNESCO xếp hạng “Di sản văn hóa phi-vật-thể của Nhân loại”]. Nghỉ đêm tại Hà Nội
.

NGÀY THỨ 04: HÀ NỘI – HƯƠNG TÍCH (Chùa Hương) – HÀ NỘI.
Buổi sáng: Rời Hà Nội để đi chùa Hương [c̣n có tên Hương Sơn hay động Hương Tích, là một quần thể văn hóa - tôn giáo gồm nhiều đền, đ́nh và chùa nằm rải rác trong thung lũng suối Yến, thuộc huyện Mỹ Đức, ngoại thành phía nam Hà Nội; Cụm chùa Phật giáo được xây dựng từ thế kỷ thứ 17, gồm có chùa Ngoài, Tam quan, Tháp chuông và chùa Trong, từ lâu đă trở thành nơi hành hương và ngoạn cảnh nổi tiếng, đồng thời là nguồn cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm thi ca cổ điển Việt Nam]. Qua thị xă Hà Đông, đến thị trấn Vân Đ́nh. Xuống thuyền ở bến Đục và ngồi thuyền dọc theo suối Yến, ngắm nh́n phong cảnh hữu t́nh như trong bài hát nói của Chu Mạnh Trinh (1862-1905): “thú Hương Sơn ao ước bấy lâu nay, ḱa non non nước nước mây mây, “Đệ nhất động” hỏi rằng đây có phải, thỏ thẻ rừng mai chim cùng trái, lững lờ khe Yến cá nghe kinh” [suối c̣n có tên Yến Vĩ, dài 4 km (2,5 mi) chảy quanh co uốn lượn giữa các dăy núi đá vôi nhấp nhô tạo nên quang cảnh yên tĩnh và thi vị, khách thập phương muốn vào văn cảnh chùa Hương đều phải đi dọc suối Yến hai lần, một lần vào và một lần ra]; Đi bộ từ bến Tṛ lên chùa Ngoài [tên chữ là chùa Thiên Trù, xây dựng từ đời vua Lê Thánh Tông (1460-1497) và trùng tu vào thế kỷ thứ 19, với kiến trúc rộng lớn, hài ḥa tạo phương tiện sinh hoạt cho hàng trăm khách hành hương có thể nghỉ qua đêm]; Qua cổng Tam quan, nghỉ chân bên Tháp chuông [nguyên là tháp chuông của chùa làng Cao Mật ở Hà Đông được dời về chùa Hương, là một công tŕnh kiến trúc cổ rất độc đáo với ba tầng mái cong và hai đầu hồi tam giác trên tầng cao nhất], và tiếp tục đi vào chùa Trong [tức chùa Hương, không phải là một công tŕnh nhân tạo mà là một động đá thiên nhiên, với đường đi xuống hang chùa gồm 120 bậc đá]; Ngắm nh́n năm chữ “nam thiên đệ nhất động” khắc ở ngay vách trước cửa động vào năm 1770, là bút tích của chúa Trịnh Sâm (1767-1782). Ăn trưa. Buổi chiều: Trở lại Hà Nội. Thời gian c̣n lại trong ngày: Tự do dạo chơi và mua sắm quà kỷ niệm trong khu phố cổ Hà Nội. Ăn tối. Nghỉ đêm tại Hà Nội
.

NGÀY THỨ 05: HÀ NỘI (Departure).
Rời Hà Nội để ra phi trường và bay trở về Hoa Kỳ
(** hoặc tiếp tục ráp nối với những tour khác).

GIÁ TOUR – KHÔNG CÓ VÉ MÁY BAY (LAND PACKAGE ONLY):
(Do hối suất giữa tiền Dollar Mỹ với tiền Đồng của Việt Nam biến động bất thường trong hai năm 2013-2014, giá ghi trên có thể thay đổi – ngoại trừ trường hợp quư khách đă đặt tiền deposit)

Số khách Giá mỗi người / tùy theo loại Khách sạn
5-Star & 4-Star 4-Star boutique 3-Star
2 750 680 625
3-5 720 630 545
6-9 650 560 495
10-15 545 490 440
trên 15 490 420 350

** Mua từ 2 tour trở lên để ráp với nhau, quư khách sẽ được giảm giá US$50/người cho mỗi tour (bắt đầu từ tour thứ 2). Trẻ em dưới 12 tuổi ở cùng pḥng với người lớn sẽ được giảm giá đặc biệt [xin hỏi chúng tôi để biết thêm chi tiết].

 

 

TOUR CAO NGUYÊN TÂY BẮC 1 (TOUR N-MDST9)
HÀ NỘI – MAI CHÂU – MỘC CHÂU – SƠN LA – ĐIỆN BIÊN – SAPA – TÚ LỆ – NGHĨA LỘ - HÀ NỘI

LỊCH TR̀NH:
NGÀY THỨ 01: (Arrival) HÀ NỘI.
Đến Hà Nội. Về khách sạn. Thời gian c̣n lại trong ngày tự do dạo chơi và mua sắm. Ăn tối và nghỉ đêm tại Hà Nội.

NGÀY THỨ 02: HÀ NỘI – MAI CHÂU.
Buổi sáng: Rời Hà Nội để đi Ḥa B́nh – thành phố trên miền trung du, cửa ngơ của “ṿng cung Tây Bắc” [c̣n gọi là “cung đường Tây Bắc”, con đường ngoạn mục bắt đầu từ vùng trung du phía tây-nam Hà Nội đi lên cao nguyên Tây Bắc, đến tận dăy Hoàng Liên Sơn, và ṿng trở xuống vùng trung du phía tây-bắc Hà Nội, tạo thành một đường ṿng cung rộng với nhiều đặc thù về địa h́nh, khí hậu và văn hóa; Cung đường Tây Bắc c̣n là một tuyến đường du-lịch đẹp và hấp dẫn]. Thưởng ngoạn cảnh đẹp của sông Đà [bắt nguồn từ cao nguyên Vân Nam (Trung Quốc), chảy vào Việt Nam ở tỉnh Lai Châu và hợp lưu cùng với sông Hồng trong tỉnh Phú Thọ, với chiều dài riêng ở Việt Nam là 527 km (328 mi)] ở gần đập thủy điện và hồ Ḥa B́nh. Ăn trưa. Buổi chiều: Tiếp tục đi lên cao nguyên Mai Châu [về địa lư là nơi tiếp giáp giữa miền trung du và miền núi của vùng Tây Bắc, với khí hậu á nhiệt đới, mát và ẩm]. Đến thăm thung lũng Mai Châu; Thăm các bản (bản Lác, bản Pom Coọng, bản Văn…) vốn c̣n giữ được những nét văn hóa truyền thống – đặc biệt là nhà sàn – của người dân tộc Thái [ngày xưa gọi là dân tộc Mường Mùn, sống tập trung trong thung lũng]. Ăn tối ở trong bản. Sau bữa cơm tối cùng sinh hoạt văn nghệ dân tộc (múa x̣e, múa sạp, uống rượu cần nấu bằng lúa nếp) với người Thái ở địa phương. Nghỉ đêm tại Mai Châu.

NGÀY THỨ 03: MAI CHÂU – MỘC CHÂU – SƠN LA.
Buổi sáng: Rời Mai Châu để đi lên cao nguyên Mộc Châu [ở độ cao trung b́nh 1,100 mét (3,600 feet), với địa h́nh là núi đá vôi và thung lũng rộng, khí hậu cận ôn đới và đất đai màu mỡ, thuận lợi cho việc trồng chè, mận, đào, và chăn nuôi ḅ sữa, và đa số cư dân là người dân tộc Thái và H’Mông, Mộc Châu thật sự là cửa ngơ của cả vùng Tây Bắc]. Thưởng ngoạn không khí trong lành giữa cảnh thiên nhiên rộng lớn và đầy màu sắc trên cung đường Tây Bắc. Ghé thăm một trong những đồi chè đẹp nhất Mộc Châu; Học hái chè và t́m hiểu quy tŕnh chế biến chè Ô long; Cùng thưởng thức chè. Ăn trưa. Buổi chiều: Thăm động Sơn Mộc Hương [c̣n gọi là Hang Dơi hay “Tây thiên đệ nhất động”, với diện tích gần 7,000 mét vuông (1,7 acres), là một trong những hang động đẹp nhất của vùng Tây Bắc, trong ḷng hang có mạch nước ngầm mát lạnh chảy quanh năm không bao giờ cạn]. Tiếp tục đi Sơn La. Đến Sơn La, ăn tối và nghỉ đêm.

NGÀY THỨ 04: SƠN LA – ĐIỆN BIÊN.
Buổi sáng: Thăm Hang Thẩm Tét Tọng
[hang dài trên 150 mét (500 feet), phân ra nhiều đoạn với thế giới thạch nhũ muôn màu muôn vẻ, phía trên hang là những dăy núi trùng điệp, và trong ḷng hang có ḍng nước tuôn đổ trắng xoá]. Rời Sơn La để đi Điện Biên. Vượt đèo Pha Đin huyền thoại [một trong “tứ đại đèo” ở vùng Tây Bắc, đồng thời là một trong sáu ngọn đèo gây ấn tượng nhất trong cả nước, nằm trên cao nguyên Tả Ph́n, tiếp giáp hai tỉnh Sơn La và Điện Biên theo hướng đông-tây; Vào mùa xuân đi trên đèo nh́n xuống sẽ là cảnh quan “đẹp đến nao ḷng” của những cách rừng hoa ban nở trắng xóa bạt ngàn, và vào mùa thu của những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng]. Tiếp tục đi Điện Biên [là tỉnh giàu tiềm năng du lịch, đặc biệt trong lĩnh vực lịch sử và văn hóa, nơi c̣n lại hệ thống di tích của trận đánh lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954, có ư nghĩa rất lớn trong việc kết thúc vai tṛ của thực dân Pháp ở Việt Nam và Đông Dương, đồng thời đưa đến việc kư kết hiệp định Genève chia đôi Việt Nam; Đa số cư dân ở Điện Biên là người Thái và H’Mông]. Đến thị xă Điện Biên Phủ và ăn trưa. Buổi chiều: Thăm một ṿng thị xă Điện Biên Phủ. Thăm ḷng chảo Điện Biên [c̣n gọi là ḷng chảo Mường Thanh – theo tiếng dân tộc Thái nghĩa là “Xứ Trời”, gắn liền với truyền thuyết về nguồn gốc của dân tộc Thái; Có thể xem đây là đất tổ của nhiều nhóm dân tộc Thái ở các nước Đông Nam Á]; Thăm hầm Chỉ huy trưởng quân đội Pháp, Tướng de Castries; Thăm sông Nậm Rốm và chiếc cầu Mường Thanh; Thăm Đồi A1 và trận địa pháo của quân Pháp. Thời gian c̣n lại tự do dạo chơi và mua sắm quà thổ sản tại chợ Mường Thanh. Ăn tối. Nghỉ đêm tại Điện Biên.

NGÀY THỨ 05: ĐIỆN BIÊN – SAPA.
Buổi sáng: Rời Điện Biên để đi Lai Châu [là tỉnh có địa h́nh núi cao, thung lũng sâu và sông suối, thác ghềnh, với nhiều dải cao nguyên trên 1,500 mét (5,000 feet), với khí hậu á nhiệt đới gió mùa tạo nên phong cảnh đặc biệt với sương mù và mây phủ gần như quanh năm, và với đa số cư dân là các dân tộc thiểu số khác nhau như Thái, H’Mông, Dao, Giáy…]. Ghé thăm bản Pú Đao, một bản người H’Mông được bầu chọn là “một trong năm điểm du-lịch hấp dẫn nhất Đông Nam Á”. Tiếp tục hành tŕnh đi theo con đường dọc sông Nậm Na, thưởng ngoạn bức tranh tuyệt đẹp của các bản làng dân tộc, với nhà sàn, cầu treo, ruộng bậc thang… Đến thị xă Lai Châu. Ăn trưa. Buổi chiều: Thăm thị xă Lai Châu. Tiếp tục đi Sapa [nằm trên độ cao 1,650 mét (5,400 feet), do thực dân Pháp xây dựng vào năm 1905 làm nơi nghỉ mát, thị trấn miền núi Sapa c̣n được gọi là “vườn treo” bởi có khí hậu ôn đới mát mẻ quanh năm và cây cỏ hoa trái đặc thù của vùng núi cao]. Vượt đèo Ô Quy Hồ, dừng chân ngắm đỉnh Fansipan [c̣n gọi Phan Xi Păng, thuộc dăy Hoàng Liên Sơn, là ngọn núi cao nhất Việt Nam (3,134 mét/10,280 feet), và c̣n được gọi là “nóc nhà Đông Dương”] và ngắm nh́n bức tranh thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc. Đến Sapa, ăn tối và nghỉ đêm.

NGÀY THỨ 06: SAPA.
Buổi sáng: Thăm thác Bạc
[đổ từ độ cao 200 mét (660 feet) và là thượng nguồn của song Mường Hoa chảy dưới chân đèo Ô Quy Hồ; Được gọi là thác Bạc do ḍng nước ầm ầm đổ xuống từ khe núi cao, bọt nước tung trắng xóa tạo cảnh quan rất ngoạn mục]. Thăm cầu Mây [cây cầu treo hẹp và dài bắt ngang qua ḍng sông Mường Hoa trong một thung lũng hẹp bên ngoài thị trấn Sapa; Đi trên cầu khi sương mù cuộn từ ḍng Mường Hoa lên, người đi có cảm tưởng như đang bồng bềnh trong mây]. Thăm các bản làng của người dân tộc Dao đỏ và H’Mông nằm giữa bức tranh thủy mặc đẹp bàng bạc của núi rừng Tây Bắc; Thăm bản Hồ; Thăm bản Tả Ph́n. Trở lại Sapa và ăn trưa. Buổi chiều: Thăm núi Hàm Rồng và Cổng Trời [tên gọi của điểm đường bộ cao nhất Việt Nam, nằm ở đỉnh một ngọn đèo ngoằn ngoèo uốn lượn trên dăy Hoàng Liên Sơn; Từ đây có thể ngắm nh́n ngọn Fansipan]. Thăm một vườn Lan và chiêm ngưỡng những giống phong lan và địa lan vừa hương vừa sắc của núi rừng Tây Bắc. Thời gian c̣n lại trong ngày đi chợ Sapa [chợ Sapa là một dạng sinh hoạt kinh tế - văn hóa rất độc đáo, vừa là nơi trao đổi mua bán nhiều loại sản phẩm địa phương, vừa là nơi thanh niên nam nữ các dân tộc hẹn ḥ gặp gỡ qua tiếng sáo, tiếng khèn, đàn môi…]; Tự do dạo chơi và mua sắm hàng thổ cẩm. Ăn tối. Nghỉ đêm tại Sapa.

NGÀY THỨ 07: SAPA – MÙ CANG CHẢI – TÚ LỆ – NGHĨA LỘ.
Buổi sáng: Rời Sapa để đi Mù Cang Chải [tên một huyện miền núi trong tỉnh Yên Bái, nơi cảnh quan của những thửa ruộng bậc thang của người dân tộc H’Mông được xếp hạng “Danh thắng Quốc gia”]. Dừng xe theo ư thích để ngắm nh́n và chụp ảnh những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam, có khi xanh ŕ màu mạ non có lúc vàng óng màu lúa chín (tùy mùa). Vượt qua đèo Khau Phạ [là đèo dài và quanh co nhất của vùng Tây Bắc; Khi đèo phủ sương mù th́ đỉnh đèo như nhô lên trên biển mây, người dân tộc Thái đặt tên là “khau phạ” có nghĩa là “sừng trời”]. Dừng chân và thưởng ngoạn bức tranh đẹp rực rỡ của thung lũng Tú Lệ với hàng trăm tầng ruộng bậc thang và những đường cong mềm mại của những bờ ruộng tiếp nối nhau trùng điệp. Ăn trưa. Buổi chiều: Tiếp tục đi du lịch Nghĩa Lộ [tên của một thị xă trong tỉnh Yên Bái, nơi có cánh đồng Mường Ḷ là cánh đồng lớn thứ hai ở miền núi Tây Bắc, và là nơi cư trú của nhiều dân tộc thiểu số, Thái, H’Mông, Tày, Nùng…]. Đến Nghĩa Lộ, ăn tối và nghỉ đêm.

NGÀY THỨ 08: NGHĨA LỘ – HÀ NỘI.
Buổi sáng: Rời Nghĩa Lộ để trở về Hà Nội. Dừng chân bên ḷng chảo Mường Ḷ, nơi sản xuất gạo Mường Ḷ nổi tiếng. Ăn trưa. Về đến Hà Nội vào buổi chiều. Thời gian c̣n lại tự do dạo chơi và mua sắm quà kỷ niệm trong khu phố cổ Hà Nội [c̣n gọi là “Hà Nội ba-mươi-sáu phố phường”, là khu vực đô thị có từ lâu đời của Hà Nội, tập trung dân cư làm các nghề tiểu thủ công và buôn bán giao thương, từ đó h́nh thành những phố nghề và phố mua bán mang những nét truyền thống rất riêng biệt như phố Hàng Đào, Hàng Bạc, Hàng Bông, Hàng Gai, Hàng Ḥm, Hàng Mă, Hàng Lược, Hàng Chai… Ngày nay phố cổ Hà Nội là điểm thăm viếng hấp dẫn để du-khách t́m hiểu về Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội]. Ăn tối. Nghỉ đêm tại Hà Nội.

NGÀY THỨ 09: HÀ NỘI (Departure).
Rời Hà Nội để ra phi trường và bay trở về Hoa Kỳ
(** hoặc tiếp tục ráp nối với những tour khác).

GIÁ TOUR – KHÔNG CÓ VÉ MÁY BAY (LAND PACKAGE ONLY):
(Do hối suất giữa tiền Dollar Mỹ với tiền Đồng của Việt Nam biến động bất thường trong hai năm 2013-2014, giá ghi trên có thể thay đổi – ngoại trừ trường hợp quư khách đă đặt tiền deposit)

Số khách Giá mỗi người / tùy theo loại Khách sạn
5-Star & 4-Star 4-Star & Local best 3-Star & Local best
2   $1,300 $1,140
3-5   $1,240 $1,000
6-9   $880 $700
10-15   $795 $610
trên 15   $700 $545

** Mua từ 2 tour trở lên để ráp với nhau, quư khách sẽ được giảm giá US$50/người cho mỗi tour (bắt đầu từ tour thứ 2). Trẻ em dưới 12 tuổi ở cùng pḥng với người lớn sẽ được giảm giá đặc biệt [xin hỏi chúng tôi để biết thêm chi tiết].

 

TOUR CAO NGUYÊN TÂY BẮC 2 (TOUR N-HNTS6)
HÀ NỘI – NGHĨA LỘ – TÚ LỆ – SAPA – HÀ NỘI

LỊCH TR̀NH:
NGÀY THỨ 01: (Arrival) HÀ NỘI.
Đến Hà Nội. Về khách sạn. Thời gian c̣n lại trong ngày tự do dạo chơi và mua sắm. Ăn tối và nghỉ đêm tại Hà Nội.

NGÀY THỨ 02: HÀ NỘI – NGHĨA LỘ.
Buổi sáng: Rời Hà Nội để đi Nghĩa Lộ
[tên của một thị xă trong tỉnh Yên Bái, nơi có cánh đồng Mường Ḷ là cánh đồng lớn thứ hai ở miền núi Tây Bắc, và là nơi cư trú của nhiều dân tộc thiểu số, Thái, H’Mông, Tày, Nùng…], bằng con đường đi qua Sơn Tây và Phú Thọ. Đến Nghĩa Lộ. Dừng chân để ngắm nh́n và chụp ảnh ḷng chảo Mường Ḷ, nơi sản xuất gạo Mường Ḷ nổi tiếng. Ăn trưa. Buổi chiều: Thăm nông trường chè (trà) Suối Giàng [thuộc huyện Văn Chấn, Yên Bái, nằm trên độ cao 1,400 mét (4,600 feet) là nơi trồng những cây chè cổ thụ vài trăm tuổi, và sản xuất loại chè xanh Shan Tuyết với phẩm chất tuyệt hảo]; Quan sát các công đoạn sản xuất chè, từ khâu hái đến sao sấy, và thưởng thức hương vị đậm đà của chén chè xanh Tây Bắc bốc hơi nghi ngút. Thời gian c̣n lại tự do tắm suối nước nóng ngoài trời. Ăn tối. Buổi tối: Tham dự sinh hoạt “hội X̣e” (uống rượu cần và múa x̣e) cùng các cô gái Thái ở bản Thanh Lương. Nghỉ đêm tại Nghĩa Lộ.

NGÀY THỨ 03: NGHĨA LỘ – TÚ LỆ – MÙ CANG CHẢI – KHAU PHẠ – THAN UYÊN – SAPA.
Buổi sáng: Rời Nghĩa Lộ để đi Sapa, con đường ngoạn mục nhất của “ṿng cung Tây Bắc”. Dừng chân ở thung lũng Tú Lệ
[thuộc huyện Văn Chấn, Yên Bái, là vùng đẹp nổi tiếng với đồng ruộng chia thành bậc thang của người dân tộc H’Mông quanh năm rực rỡ màu sắc, từ mùa làm đất, mùa gieo mạ đến mùa lúa xanh rồi lúa chín; Tú Lệ c̣n nổi tiếng với nếp thơm đặc sản “nếp Tú Lệ, tẻ Mường Ḷ”]; Thưởng ngoạn bức tranh thiên nhiên đẹp rực rỡ với hàng trăm tầng ruộng bậc thang và những đường cong mềm mại của những bờ ruộng tiếp nối nhau trùng điệp. Vượt qua đèo Khau Phạ [là đèo dài và quanh co nhất của vùng Tây Bắc; Khi đèo phủ sương mù th́ đỉnh đèo như nhô lên trên biển mây, người dân tộc Thái đặt tên là “khau phạ” có nghĩa là “sừng trời”]. Dừng chân ở Mù Cang Chải [tên một huyện miền núi trong tỉnh Yên Bái, nơi cảnh quan của những thửa ruộng bậc thang của người dân tộc H’Mông được xếp hạng “Danh thắng Quốc gia”]. Dừng xe theo ư thích để ngắm nh́n và chụp ảnh những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam, có khi xanh ŕ màu mạ non có lúc vàng óng màu lúa chín (tùy mùa). Đến thị trấn Than Uyên [huyện lỵ huyện Than Uyên, Lai Châu]. Ăn trưa. Buổi chiều: Tiếp tục đi Sapa. Trên đường đi thưởng ngoạn cảnh đẹp của những đồi chè xanh ŕ bát ngát. Băng qua cao nguyên Śn Hồ [cách thị xă Lai Châu 60 km (37 mi), là địa danh với nhiều núi non và đèo dốc, quanh năm mây phủ]; Dừng chân thăm thị trấn Śn Hồ, c̣n được gọi là “Sapa thứ hai”. Đến Sapa [thị trấn của tỉnh Lào Cai]. Ăn tối và nghỉ đêm.

NGÀY THỨ 04: SAPA.
Buổi sáng: Thăm thác Bạc
[đổ từ độ cao 200 mét (660 feet) và là thượng nguồn của song Mường Hoa chảy dưới chân đèo Ô Quy Hồ; Được gọi là thác Bạc do ḍng nước ầm ầm đổ xuống từ khe núi cao, bọt nước tung trắng xóa tạo cảnh quan rất ngoạn mục]. Thăm cầu Mây [cây cầu treo hẹp và dài bắt ngang qua ḍng sông Mường Hoa trong một thung lũng hẹp bên ngoài thị trấn Sapa; Đi trên cầu khi sương mù cuộn từ ḍng Mường Hoa lên, người đi có cảm tưởng như đang bồng bềnh trong mây]. Thăm các bản làng của người dân tộc Dao đỏ và H’Mông nằm giữa bức tranh thủy mặc đẹp bàng bạc của núi rừng Tây Bắc; Thăm bản Hồ; Thăm bản Tả Ph́n. Trở lại Sapa và ăn trưa. Buổi chiều: Thăm núi Hàm Rồng và Cổng Trời [tên gọi của điểm đường bộ cao nhất Việt Nam, nằm ở đỉnh một ngọn đèo ngoằn ngoèo uốn lượn trên dăy Hoàng Liên Sơn; Từ đây có thể ngắm nh́n ngọn Fansipan]. Thăm một vườn Lan và chiêm ngưỡng những giống phong lan và địa lan vừa hương vừa sắc của núi rừng Tây Bắc. Thời gian c̣n lại trong ngày đi chợ Sapa [chợ Sapa là một dạng sinh hoạt kinh tế - văn hóa rất độc đáo, vừa là nơi trao đổi mua bán nhiều loại sản phẩm địa phương, vừa là nơi thanh niên nam nữ các dân tộc hẹn ḥ gặp gỡ qua tiếng sáo, tiếng khèn, đàn môi…]; Tự do dạo chơi và mua sắm hàng thổ cẩm. Ăn tối. Nghỉ đêm tại Sapa.

NGÀY THỨ 05: SAPA – HÀ NỘI.
Buổi sáng: Rời Sapa để trở về Hà Nội. Ghé thành phố Lào Cai
[tỉnh lỵ tỉnh Lào Cai, tỉnh giáp ranh giữa hai vùng Tây Bắc và Đông Bắc]; Thăm sông Nậm Th́ [tên chữ Hán là Nam Khê Hà, con sông bắt nguồn trong tỉnh tại Vân Nam (Trung Quốc) và tạo thành một đoạn biên giới tự nhiên giữa Việt Nam và Trung Quốc] và nơi con sông này hợp lưu với sông Hồng; Thăm cầu biên giới với tỉnh Vân Nam của Trung Quốc. Ăn trưa. Buổi chiều: Tiếp tục con đường qua Yên Bái để về Hà Nội. Ăn tối và nghỉ đêm tại Hà Nội
.

NGÀY THỨ 06: HÀ NỘI (Departure).
Rời Hà Nội để ra phi trường và bay trở về Hoa Kỳ
(** hoặc tiếp tục ráp nối với những tour khác).

GIÁ TOUR – KHÔNG CÓ VÉ MÁY BAY (LAND PACKAGE ONLY):
(Do hối suất giữa tiền Dollar Mỹ với tiền Đồng của Việt Nam biến động bất thường trong hai năm 2013-2014, giá ghi trên có thể thay đổi – ngoại trừ trường hợp quư khách đă đặt tiền deposit)

Số khách Giá mỗi người / tùy theo loại Khách sạn
5-Star & 4-Star 4-Star & Local best 3-Star & Local best
2   830 690
3-5   780 630
6-9   670 530
10-15   580 440
trên 15   525 400

** Mua từ 2 tour trở lên để ráp với nhau, quư khách sẽ được giảm giá US$50/người cho mỗi tour (bắt đầu từ tour thứ 2). Trẻ em dưới 12 tuổi ở cùng pḥng với người lớn sẽ được giảm giá đặc biệt [xin hỏi chúng tôi để biết thêm chi tiết].

 

 

TOUR MIỀN TRUNG 1 (TOUR C-HHMD5)
HUẾ – HỘI AN – MỸ SƠN – ĐÀ NẴNG

LỊCH TR̀NH:
NGÀY THỨ 01: (Arrival)
HUẾ.

Đến Huế. Về khách sạn. Buổi sáng c̣n lại: Thăm Hoàng Thành Huế
[xây dựng từ năm 1804 đến 1833, Hoàng Thành hợp cùng Tử Cấm Thành có tên chung là Đại Nội, thuộc quần thể di tích lịch sử - văn hóa của triều đại nhà Nguyễn (1802-1945), triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam, được UNESCO xếp hạng Di sản Văn hoá Nhân Loại]. Thăm Kỳ Đài, Cửa Ngọ Môn, và Đại Nội. Thăm Phú Văn Lâu. Ăn trưa. Buổi chiều: Thăm lăng tẩm của các Hoàng đế nhà Nguyễn, bức tranh trác tuyệt về sự phối trí hài ḥa giữa thiên nhiên và kiến trúc tạo nên nét lăng mạn lẫn trầm hùng của cảnh quan. Thăm lăng Minh Mạng (trị v́ 1820-1841) [tên gọi Hiếu lăng, xây dựng trên núi Cẩm Kê, gần nơi hội lưu của hai ḍng Hữu Trạch và Tả Trạch hợp thành sông Hương, là quần thể kiến trúc có bố cục chặt chẽ, cân bằng và đối xứng, tạo dáng vẻ uy nghiêm đường bệ, minh họa rơ nét tính cách nghiêm cẩn và bảo thủ của vị Hoàng đế thứ hai triều Nguyễn]. Thăm lăng Tự Đức (trị v́ 1847-1883) [tên gọi Khiêm Lăng, xây dựng trong một thung lũng hẹp giữa khung cảnh non nước hữu t́nh, là quần thể kiến trúc rộng lớn với nhiều công tŕnh được thiết kế một cách cầu kỳ mà thi vị, toàn bộ công tŕnh toát lên nét u nhă tĩnh mịch, minh họa đầy đủ tính cách lăng mạn của vị Hoàng đế thứ tư triều Nguyễn]. Ăn tối. Nghỉ đêm tại Huế.

NGÀY THỨ 02: HUẾ.
Buổi sáng: Đi chơi thuyền ngoạn cảnh trên ḍng Hương Giang thơ mộng. Thăm Chùa Thiên Mụ [c̣n gọi là Chùa Linh Mụ, khởi lập năm Tân Sửu (1601) trên đồi Hà Khê ở tả ngạn sông Hương dưới đời Chúa Tiên Nguyễn Hoàng, vị Chúa đầu tiên của xứ Đàng Trong, và là ngôi chùa cổ nhất ở Huế]. Viếng chùa Từ Hiếu [c̣n có tên là Tổ đ́nh Từ Hiếu, xây dựng từ đời vua Tự Đức đến Thành Thái (nửa cuối thế kỷ thứ 19), là một trong những ngôi chùa lớn và cổ nhất ở xứ Huế, đồng thời là một danh lam mang đậm tính văn hoá và lịch sử của đất Cố đô]. Ăn trưa. Buổi chiều: Thăm chợ Đông Ba, ngôi chợ trung tâm của thành phố Huế, và mua sắm hàng đặc sản của xứ Huế. Thời gian c̣n lại trong ngày tự do dạo chơi và mua sắm quà kỷ niệm trên các phố trung tâm của Huế. Ăn tối. Buổi tối: Thưởng thức buổi biểu diễn nghệ thuật Ca Huế [Ca Huế là bộ môn âm nhạc thính pḥng độc đáo của đất Thần Kinh, phối hợp nhă nhạc cung đ́nh với ca nhạc dân gian và gắn liền với văn hóa truyền thống Thuận Hóa - Phú Xuân]. Nghỉ đêm tại Huế.

NGÀY THỨ 03: HUẾ - ĐÀ NẴNG – HỘI AN.
Buổi sáng: Rời Huế để đi Đà Nẵng, hành tŕnh vượt qua vịnh-biển Lăng Cô [nằm dưới chân đèo Ải Vân, biển Lăng Cô có các điều kiện tự nhiên và phong cảnh vào loại đẹp nhất ở Việt Nam, với băi cát trắng uốn lượn dài hơn 10 cây số, ngoài ra vịnh Lăng Cô c̣n được Câu-lạc-bộ Worldbays b́nh chọn là một trong 10 vịnh biển đẹp nhất Thế giới vào năm 2009] và đèo Ải Vân [c̣n có tên là đèo Hải Vân, cắt ngang dăy núi Bạch Mă, một danh thắng ở miền Trung Việt Nam như Lê Quư Đôn (thế kỷ thứ 18) từng mô tả: “dưới sát bờ biển, trên chọc từng mây”, đèo vốn là biên giới lịch sử giữa hai nước Đại Việt và Champa (Chiêm Thành) từ năm 1306 đến 1402, và hiện nay là ranh giới tự nhiên giữa thành phố Huế và Đà Nẵng; Ngoài ra đèo c̣n nổi tiếng là hàng rào địa lư ngăn cản khí hậu giữa hai miền Nam và Bắc Việt Nam]; Dừng chân trên đỉnh đèo và thăm Cửa ải Hải Vân Quan. Đến Đà Nẵng. Thăm Bảo tàng điêu khắc Chàm, nơi trưng bày bộ sưu tập các hiện vật bằng đá, đồng và đất nung của Văn minh và Mỹ thuật Champa từ thế kỷ thứ 7 đến 11. Tiếp tục đi Hội An. Ăn trưa. Buổi chiều: Thăm phố cổ Hội An [đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, vùng duyên hải tỉnh Quảng Nam, c̣n có tên là Faifo, Hội An từng là một thương cảng quốc tế sầm uất trong hai thế kỷ thứ 17 và 18, và hiện nay là điển h́nh của một cảng thị châu Á truyền thống được bảo tồn một cách hoàn hảo, được UNESCO xếp hạng Di sản Văn hoá Nhân Loại]; Thăm cầu Lai Viễn Kiều (Chùa Cầu Nhật Bản); Thăm nhà cổ Tấn Kư, ngôi nhà đẹp tiêu biểu của kiểu Nhà-phố “hẹp và sâu h́nh ống” rất phổ biến ở Hội An; Thăm Chùa Phước Kiến, hội quán của hoa kiều Phúc Kiến. Thời gian c̣n lại tự do dạo chơi và mua sắm trong khu vực trung tâm của phố cổ. Ăn tối. Nghỉ đêm tại Hội An.

NGÀY THỨ 04: HỘI AN – MỸ SƠN – HỘI AN.
Buổi sáng: Đi thăm Mỹ Sơn [thuộc huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, tên tiếng Sanskrit là Bhadresvara, Mỹ Sơn là thánh địa quan trọng trong lịch sử thăng trầm của Vương Quốc Champa, được xây dựng từ thế kỷ thứ 4 gần kinh đô Trà Kiệu (Sinhapura) và bị bỏ phế từ thế kỷ thứ 14, được UNESCO xếp hạng Di sản Văn hoá Nhân Loại]. Trở lại Hội An và ăn trưa. Buổi chiều: Tự do tắm biển Cửa Đại.  Thời gian c̣n lại tự do dạo chơi và mua sắm trong khu vực trung tâm của phố cổ. Ăn tối. Nghỉ đêm tại Hội An.

NGÀY THỨ 05: HỘI AN – ĐÀ NẴNG (Departure).
Trở lại Đà Nẵng và đi thẳng ra phi trường để đáp chuyến bay trở về Hoa Kỳ
(** hoặc tiếp tục ráp nối với những tour khác).

GIÁ TOUR – KHÔNG CÓ VÉ MÁY BAY (LAND PACKAGE ONLY):
(Do hối suất giữa tiền Dollar Mỹ với tiền Đồng của Việt Nam biến động bất thường trong hai năm 2013-2014, giá ghi trên có thể thay đổi – ngoại trừ trường hợp quư khách đă đặt tiền deposit)

Số khách Giá mỗi người / tùy theo loại Khách sạn
5-Star & 4-Star 4-Star boutique 3-Star
2 $690 $590 $540
3-5 $670 $575 $530
6-9 $600  $530 $500
10-15 $590 $520 $490
trên 15 $510 $460 $400

** Mua từ 2 tour trở lên để ráp với nhau, quư khách sẽ được giảm giá US$50/người cho mỗi tour (bắt đầu từ tour thứ 2). Trẻ em dưới 12 tuổi ở cùng pḥng với người lớn sẽ được giảm giá đặc biệt [xin hỏi chúng tôi để biết thêm chi tiết].

 

TOUR MIỀN TRUNG 2 (TOUR C-HHDN4)
HUẾ
– HỘI AN – ĐÀ NẴNG

LỊCH TR̀NH:
NGÀY THỨ 01: (Arrival) HUẾ.

Đến Huế. Về khách sạn. Buổi sáng c̣n lại: Thăm Hoàng Thành Huế
[xây dựng từ năm 1804 đến 1833, Hoàng Thành hợp cùng Tử Cấm Thành có tên chung là Đại Nội, thuộc quần thể di tích lịch sử - văn hóa của triều đại nhà Nguyễn (1802-1945), triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam, được UNESCO xếp hạng Di sản Văn hoá Nhân Loại]. Thăm Kỳ Đài, Cửa Ngọ Môn, và Đại Nội. Thăm Phú Văn Lâu. Ăn trưa. Buổi chiều: Thăm lăng tẩm của các Hoàng đế nhà Nguyễn, bức tranh trác tuyệt về sự phối trí hài ḥa giữa thiên nhiên và kiến trúc tạo nên nét lăng mạn lẫn trầm hùng của cảnh quan. Thăm lăng Minh Mạng (trị v́ 1820-1841) [tên gọi Hiếu lăng, xây dựng trên núi Cẩm Kê, gần nơi hội lưu của hai ḍng Hữu Trạch và Tả Trạch hợp thành sông Hương, là quần thể kiến trúc có bố cục chặt chẽ, cân bằng và đối xứng, tạo dáng vẻ uy nghiêm đường bệ, minh họa rơ nét tính cách nghiêm cẩn và bảo thủ của vị Hoàng đế thứ hai triều Nguyễn]. Thăm lăng Tự Đức (trị v́ 1847-1883) [tên gọi Khiêm Lăng, xây dựng trong một thung lũng hẹp giữa khung cảnh non nước hữu t́nh, là quần thể kiến trúc rộng lớn với nhiều công tŕnh được thiết kế một cách cầu kỳ mà thi vị, toàn bộ công tŕnh toát lên nét u nhă tĩnh mịch, minh họa đầy đủ tính cách lăng mạn của vị Hoàng đế thứ tư triều Nguyễn]. Ăn tối. Nghỉ đêm tại Huế.

NGÀY THỨ 02: HUẾ.
Buổi sáng: Đi chơi thuyền ngoạn cảnh trên ḍng Hương Giang thơ mộng. Thăm Chùa Thiên Mụ [c̣n gọi là Chùa Linh Mụ, khởi lập năm Tân Sửu (1601) trên đồi Hà Khê ở tả ngạn sông Hương dưới đời Chúa Tiên Nguyễn Hoàng, vị Chúa đầu tiên của xứ Đàng Trong, và là ngôi chùa cổ nhất ở Huế]. Viếng chùa Từ Hiếu [c̣n có tên là Tổ đ́nh Từ Hiếu, xây dựng từ đời vua Tự Đức đến Thành Thái (nửa cuối thế kỷ thứ 19), là một trong những ngôi chùa lớn và cổ nhất ở xứ Huế, đồng thời là một danh lam mang đậm tính văn hoá và lịch sử của đất Cố đô]. Ăn trưa. Buổi chiều: Thăm chợ Đông Ba, ngôi chợ trung tâm của thành phố Huế, và mua sắm hàng đặc sản của xứ Huế. Thời gian c̣n lại trong ngày tự do dạo chơi và mua sắm quà kỷ niệm trên các phố trung tâm của Huế. Ăn tối. Buổi tối: Thưởng thức buổi biểu diễn nghệ thuật Ca Huế [Ca Huế là bộ môn âm nhạc thính pḥng độc đáo của đất Thần Kinh, phối hợp nhă nhạc cung đ́nh với ca nhạc dân gian và gắn liền với văn hóa truyền thống Thuận Hóa - Phú Xuân]. Nghỉ đêm tại Huế.

NGÀY THỨ 03: HUẾ - ĐÀ NẴNG – HỘI AN.
Buổi sáng: Rời Huế để đi Đà Nẵng, hành tŕnh vượt qua vịnh-biển Lăng Cô [nằm dưới chân đèo Ải Vân, biển Lăng Cô có các điều kiện tự nhiên và phong cảnh vào loại đẹp nhất ở Việt Nam, với băi cát trắng uốn lượn dài hơn 10 cây số, ngoài ra vịnh Lăng Cô c̣n được Câu-lạc-bộ Worldbays b́nh chọn là một trong 10 vịnh biển đẹp nhất Thế giới vào năm 2009] và đèo Ải Vân [c̣n có tên là đèo Hải Vân, cắt ngang dăy núi Bạch Mă, một danh thắng ở miền Trung Việt Nam như Lê Quư Đôn (thế kỷ thứ 18) từng mô tả: “dưới sát bờ biển, trên chọc từng mây”, đèo vốn là biên giới lịch sử giữa hai nước Đại Việt và Champa (Chiêm Thành) từ năm 1306 đến 1402, và hiện nay là ranh giới tự nhiên giữa thành phố Huế và Đà Nẵng; Ngoài ra đèo c̣n nổi tiếng là hàng rào địa lư ngăn cản khí hậu giữa hai miền Nam và Bắc Việt Nam]; Dừng chân trên đỉnh đèo và thăm Cửa ải Hải Vân Quan. Đến Đà Nẵng. Thăm Bảo tàng điêu khắc Chàm, nơi trưng bày bộ sưu tập các hiện vật bằng đá, đồng và đất nung của Văn minh và Mỹ thuật Champa từ thế kỷ thứ 7 đến 11. Tiếp tục đi Hội An. Ăn trưa. Buổi chiều: Thăm phố cổ Hội An [đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, vùng duyên hải tỉnh Quảng Nam, c̣n có tên là Faifo, Hội An từng là một thương cảng quốc tế sầm uất trong hai thế kỷ thứ 17 và 18, và hiện nay là điển h́nh của một cảng thị châu Á truyền thống được bảo tồn một cách hoàn hảo, được UNESCO xếp hạng Di sản Văn hoá Nhân Loại]; Thăm cầu Lai Viễn Kiều (Chùa Cầu Nhật Bản); Thăm nhà cổ Tấn Kư, ngôi nhà đẹp tiêu biểu của kiểu Nhà-phố “hẹp và sâu h́nh ống” rất phổ biến ở Hội An; Thăm Chùa Phước Kiến, hội quán của hoa kiều Phúc Kiến. Thời gian c̣n lại tự do dạo chơi và mua sắm trong khu vực trung tâm của phố cổ. Ăn tối. Nghỉ đêm tại Hội An.

NGÀY THỨ 04: HỘI AN – ĐÀ NẴNG (Departure).
Trở lại Đà Nẵng và đi thẳng ra phi trường để đáp chuyến bay trở về Hoa Kỳ (** hoặc tiếp tục ráp nối với những tour khác).

GIÁ TOUR – KHÔNG CÓ VÉ MÁY BAY (LAND PACKAGE ONLY):
(Do hối suất giữa tiền Dollar Mỹ với tiền Đồng của Việt Nam biến động bất thường trong hai năm 2013-2014, giá ghi trên có thể thay đổi – ngoại trừ trường hợp quư khách đă đặt tiền deposit)

Số khách Giá mỗi người / tùy theo loại Khách sạn
5-Star & 4-Star 4-Star boutique 3-Star
2 625 540 490
3-5 570 500 445
6-9 500 460 410
10-15 440 400 365
trên 15 405 365 305

** Mua từ 2 tour trở lên để ráp với nhau, quư khách sẽ được giảm giá US$50/người cho mỗi tour (bắt đầu từ tour thứ 2). Trẻ em dưới 12 tuổi ở cùng pḥng với người lớn sẽ được giảm giá đặc biệt [xin hỏi chúng tôi để biết thêm chi tiết].

 

 

TOUR DUYÊN HẢI MIỀN TRUNG 1 (TOUR C-NDPS7)
NHA TRANG – ĐÀ LẠT – PHAN THIẾT – SÀI G̉N

LỊCH TR̀NH:
NGÀY THỨ 01: (Arrival) NHA TRANG.
Đến Nha Trang. Về khách sạn và nghỉ ngơi. Ăn trưa. Buổi chiều: Thăm tháp-đền Po-Nagar [quần thể kiến trúc tháp-đền Bà-La-Môn, thuộc văn minh Champa, Po-Ina-Nagar được xây dựng vào các thế kỷ thứ 10 và 11, thời kỳ cường thịnh của Vương Quốc Chiêm Thành, và nay là nơi thờ Thánh Mẫu Thiên-Y A-Na theo tín ngưỡng dân gian ở miền Trung Việt Nam]. Thăm Chùa Long Sơn [c̣n gọi là Chùa Phật trắng, thuộc phái Thiền Lâm Tế, xây dựng cách nay hơn một trăm năm và đă trải qua nhiều đợt trùng tu, hiện nay là ngôi chùa nổi tiếng nhất trong tỉnh Khánh Ḥa]. Thời gian c̣n lại trong ngày đi tắm biển hoặc thư giăn trên băi biển. Ăn tối. Nghỉ đêm tại Nha Trang.

NGÀY THỨ 02: NHA TRANG.
Buổi sáng: Đi chơi tàu nhỏ trong vịnh Nha Trang
[với diện tích khoảng 500 km² (200 sq mi) và 19 ḥn đảo lớn nhỏ, vịnh Nha Trang có khí hậu ôn ḥa dễ chịu quanh năm, và là điển h́nh của hệ thống sinh thái vũng-vịnh nhiệt đới với rạn san hô, thảm cỏ biển, rừng ngập mặn…  tạo nên cảnh quan đẹp ngoạn mục]; Thư giăn hoặc tham gia các môn thể thao nước như bơi lội, chèo thuyền kayak, xe máy nước… Ghé thăm một số đảo như Ḥn Mun [tên gọi như thế do ở phía đông-nam của đảo có những mỏm đá đen tuyền giống như gỗ mun nhô cao tạo thành vách dựng hiểm trở với hang động; Đảo này c̣n là nơi có nhiều rạn san hô phong phú và đa dạng nhất Việt Nam], Ḥn Tằm [đảo vẫn c̣n giữ được vẻ hoang sơ tự nhiên với thảm rừng nhiệt đới xanh mướt và bờ cát dài lăng mạn; Phía sau đảo có hang Dơi, một hang đá kỳ bí mới được t́m thấy, nơi có rất nhiều đàn dơi cư trú trên những vách đá cheo leo ở độ cao 60 mét (200 feet)], và ăn trưa tại Làng Chài trên đảo Trí Nguyên. Trở lại Nha Trang. Buổi chiều: Tắm biển Nha Trang, hoặc tự do dạo chơi và mua sắm quà kỷ niệm, đồng thời tận hưởng không khí trong lành của thành phố biển thơ mộng. Ăn tối. Nghỉ đêm tại Nha Trang.

NGÀY THỨ 03: NHA TRANG – ĐÀ LẠT.
Buổi sáng: Ghé thăm chợ Đầm và tự do mua sắm quà kỷ niệm cùng sản vật địa phương. Rời Nha Trang để đi Đà Lạt. Đến Đà Lạt, dừng chân ngắm nh́n thắng cảnh của thác Prenn
[một thác nước đẹp trong tỉnh Lâm Đồng, nằm ở chân đèo Prenn, với màn nước đổ từ độ cao 10 mét (33 feet) xuống một hồ nước nhỏ giữa những đồi thông vi vu]. Ăn trưa. Buổi chiều: Thăm hồ Xuân Hương. Thăm Dinh Bảo Đại [c̣n được gọi “Dinh số 3”, là một biệt điện được xây dựng từ năm 1933 đến 1937 theo kiến trúc Art Déco trên một ngọn đồi cao 1,500 mét (5,000 feet) tại Đà Lạt khi vua Bảo Đại, vị Hoàng đế cuối cùng của nhà Nguyễn, c̣n đang tại vị ở triều đ́nh Huế, và được dùng làm nơi nghỉ mùa hè của Hoàng gia]. Thăm vườn hoa thành phố Đà Lạt. Thăm chợ Đà Lạt. Ăn tối. Nghỉ đêm tại Đà Lạt.

NGÀY THỨ 04: ĐÀ LẠT.
Buổi sáng: Thăm hồ Tuyền Lâm
[nằm gần núi Phụng Hoàng cách trung tâm thành phố 7 km (4,3 mi), Tuyền Lâm là hồ nước ngọt rộng nhất Đà Lạt với diện tích khoảng 320 ha (800 acres), có  nhiều ốc đảo nhỏ và được bao bọc bởi những khu rừng thông xanh ngát tạo nên cảnh quan đẹp và yên tĩnh; Hồ c̣n là một trong 21 khu Du lịch Quốc gia ở Việt Nam]. Thăm Thiền viện Trúc Lâm [xây dựng trên núi Phụng Hoàng bên hồ Tuyền Lâm, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5 km (3 mi), là thiền viện thuộc ḍng Trúc Lâm Yên Tử; Đây là thiền viện lớn nhất tỉnh Lâm Đồng và là điểm thăm viếng hấp dẫn của Phật tử lẫn du-khách trong cũng như ngoài nước]. Thăm thác Datanla [thác có lượng nước dồi dào do thượng nguồn là nguồn nước ổn định, đổ từ ghềnh cao 20 mét (66 feet) nhưng không ồn ào do chảy qua nhiều thềm đá, phần trên có một vực sâu hun hút gọi là Vực Tử Thần và phần dưới nước chảy rất trong nên gọi là Suối Tiên]. Thăm Thung lũng T́nh yêu [một trong những thắng cảnh thơ mộng nhất ở Đà Lạt, cách trung tâm thành phố khoảng 5 km (3 mi), nơi có nhiều ḍng suối lớn, nhỏ chảy từ đồi núi cao xuống thành hồ Đa Thiện trong vắt uốn quanh dải thung lũng sâu quanh năm rợp bóng thông xanh biếc]. Trở lại Đà Lạt và ăn trưa. Buổi chiều: Thăm chợ Đà Lạt. Thời gian c̣n lại tự do dạo chơi và mua sắm quà kỷ niệm trên những đường phố ở khu vực trung tâm của thành phố. Ăn tối. Nghỉ đêm tại Đà Lạt.

NGÀY THỨ 05: ĐÀ LẠT – PHAN THIẾT.
Buổi sáng: Rời Đà Lạt để đi Phan Thiết. Đến Phan Thiết và ăn trưa. Buổi chiều: Tự do nghỉ ngơi và tắm biển Mũi Né
[là một mũi đất đưa ra biển gần đây trở thành trung tâm du lịch nổi tiếng của Phan Thiết, tỉnh B́nh Thuận, với băi biển đẹp và những đồi cát đỏ trùng điệp như sa mạc]. Trở lại Phan Thiết, ăn tối và nghỉ đêm.

NGÀY THỨ 06: PHAN THIẾT – SÀI G̉N.
Buổi sáng: Rời Phan Thiết để đi Sài G̣n. Ăn trưa trên đường. Buổi chiều: Đến Sài G̣n. Thăm chùa Giác Lâm
[c̣n có tên là chùa Cẩm Sơn hay Sơn Can, tổ đ́nh của phái Thiền Lâm Tế ở miền Nam Việt Nam, là một trong những ngôi chùa cổ nhất của Sài G̣n, được xếp hạng Di tích Lịch sử - Văn hóa Quốc gia; Chùa được xây dựng dưới đời chúa Nguyễn Phúc Khoát (giữa thế kỷ thứ 18) theo lối kiến trúc chữ Tam gồm ba dăy nhà ngang nối với nhau, và đă qua nhiều đợt trùng tu]. Thời gian c̣n lại tự do dạo chơi và mua sắm trên các đường phố trung tâm của Sài G̣n. Ăn tối. Nghỉ đêm tại Sài G̣n.

NGÀY THỨ 07: SÀI G̉N (Departure).
Rời Sài G̣n để ra phi trường và bay trở về Hoa Kỳ
(** hoặc tiếp tục ráp nối với những tour khác).

GIÁ TOUR – KHÔNG CÓ VÉ MÁY BAY (LAND PACKAGE ONLY):
(Do hối suất giữa tiền Dollar Mỹ với tiền Đồng của Việt Nam biến động bất thường trong hai năm 2013-2014, giá ghi trên có thể thay đổi – ngoại trừ trường hợp quư khách đă đặt tiền deposit)

Số khách Giá mỗi người / tùy theo loại Khách sạn
5-Star & 4-Star 4-Star boutique 3-Star
2 $850 $745 $700
3-5 $805 $700 $640
6-9 $750 $630 $575
10-15 $720 $610 $550
trên 15 $615 $560 $480

** Mua từ 2 tour trở lên để ráp với nhau, quư khách sẽ được giảm giá US$50/người cho mỗi tour (bắt đầu từ tour thứ 2). Trẻ em dưới 12 tuổi ở cùng pḥng với người lớn sẽ được giảm giá đặc biệt [xin hỏi chúng tôi để biết thêm chi tiết].

 

TOUR DUYÊN HẢI MIỀN TRUNG 2 (TOUR C-NPMS6)
NHA TRANG –
PHAN THIẾT (MŨI NÉ) – SÀI G̉N

LỊCH TR̀NH:
NGÀY THỨ 01: (Arrival) NHA TRANG.
Đến Nha Trang. Về khách sạn và nghỉ ngơi. Ăn trưa. Buổi chiều: Thăm tháp-đền Po-Nagar [quần thể kiến trúc tháp-đền Bà-La-Môn, thuộc văn minh Champa, Po-Ina-Nagar được xây dựng vào các thế kỷ thứ 10 và 11, thời kỳ cường thịnh của Vương Quốc Chiêm Thành, và nay là nơi thờ Thánh Mẫu Thiên-Y A-Na theo tín ngưỡng dân gian ở miền Trung Việt Nam]. Thăm Chùa Long Sơn [c̣n gọi là Chùa Phật trắng, thuộc phái Thiền Lâm Tế, xây dựng cách nay hơn một trăm năm và đă trải qua nhiều đợt trùng tu, hiện nay là ngôi chùa nổi tiếng nhất trong tỉnh Khánh Ḥa]. Thời gian c̣n lại trong ngày đi tắm biển hoặc thư giăn trên băi biển. Ăn tối. Nghỉ đêm tại Nha Trang.

NGÀY THỨ 02: NHA TRANG.
Buổi sáng: Đi chơi tàu nhỏ trong vịnh Nha Trang
[với diện tích khoảng 500 km² (200 sq mi) và 19 ḥn đảo lớn nhỏ, vịnh Nha Trang có khí hậu ôn ḥa dễ chịu quanh năm, và là điển h́nh của hệ thống sinh thái vũng-vịnh nhiệt đới với rạn san hô, thảm cỏ biển, rừng ngập mặn…  tạo nên cảnh quan đẹp ngoạn mục]; Thư giăn hoặc tham gia các môn thể thao nước như bơi lội, chèo thuyền kayak, xe máy nước… Ghé thăm một số đảo như Ḥn Mun [tên gọi như thế do ở phía đông-nam của đảo có những mỏm đá đen tuyền giống như gỗ mun nhô cao tạo thành vách dựng hiểm trở với hang động; Đảo này c̣n là nơi có nhiều rạn san hô phong phú và đa dạng nhất Việt Nam], Ḥn Tằm [đảo vẫn c̣n giữ được vẻ hoang sơ tự nhiên với thảm rừng nhiệt đới xanh mướt và bờ cát dài lăng mạn; Phía sau đảo có hang Dơi, một hang đá kỳ bí mới được t́m thấy, nơi có rất nhiều đàn dơi cư trú trên những vách đá cheo leo ở độ cao 60 mét (200 feet)], và ăn trưa tại Làng Chài trên đảo Trí Nguyên. Trở lại Nha Trang. Buổi chiều: Tắm biển Nha Trang, hoặc tự do dạo chơi và mua sắm quà kỷ niệm, đồng thời tận hưởng không khí trong lành của thành phố biển thơ mộng. Ăn tối. Nghỉ đêm tại Nha Trang.

NGÀY THỨ 03: NHA TRANG – PHAN THIẾT.
Buổi sáng: Rời Nha Trang để đi Mũi Né. Dừng chân tại băi biển Cà Ná
[một băi biển đẹp nổi tiếng của tỉnh Ninh Thuận, ở phía nam thị xă Phan Rang, dài trên 3 km (1,8 mi), cong cong h́nh lưỡi liềm và được chia thành nhiều ô]. Ăn trưa trên đường. Buổi chiều: Đến Phan Thiết. Thời gian c̣n lại tự do tắm biển hoặc đi thăm một ṿng thành phố biển. Ăn tối. Nghỉ đêm tại Phan Thiết.

NGÀY THỨ 04: PHAN THIẾT – MŨI NÉ PHAN THIẾT.
Buổi sáng: Thăm chùa Long Sơn
[thuộc phường Đức Long, Phan Thiết, chùa được xây vào năm Tự Đức nguyên niên (1847) theo lối kiến trúc chữ Khẩu, mái lợp ngói âm dương]; Chiêm ngắm tượng Đức Bổn Sư Thích Ca bằng đồng cao 1 mét (3.3 feet). Thăm Lầu ông hoàng [nằm trên một ngọn đồi đẹp nhất ở Bà Nài, Phan Thiết, là phế tích của ṭa biệt thự nghỉ mát do Công tước de Montpensier (cháu nội vua Louis Philippe của Pháp) xây dựng vào năm 1911, đến nay đă hư hại nghiêm trọng; Ngôi lầu này c̣n gắn liền với cuộc đời ngắn ngủi của thi sĩ Hàn Mặc Tử]. Thăm tháp Chàm Po Sah Inư [c̣n có tên Phố Hài, là một nhóm di tích đền tháp của Vương quốc Champa, xây dựng từ thế kỷ thứ 8 đến thế kỷ thứ 15, c̣n được bảo tồn khá nguyên vẹn]. Đi Mũi Né [một mũi đất đưa ra biển gần đây trở thành trung tâm du lịch nổi tiếng của tỉnh B́nh Thuận, với băi biển đẹp và những đồi cát đỏ trùng điệp như sa mạc]. Ăn trưa. Buổi chiều: Thăm ḥn Rơm [một “tiểu khu” du lịch của Mũi Né, với băi tắm dài 17 km (10 mi) đẹp hoang sơ do ít có người ở, gọi là Băi Sau]; Tự do tắm biển và tham gia tṛ chơi bắt c̣ng trên băi biển Ḥn Rơm. Ăn tối. Nghỉ đêm tại Mũi Né.

NGÀY THỨ 05: MŨI NÉ – SÀI G̉N.
Buổi sáng: Rời Mũi Né để đi Sài G̣n. Ăn trưa trên đường. Buổi chiều: Đến Sài G̣n. Thăm chùa Giác Lâm
[c̣n có tên là chùa Cẩm Sơn hay Sơn Can, tổ đ́nh của phái Thiền Lâm Tế ở miền Nam Việt Nam, là một trong những ngôi chùa cổ nhất của Sài G̣n, được xếp hạng Di tích Lịch sử - Văn hóa Quốc gia; Chùa được xây dựng dưới đời chúa Nguyễn Phúc Khoát (giữa thế kỷ thứ 18) theo lối kiến trúc chữ Tam gồm ba dăy nhà ngang nối với nhau, và đă qua nhiều đợt trùng tu]. Thời gian c̣n lại tự do dạo chơi và mua sắm trên các đường phố trung tâm của Sài G̣n. Ăn tối. Nghỉ đêm tại Sài G̣n.

NGÀY THỨ 06: SÀI G̉N (Departure).
Rời Sài G̣n để ra phi trường và bay trở về Hoa Kỳ
(** hoặc tiếp tục ráp nối với những tour khác).

GIÁ TOUR – KHÔNG CÓ VÉ MÁY BAY (LAND PACKAGE ONLY):
(Do hối suất giữa tiền Dollar Mỹ với tiền Đồng của Việt Nam biến động bất thường trong hai năm 2013-2014, giá ghi trên có thể thay đổi – ngoại trừ trường hợp quư khách đă đặt tiền deposit)

Số khách Giá mỗi người / tùy theo loại Khách sạn
5-Star & 4-Star 4-Star boutique 3-Star
2 815 710 655
3-5 790 685 600
6-9 665 595 535
10-15 610 520 450
trên 15 540 485 390

** Mua từ 2 tour trở lên để ráp với nhau, quư khách sẽ được giảm giá US$50/người cho mỗi tour (bắt đầu từ tour thứ 2). Trẻ em dưới 12 tuổi ở cùng pḥng với người lớn sẽ được giảm giá đặc biệt [xin hỏi chúng tôi để biết thêm chi tiết].

 

 

TOUR ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG 1 (TOUR S-SCHB8)
S
ÀI G̉N – CHÂU ĐỐC – HÀ TIÊN – CÀ MAU – BẠC LIÊU – SÓC TRĂNG – CẦN THƠ – SÀI G̉N 

LỊCH TR̀NH:
NGÀY THỨ 01:
(Arrival)
SÀI G̉N.
Đến Sài G̣n. Về khách sạn. Thời gian c̣n lại trong ngày tự do dạo chơi và mua sắm. Ăn tối và nghỉ đêm tại Sài G̣n.

NGÀY THỨ 02: SÀI G̉N – LONG AN – TIỀN GIANG – ĐỒNG THÁP – AN GIANG.
Buổi sáng: Rời Sài G̣n để đi Tiền Giang. Trên đường ghé qua huyện Bến Lức và thành phố Tân An [tỉnh lỵ tỉnh Long An], quê hương của hai ḍng sông Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây [là con sông bắt nguồn từ Cam Bốt, lấy nước từ sông Tiền và vùng Đồng Tháp Mười rồi ḥa chung ḍng với sông Vàm Cỏ Đông tạo thành sông Vàm Cỏ trước khi đổ ra cửa Xoài Rạp; Không giống những con sông khác ở Đồng bằng Sông Cửu Long, sông Vàm Cỏ có đặc điểm nước màu xanh khi thủy triều lên và vàng đục khi thủy triều xuống], và cũng là quê hương của rượu đế G̣ Đen, của gạo thơm Bến Lức và gạo Nàng thơm Chợ đào. Đến Mỹ Tho [tỉnh lỵ tỉnh Tiền Giang], xuống đ̣ qua sông Tiền và thăm làng nghề ḷ kẹo dừa truyền thống, rồi thăm một cơ sở nuôi ong lấy mật. Tiếp tục đi Bến Tre. Dùng xe ngựa để rong ruổi trên những con lộ nhỏ quanh co uốn khúc và ngắm nh́n những làng quê rợp bóng dừa. Ngồi xuồng chèo và đi khám phá cuộc sống trên sông nước miền Tây. Ăn trưa. Buổi chiều: Qua cầu Rạch Miễu, một công tŕnh mới xây dựng của tỉnh Bến Tre, để tiếp tục hành tŕnh đi Sa Đéc [một thị xă của tỉnh Đồng Tháp]; Trên đường dừng xe để thưởng thức các món đặc sản của Đồng Tháp: nem Lai Vung, bánh phồng tôm Sa Giang và quưt hồng Cao Lănh. Đoàn qua phà Vàm Cống để tiếp tục đi Long Xuyên [tỉnh lỵ tỉnh An Giang], đô thị lớn và sầm uất thứ hai ở miền Tây, sau Cần Thơ, và là quê hương của Phật giáo Ḥa Hảo. Tiếp tục đi Châu Đốc [một thị xă của tỉnh An Giang]. Ăn tối và nghỉ đêm tại Châu Đốc.

NGÀY THỨ 03: AN GIANG – KIÊN GIANG.
Buổi sáng: Thăm chùa Tây An núi Sam [c̣n gọi là Tây An cổ tự, xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 18, có kiến trúc kết hợp phong cách Ấn Độ và phong cách cổ Việt Nam, được xếp hạng “Di tích Kiến trúc - Mỹ thuật Quốc gia”]; Thăm lăng Thoại Ngọc Hầu [tên gọi Sơn Lăng, xây dựng dưới chân núi Sam (Châu Đốc), là một ṭa kiến trúc to lớn nhưng hài ḥa, tiêu biểu cho kiến trúc nhà Nguyễn ở miền Nam, nơi hợp táng của danh tướng Nguyễn Văn Thoại (1761-1829) – khai quốc công thần triều Nguyễn, cùng hai bà vợ]; Thăm miếu Bà Chúa Xứ [cũng tọa lạc dưới chân núi Sam, là ngôi miễu lớn thờ một pho tượng đá thuộc thời kỳ Văn hóa Óc Eo-Phù Nam (thế kỷ thứ 6) vốn được tôn là “Bà Chúa Xứ”, một kiểu tín ngưỡng thờ Mẫu truyền thống của người Việt ở miền Nam]. Rời Châu Đốc để đi Hà Tiên [một thị xă của tỉnh Kiên Giang, có biên giới với Cam Bốt và vịnh Thái Lan], hành tŕnh băng qua vùng Bảy Núi [c̣n gọi là Thất Sơn hay Bửu Sơn, thuộc vùng đồi núi An Giang với phong cảnh hoang sơ kỳ vỹ]; Dừng chân ở huyện Tri Tôn để thưởng thức trái thốt nốt hái tại nhà vườn với hương vị rất đặc biệt; Thăm chùa Xà Tón (Svay-ton), ngôi chùa Phật giáo Tiểu thừa 200 tuổi của người Việt gốc Miên (Khmer Krom). Đến Hà Tiên và ăn trưa. Buổi chiều: Tự do tắm biển Mũi Nai [tức băi biển Lộc Trĩ nh́n ra vịnh Thái Lan gồm có hai băi cát đẹp là băi Nô và băi Bằng; Mũi Nai là một trong mười cảnh đẹp của Hà Tiên được Mạc Thiên Tứ (1718-1780) ca ngợi trong thi phẩm “Lộc Trĩ thôn cư” nổi tiếng]; Dùng hệ thống xe trượt ống đi lên đỉnh núi Tà-Pang và thưởng ngoạn bức tranh tuyệt đẹp của non nước Hà Tiên. Đi chơi núi B́nh San [tức B́nh Sơn, một trong mười thắng cảnh của đất Hà Tiên được bất tử hóa trong bài thơ “B́nh San điệp thúy” của Mạc Thiên Tứ]; Viếng lăng Mạc Cửu (1655-1735), một di thần nhà Minh thần phục các Chúa Nguyễn và có công khai phá vùng đất Hà Tiên vào thế kỷ thứ 18. Thăm Thạch Động [cũng là một trong mười danh thắng của Hà Tiên, được nhà thơ Mạc Thiên Tứ ca ngợi trong bài “Thạch động thôn vân”]; Thăm chùa Phù Dung. Ăn tối. Tự do dạo chơi và mua sắm quà kỷ niệm trong khu Chợ Đêm ở Hà Tiên, Nghỉ đêm tại Hà Tiên.

NGÀY THỨ 04: KIÊN GIANG – CÀ MAU.
Buổi sáng: Thăm Ḥn Chông
[vốn là một ḥn đảo dần dần dính kết vào đất liền và trở thành quần thể núi đá vôi, kéo dài từ Kiên Giang sang tận Kampot (Cam Bốt), về địa chất rất khác biệt so với khu hệ núi đá vôi Non Nước (Đà Nẵng), Phong Nha (Quảng B́nh) hay Hạ Long (Quảng Ninh), do núi đá vôi ở đây phân bổ riêng lẻ dọc theo bờ biển và đồng bằng, tạo nên cảnh quan rất độc đáo]; Thăm chùa Hang [tên chữ là Hải Sơn Tự, chùa được Chúa Nguyễn Ánh cho xây trong hang núi để thờ em gái là Công chúa Ngọc Tuyền; Chùa xây sát vách núi, sừng sững như một hải vọng đài, chân núi quanh năm sóng vỗ]; Dùng tàu nhỏ ra thăm ḥn Phụ Tử [hai ḥn đá dựng đứng và nghiêng cùng chiều nối với nhau bằng một bệ đá cao hơn mặt nước biển 5 mét (16 feet), là h́nh tượng của hai cha con quấn quưt bên nhau, cùng đứng nh́n ra biển cả; Ḥn lớn cao 34 mét (112 feet) là cha và ḥn nhỏ cao 32 mét (105 feet) là con]. Rời Hà Tiên để đi Rạch Giá [tỉnh lỵ tỉnh Kiên Giang], một thành phố trù phú nhờ kinh doanh thủy hải sản, với khu đô thị mới xây lấn ra biển; Thăm Đ́nh thần Nguyễn Trung Trực, ngôi đền thờ vị anh hùng dân tộc (1839-1868) chống thực dân Pháp. Ăn trưa. Buổi chiều: Rời Rạch giá để đi Cà Mau [tỉnh lỵ tỉnh Cà Mau, tỉnh ven biển ở cực nam đất nước], hành tŕnh qua phà Xẻo Rô Tắc Cậu [phà băng qua hai con sông là sông Cái Lớn và sông Cái Bé] và qua Miệt Thứ [vùng đất chạy dọc theo vịnh Thái Lan đến tận rừng U Minh, ngày xưa nổi tiếng hoang sơ khắc nghiệt, nơi “muỗi kêu như sáo thổi, đỉa lềnh tựa bánh canh”]; Dừng chân để tận mắt mục kích quang cảnh người dân địa phương “họp chợ nổi” với ghe thuyền tấp nập trên sông nước mênh mông. Đến Cà Mau, ăn tối và nghỉ đêm.

NGÀY THỨ 05: CÀ MAU – BẠC LIÊU.
Buổi sáng: Rời Cà Mau để đi Năm Căn
[một huyện của tỉnh Cà Mau, giáp Biển Đông và vịnh Thái Lan], những cây số cuối cùng ở phía nam của đất nước! Dùng thuyền máy vượt qua sông Cửa Lớn [thực chất là con kênh nước lợ dài 58 km (36 mi) nối biển Đông với biển Tây], cồn Ông Trang [cồn đất lớn với rừng ngập mặn tự nhiên nằm trong khuôn viên của Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau], xóm Rạch Tàu [điểm cực nam trên đất liền của Việt Nam] để đến mũi Cà Mau. Đặt chân lên mảnh đất cực nam của đất nước Việt Nam, ngắm nh́n cảnh quan mênh mông và hoang sơ của rừng đước Năm Căn, khu rừng ngập mặn lớn thứ hai trên thế giới; Chụp ảnh kỷ niệm tại cột mốc tọa độ quốc gia. Thăm Chợ trôi Năm Căn [chợ huyện ở tận cùng đất nước, với hàng trăm ghe xuồng nhỏ len lỏi khắp các sông rạch mang đến cho người dân ở các vùng sâu hẻo lánh từ cây kim sợi chỉ, bó rau cho đến những món hàng cao cấp]. Ăn trưa. Buổi chiều: Rời Cà Mau để đi Bạc Liêu [tỉnh lỵ tỉnh Bạc Liêu]. Trên đường ghé thăm nhà thờ Tắc Sậy, điểm hành hương liên quan đến linh mục Trương Bửu Diệp (1897-1946) ở thị trấn Hộ Pḥng. Đến Bạc Liêu, ăn tối và nghỉ đêm.

NGÀY THỨ 06: BẠC LIÊU – SÓC TRĂNG – CẦN THƠ.
Buổi sáng: Thăm nhà Công tử Bạc Liêu
[xây dựng năm 1919, là ngôi “nhà Tây” đồ sộ với bài trí nội thất sang trọng và hài ḥa, nói lên sự giàu có tột bực của gia tộc ông Hội đồng Trần Trinh Trạch, cha của “cậu Ba” Hắc Công tử Trần Trinh Huy (1900-1974) một thời nổi tiếng nhờ tính cách hào hoa và hào phóng trong giới “ăn chơi sành điệu” ở Sài G̣n]. Thăm khu lưu niệm nhạc sĩ Cổ nhạc Cao Văn Lầu [c̣n có tên Sáu Lầu (1892-1976), nhạc sĩ lớn và tài hoa, người đă có công trong việc phát triển bộ môn Đờn ca Tài tử miền Nam; Với bài “Dạ cổ hoài lang” do ông sáng tác, ông được xem là cha đẻ ra Sáu câu Vọng cổ và là người đă góp phần khai sáng ra nghệ thuật sân khấu Cải lương]. Rời Bạc Liêu để đi Sóc Trăng [tỉnh lỵ tỉnh Sóc Trăng] theo con đường Vĩnh Châu - Mỹ Xuyên có nhiều phum sóc (làng thôn) và chùa Phật giáo Tiểu thừa của người Khmer Krom. Đến Sóc Trăng. Ăn trưa. Buổi chiều: Thăm chùa Dơi [tên khmer là chùa Mahatup, xây dựng từ thế kỷ thứ 17, chùa có hàng trăm tượng Phật cổ, và đặc biệt từ lâu là nơi cư trú của hàng ngàn con dơi lớn. Tiếp tục đi Cần Thơ [nằm bên hữu ngạn con sông Hậu, là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương, và là đô thị đông dân thứ tư ở Việt Nam]. Ghé qua thị xă Ngă Bảy, nơi ra đời của bài vọng cổ “T́nh Anh Bán Chiếu”. Đến Cần Thơ và ăn tối. Buổi tối: Tự do dạo chơi trên bến Ninh Kiều; Đi chơi thuyền trên sông Hậu và nghe Đờn ca Tài tử [bộ môn âm nhạc thính pḥng đặc thù của miền Nam mang tính không chuyên nghiệp, ra đời vào đầu thế kỷ thứ 20 do vay mượn âm nhạc truyền thống của miền Trung có cải biên và chuyển đổi sang “hơi” Nam, đồng thời kết hợp với những làn điệu dân ca miền Nam]. Đi Chợ đêm Tây Đô hoặc trung tâm thương mại Cái Khế, nơi có những hoạt động vui chơi náo nhiệt nhất Cần Thơ về đêm. Nghỉ đêm tại Cần Thơ.

NGÀY THỨ 07: CẦN THƠ – VĨNH LONG – SÀI G̉N.
Buổi sáng: Dùng thuyền đi thăm chợ nổi Cái Răng [một trong những chợ nổi lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long, với nét văn hóa mua bán trên sông nước rất đặc trưng của khách thương hồ miền Tây]. Thăm vườn trái cây Mỹ Khánh; Đi xe ngựa dạo chơi thong dong giữa những khu vườn mận, xoài, chôm chôm, mít, sầu riêng v.v… Mục kích nghệ thuật làm bánh tráng và nấu rượu đế. Ăn trưa và thưởng thức những món đặc sản địa phương như cá lóc nướng ống tre, chuột quay lu, lẩu đồng quê v.v… Buổi chiều: Đi qua cầu treo Mỹ Thuận, ghé Cai Lậy [một huyện của tỉnh Tiền Giang] thăm một vườn trồng các loại trái cây theo mùa. Tiếp tục đi Sài G̣n. Đến Sài G̣n, ăn tối và nghỉ đêm.

NGÀY THỨ 08: SÀI G̉N (Departure).
Rời Sài G̣n để ra phi trường và bay trở về Hoa Kỳ
(** hoặc tiếp tục ráp nối với những tour khác).

GIÁ TOUR – KHÔNG CÓ VÉ MÁY BAY (LAND PACKAGE ONLY):
(Do hối suất giữa tiền Dollar Mỹ với tiền Đồng của Việt Nam biến động bất thường trong hai năm 2013-2014, giá ghi trên có thể thay đổi – ngoại trừ trường hợp quư khách đă đặt tiền deposit)

Số khách Giá mỗi người / tùy theo loại Khách sạn
5-Star & 4-Star 4-Star & Local best 3-Star & Local best
2   $880 $740
3-5   $850 $680
6-9   $680 $550
10-15   $660 $520
trên 15   $615 $490

** Mua từ 2 tour trở lên để ráp với nhau, quư khách sẽ được giảm giá US$50/người cho mỗi tour (bắt đầu từ tour thứ 2). Trẻ em dưới 12 tuổi ở cùng pḥng với người lớn sẽ được giảm giá đặc biệt [xin hỏi chúng tôi để biết thêm chi tiết].

 

TOUR ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG 2 (TOUR S-SMCT5)
SÀI G̉N – MỸ THO – CẦN THƠ – SÓC TRĂNG – SÀI G̉N

LỊCH TR̀NH:
NGÀY THỨ 01:
(Arrival) SÀI G̉N.
Đến Sài G̣n. Về khách sạn. Thời gian c̣n lại trong ngày tự do dạo chơi và mua sắm. Ăn tối và nghỉ đêm tại Sài G̣n.

NGÀY THỨ 02: SÀI G̉N – MỸ THO – CẦN THƠ.
Buổi sáng: .

NGÀY THỨ 03: CẦN THƠ – SÓC TRĂNG – CẦN THƠ.
Buổi sáng: .

NGÀY THỨ 04: CẦN THƠ – SÀI G̉N.
Buổi sáng: .

NGÀY THỨ 05: SÀI G̉N (Departure).
Rời Sài G̣n để ra phi trường và bay trở về Hoa Kỳ
(** hoặc tiếp tục ráp nối với những tour khác).

GIÁ TOUR – KHÔNG CÓ VÉ MÁY BAY (LAND PACKAGE ONLY):
(Do hối suất giữa tiền Dollar Mỹ với tiền Đồng của Việt Nam biến động bất thường trong hai năm 2013-2014, giá ghi trên có thể thay đổi – ngoại trừ trường hợp quư khách đă đặt tiền deposit)

Số khách Giá mỗi người / tùy theo loại Khách sạn
5-Star & 4-Star 4-Star & Local best 3-Star & Local best
2   700 590
3-5   660 540
6-9   540 440
10-15   510 400
trên 15   475 370

** Mua từ 2 tour trở lên để ráp với nhau, quư khách sẽ được giảm giá US$50/người cho mỗi tour (bắt đầu từ tour thứ 2). Trẻ em dưới 12 tuổi ở cùng pḥng với người lớn sẽ được giảm giá đặc biệt [xin hỏi chúng tôi để biết thêm chi tiết].

E. GIÁ PACKAGE TOUR BAO GỒM:
(Voyages Saigon, Inc.’s Terms & Conditions)
1. Khách sạn hạng 4-Star, 4-Star boutique, hay 3-Star (02 người một pḥng) - tùy theo lựa chọn của quư khách
2. Ba bữa ăn hàng ngày (ăn sáng trong khách sạn, ăn trưa và tối tại các nhà hàng đặc sản)
3. Mọi phương tiện di chuyển và du-ngoạn đường bộ và đường thủy trong nội địa Việt Nam, bao gồm chuyên chở giữa các phi trường và khách sạn
4. Các danh mục thăm viếng, giải trí và mua sắm như ghi trong Lịch tŕnh Tour, với sự hướng dẫn và giải thích Lịch sử - Văn hóa của người Hướ
ng dẫn Địa phương,
ngoại trừ những danh mục ghi “Optional”
5. Bảo hiểm về Sức khỏe và Y-tế (only applicable to US residents and group of minimum 10 passengers & traveling to Europe and Asia from the USA)

F. GIÁ PACKAGE TOUR KHÔNG BAO GỒM:
6. Vé máy bay từ Hoa Kỳ về Việt Nam với các hăng Asiana Airlines, China Airlines, Cathay Pacific, Thai Airways, Korean Air... [** tùy theo điều kiện thực tế vào thời điểm book vé và book Land Tour, quư khách có thể lựa chọn đường bay thuận tiện nhất; Giờ khởi hành và giờ đến có thể thay đổi tùy đường bay. Quư khách có thể đi từ San Francisco và các phi trường lớn khác ở Hoa Kỳ. Xin liên lạc với chúng tôi để biết các chi tiết cập nhật]
7. Vé máy bay nội địa trong Việt Nam
[trong trường hợp quư khách mua từ 2 tour trở lên và ráp các tour lại với nhau; Chúng tôi sẽ làm vé cho quư khách]
8. Thị thực Nhập-cảnh (Visa) vào Việt Nam
 

Để dự pḥng việc bất đắc dĩ phải hủy bỏ chuyến du-lịch sau khi đă thanh toán 100% giá Package Tour, do những bất trắc có thể xẩy ra trước và trong chuyến đi, quư khách có thể mua Bảo hiểm “Trip Cancellation and Interruption” để được hoàn lại một phần hoặc toàn bộ số tiền đă thanh toán cho chuyến Du Lịch. Xin hỏi chúng tôi để biết thêm chi tiết.

 

 

  destinations  
  hot news  
     
   
     
 

Copyright©2009VoyagesSaigonInc. All rights reserved