top of page
japan_shidarezakura.jpg

JAPAN CHERRY BLOSSOM

With South Korea extension

From 28 March to 08/11 April, 2024

Hoa Anh Đào đẹp nhất là vào lúc chúng nở trọn vẹn, những cánh hoa mở tung ra, mơn mởn, phơn phớt hồng. Người Nhật dùng hai chữ “mãn khai” gốc từ chữ Hán để chỉ lúc hoa Anh Đào nở rộ đẹp nhất, như người đàn bà vào độ “xuân thì mãn khai”. Đấy chính là lúc mà người ta, giống như những tình nhân háo hức, đổ xô nhau đi thưởng hoa đông nhất. Và đến khi hoa tàn thì phần đông đều hờ hững quay lưng bỏ đi. Cho nên cái lẽ thường tình là ai đến nước Nhật vào buổi đầu xuân cũng đều mong ước được nhìn thấy hoa Anh Đào vào độ mãn khai. Nhưng cũng có những tấm lòng, khi nhìn thấy hàn vạn cánh hoa rụng xuống và bay tơi tả trong gió, thì lại rung động một cách khác, như một nhà thơ haiku đã từng viết:

“chân thành – là những ai – đến sau mùa hoa nở...”

Vâng, khi những cánh hoa Anh Đào bắt đầu mềm nhũn và run rẩy trong gió lạnh, khi màu hoa đã đôi phần phai nhạt, mà vẫn còn có những người đến để trầm lặng ngắm hoa, đấy mới chính là những con người chân thành nhất... Năm nay, vào mùa xuân sớm, chúng ta sẽ là những tình nhân may mắn, hay chỉ muốn được làm những người bạn với trái tim chân thành?

(Voyages Saigon)

1. LỘ TRÌNH TẠI NHẬT BẢN

Osaka – Kyoto – Nara – Kyoto – Nagoya – Hakone – Atami – Kamakura – Yokohama – Tokyo – [Seoul/Korean DMZ]

2. CHƯƠNG TRÌNH TOUR

* Ngày 01 (Thứ Bẩy 30 March): OSAKA (Arrival) – KYOTO

Buổi sáng: Đến phi trường Kansai-Osaka lúc 10 giờ 30 trưa. Đi vào OSAKA, siêu đô thị và là thủ phủ kinh tế ở phía Tây của Nhật Bản. Ăn trưa. Buổi chiều: Thăm lâu đài Osaka, xây trên đỉnh một ngọn đồi, vốn là tổng hành dinh của Tướng quân Toyotomi Hideyoshi, người đã thống nhất nước Nhật lần đầu tiên dưới một chính quyền trung ương vào cuối thế kỷ thứ 16. Từ tầm cao của tòa kiến trúc uy nghi và kiên cố này, ngắm nhìn bức tranh toàn cảnh của thành phố Osaka. Đi chơi thăm khu Dotonbori và Shinsaibashi đầy màu sắc nằm dọc theo hệ thống kênh đào ở ngay trung tâm thành phố. Ăn tối. Đi đến nhà ga Shin-Osaka; Đáp chuyến tàu siêu tốc Nozomi trên tuyến Tokaido-Shinkansen (một cơ hội “ngồi thử cho biết” con tàu bullet train huyền thoại từng lập kỷ lục đầu tiên về tàu cao tốc trên thế giới với vận tốc trung bình 200 miles [320 km]/giờ) từ Osaka đi KYOTO, kinh-đô lâu đời nhất của Nhật Bản (794-1868). Về khách sạn. [Miyako Hotel Kyoto Hachijo]

OSAKA (ĐẠI PHẢN) đã ra đời trong cuộc đại binh biến do Tướng quân Toyotomi Hideyoshi phát động nhằm thống nhất nước Nhật vào cuối thế kỷ thứ 16. Từ đó, Osaka đã lớn mạnh trong ý thức tự khẳng định và phát triển của một thành phần giai cấp mới: giới công kỹ nghệ và thương buôn. Nếu như Tokyo kiêu hãnh, còn Kyoto bảo thủ, thì Osaka chính là thủ phủ của tinh thần thực dụng và khai phóng của dân tộc Nhật.

* NGÀY 02 (Chủ Nhật 31 March): KYOTO

Buổi sáng: Viếng chùa Daitoku-ji (Đại Đức Tự), được mệnh danh là “ngôi đền Trà đạo”, gắn liền với tên tuổi của Sen No Rikyu, ông tổ của nghệ thuật Trà đạo Nhật; Vào thăm khu vườn karesansui (khô sơn thủy) tuyệt đẹp được cấu tạo toàn bằng cát và đá của Zuiho-in (Thụy Phong Viện), thiền viện nhỏ xây dựng vào cuối thời kỳ Muromachi (giữa thế kỷ thứ 16); Cùng thưởng thức Trà Đạo trong khung cảnh tĩnh lặng của chốn thiền môn. Thăm Kyoto Gosho (Kinh Đô Ngự Sở – Hoàng Cung Kyoto), nơi ở chính thức của các Nhật Hoàng từ năm 794 đến 1869; Thăm một số cung điện chính và ngắm hoa anh đào rực rỡ trong vườn Ngự Uyển. Ăn trưa. Buổi chiều: Thăm lầu Kinkaku-ji (Kim Các Tự) thếp vàng lộng lẫy nằm giữa khu vườn Thiền tuyệt mỹ, tác phẩm cổ điển của nghệ thuật kiến trúc và hoa viên thời kỳ Muromachi, được xây dựng bởi vị Tướng quân đời thứ ba Yoshimitsu của giòng họ Ashikaga (thế kỷ thứ 14). Đi dạo trên “Lối mòn của Hiền-giả” (Tetsugaku no-michi), con đường thơ mộng chạy quanh co dưới chân núi Higashiyama, bên cạnh giòng nước xanh mát rợp bóng anh đào mùa xuân. Thời gian còn lại tự do dạo chơi và mua sắm trong khu phố cổ Gion của Kyoto. Ăn tối.

KYOTO

Xây dựng vào năm 794, và cũng rập khuôn theo kiểu thiết kế “bàn cờ” của hai đế đô Trường An và Lạc Dương ở Trung Quốc, với vị thế phong thủy đẹp nhất trong số các thành phố cổ ở Nhật, Kyoto (Kinh Đô) - trước kia còn có tên là Heian-kyo (Bình An Kinh) và Kyoraku (Kinh Lạc) - đã trở thành kinh phủ của Hoàng tộc Nhật cho mãi đến giữa thế kỷ thứ 19. Kyoto còn là chiếc nôi nuôi dưỡng nền văn hóa truyền thống của Nhật Bản trong suốt hơn 1,000 năm. Đến thăm nước Nhật, không thể không ghé thăm Kyoto để tự mình thể nghiệm cái không khí trầm mặc và hoài niệm của một chốn Cố đô...

* Ngày 03 (Thứ Hai 01 April): KYOTO – NARA – KYOTO

Đi NARA, kinh-đô cố định đầu tiên của Nhật Bản (710-784). Đến Nara, viếng chùa Todai-ji, ngôi chùa Phật-giáo xây hoàn toàn bằng gỗ lớn nhất thế giới; Đi băng qua Vườn Nai (Lộc Uyển), điểm tham quan thú vị của Nara, nơi du khách có thể đến sát gần bầy hươu sao và cho chúng thức ăn; Vào chánh điện Daibutsu-den để chiêm ngắm pho tượng Pháp thân Vairocana (Đại Nhật Như Lai) khổng lồ đúc bằng đồng đen. Ăn trưa. Trở lại Kyoto. Ghé thăm xưởng nấu rượu sake Kizakura, tìm hiểu về loại rượu sake cao cấp chưng cất với gạo nếp chọn lọc, và sử dụng nước suối thiên nhiên chỉ có trong vùng Fushimi ở phía nam Cố đô Kyoto. Viếng chùa Kiyomizu-dera (Thanh Thủy Tự) hơn 1,200 năm tuổi, ngôi chùa lớn nằm lưng chừng một ngọn núi thuộc dãy Higashiyama, nơi hàng năm khách thập phương tấp nập đến trẫy hội hoa anh đào và lễ bái tượng Đức Thanh Thủy Quán Thế Âm linh thiêng. Ăn tối.

NARA

Xây dựng vào đầu thế kỷ thứ 8 theo kiểu mẫu của đế đô Trường An ở Trung Quốc nhưng với quy mô và kích thước nhỏ hơn Kyoto, Nara (Nại Lương) là kinh đô cố định đầu tiên trong lịch sử Nhật Bản. Tuy tồn tại tương đối ngắn ngủi (710-784), nhưng thời kỳ Nara lại được xem như là “thời đại Cổ điển” vàng son về văn hóa trong lịch sử nước Nhật.

* Ngày 04 (Thứ Ba 02 April): KYOTO

Buổi sáng: Viếng chùa Sanjusangen-do (Tam-Thập-Tam-Gian Đường), nổi tiếng với gian chánh điện dài nhất thế giới nơi thờ 1,001 tượng Quán Thế Âm “thiên thủ thiên nhãn” tạc trong gỗ cao bằng người thật, mang đậm dấu ấn mỹ thuật của thời kỳ Kamakura (thế kỷ thứ 13). Thăm lâu đài Nijo (Nhị Điều Thành), phức hợp kiến trúc độc đáo theo kiểu cung điện, được xây dựng bởi Tokugawa Ieyasu, vị Tướng quân đầu tiên của chính quyền Edo (đầu thế kỷ thứ 17); Thăm cung Ninomaru (Hoàn Ngự Điện) với phần nội thất được trang trí vô cùng lộng lẫy, đặc trưng cho mỹ thuật của thời kỳ Edo, với dãy hành lang thiết kế theo kiểu “sàn-họa-mi” độc đáo; Thăm khu vườn tuyệt đẹp kiểu Shoin-zukuri quý tộc, được thiết kế bởi Kobori Ensu, nhà thiết kế hoa viên nổi tiếng nhất trong thế kỷ thứ 17. Ăn trưa. Buổi chiều: Thăm đền Heian, ngôi đền Thần Đạo lớn nhất ở Kyoto (xây dựng cuối thế kỷ thứ 19), với mái ngói xanh và tường cột sơn son lộng lẫy theo kiểu kiến trúc nhà Đường ở Trung Quốc; Vào ngắm hoa anh đào mùa xuân – đặc biệt giống anh đào liễu kiku-shidare – trong khu hoa viên lớn của đền thờ. Thăm con phố Ponto-cho, một trong những khu phố của giới ca-kỷ geisha ở Kyoto. Thời gian còn lại trong ngày tự do dạo chơi và mua sắm trong khu trung tâm thương mại của Kyoto. Ăn tối.

* Ngày 05 (Thứ Tư 03 April): KYOTO – NAGOYA

Buổi sáng: Rời Kyoto để đi NAGOYA, thành phố công nghiệp hàng đầu của Nhật Bản. Thăm Viện bảo tàng Công nghiệp và Công nghệ Toyota (Toyota Commemorative Museum of Industry and Technology); Đi xem các phòng trưng bày về lịch sử hình thành và phát triển của Công ty Toyota – từ công nghiệp chế tạo máy dệt sợi đến chế tạo xe hơi và chế tạo robot công nghệ cao – một trải nghiệm thú vị khi tìm hiểu về sức mạnh và sự phát triển vượt bực của công nghệ Nhật Bản. Thăm công viên Okazaki, một hoa viên đẹp nổi tiếng về văn hóa lẫn cảnh quan, đặc biệt vào mùa anh đào, nằm trong khuôn viên của lâu đài mang cùng tên. Ăn trưa. Buổi chiều: Thăm Nhà bảo tàng Kakukyu Hatcho Miso, nơi giới thiệu về công nghệ sản xuất loại tương miso hữu cơ nổi tiếng của Nagoya, với quy trình sản xuất truyền thống không hề thay đổi từ năm 1645. Về khách sạn. Buổi chiều còn lại tự do dạo chơi và mua sắm trong khu trung tâm văn hóa và thương mại Fushimi kế cận. Ăn tối. [Courtyard Nagoya by Marriott]

NAGOYA

Đô thị lớn thứ tư ở Nhật Bản sau Tokyo, Yokohama và Osaka, là quê hương của xe Toyota và máy đánh bạc Pachinko, NAGOYA (DANH CỔ ỐC) vốn là thủ phủ của một lãnh địa phong kiến vào đầu thế kỷ thứ 17, đến nửa cuối thế kỷ thứ 19 đã nắm bắt cơ hội của cuộc Minh Trị Canh Tân để ngày hôm trở thành một trung tâm công nghệ và vận tải hàng đầu ở Nhật Bản. Thật không cường điệu khi nói rằng Nagoya là một phần quan trọng không thể thiếu của “phép lạ Nhật Bản” trong những thập niên tái thiết của thời Hậu Chiến (1946-1970)!

* Ngày 06 (Thứ Năm 04 April): NAGOYA – HAKONE (FUJISAN) – ATAMI

Buổi sáng: Rời Nagoya để đi HAKONE, thành phố cao nguyên với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Trên đường ghé thăm Trung tâm Di sản Thế giới Núi Phú Sĩ (Mt. Fuji World Heritage Centre), để tìm hiểu về ngọn núi lửa nổi tiếng thế giới và là biểu tượng linh thiêng của nước Nhật; Từ đài quan sát trên tầng cao nhất, có thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh của Phú Sĩ sơn (FUJI-SAN) giữa Lâm viên Quốc gia Fuji-Hakone-Izu. Đến Hakone và ăn trưa. Đi chơi tàu trên hồ núi lửa Ashi-noko; Một lần nữa ngắm nhìn hình dáng uy nghi của núi Phú Sĩ phủ tuyết trắng in trên nền trời xanh, như được mô tả trong bức tranh mộc bản nổi tiếng của Hokusai, nhà danh họa thế kỷ thứ 19. Dùng cable car để đi vào thung lũng OWAKUDANI, và tiếp tục đi dọc theo triền núi đến vùng suối nước nóng nơi người dân địa phương rất chuộng ăn loại “trứng đen” luộc dưới nước suối lưu huỳnh. Buổi chiều: Tiếp tục đi ATAMI, một thị trấn nghỉ mát xây dựng bên bờ biển, dưới chân một dãy núi thuộc Lâm viên Quốc gia Fuji-Hakone-Izu. Dùng bữa ăn tối kaiseki theo phong cách truyền thống Nhật Bản, sau đó đi tắm nước ôn tuyền (onsen) và nghỉ đêm tại khách sạn với phòng ngủ trải chiếu tatami. Ăn tối. [Hotel New Akao Atami]

* Ngày 07 (Thứ Sáu 05 April): ATAMI – KAMAKURA – YOKOHAMA – TOKYO

Buổi sáng: Rời Atami để đi TOKYO, thủ đô và là siêu đô thị hàng đầu của Nhật Bản, hành trình đi xuyên qua vùng núi Phú Sĩ, trên con đường quốc lộ Tokaido (Đông Hải Đạo) đã được chính quyền Tokugawa xây dựng từ thế kỷ thứ 17 nhằm nối liền kinh đô Kyoto ở phía Tây với thủ phủ Edo (Tokyo) ở phía Đông. Ghé thăm KAMAKURA, thành phố duyên hải nằm bên vịnh Sagami, trung tâm văn hóa Phật-giáo lớn, và cũng là trung tâm chính trị của Chính quyền quân phiệt đầu tiên trong lịch sử Nhật Bản (1185-1333). Viếng tượng Amitābha (A-di-đà) khổng lồ cao 11 mét đúc bằng đồng đen ngồi ngoài trời, còn gọi là tượng Daibutsu (Đại Phật). Ăn trưa. Buổi chiều: Tiếp tục đi YOKOHAMA, thành phố cảng lớn nhất và là đô thị lớn thứ hai ở Nhật Bản (sau thủ đô Tokyo). Thăm khu Phố Tàu, nơi sinh sống tập trung đông nhất của Hoa Kiều trên đất Nhật. Đến Tokyo. Tự do dạo chơi trên khu phố Ginza, trung tâm mua sắm lâu đời và thanh lịch nhất của Tokyo, biểu tượng của Tokyo về đêm (Tokyo by night). Ăn tối và về khách sạn. [Metropolitan Edmont Tokyo]

KAMAKURA

Năm 1192, khi Minamoto Yoritomo tự lập mình vào ngôi vị Tướng quân (Shogun), ông đã chọn Kamakura (Liêm Thương) làm trung tâm quyền lực đầu tiên của giai cấp chiến binh (samurai) trong lịch sử Nhật Bản. Kamakura đồng thời còn là chiếc nôi của Phật-giáo Thiền tông Nhật, và là nơi hoàn thiện quá trình “Nhật Bản hóa” của những yếu tố văn hóa du nhập từ Trung Quốc.

* Ngày 08 (Thứ Bẩy 06 April): TOKYO

Buổi sáng: Thăm phần ngoại vi của Hoàng Cung Tokyo, vốn là lâu đài của các Sứ Quân giòng họ Tokugawa được xây dựng từ cuối thế kỷ thứ 16, được tiếp thu bởi Nhật Hoàng Minh Trị (Meiji) vào năm 1869. Viếng chùa Sensoji – trong khu phố cổ Asakusa – ngôi chùa Phật-giáo cổ nhất ở Tokyo, nơi thờ Đức Kannon Bosatsu (Quán Thế Âm Bồ Tát); Vào điện thờ chính để ngắm những bức tranh Phật-giáo tuyệt mỹ vẽ trên bản gỗ do các họa sĩ của thời kỳ Edo (thế kỷ thứ 18 và 19) thực hiện. Dạo chơi và mua sắm quà kỷ niệm trong khu chợ Nakamise-dori. Ăn trưa và tự do mua sắm trong khu vực Takashimaya Times Square gần nhà ga Shinjuku. Thăm tòa Tháp-Đôi của Chính phủ Nhật cũng trong khu Shinjuku; Đi thang máy lên tầng lầu với độ cao 798 feet để ngắm nhìn bức tranh toàn cảnh tuyệt đẹp của thủ đô Tokyo khi thời tiết quang đãng. Thăm Harajuku, khu trung tâm thương mại và thời trang đầy màu sắc của giới trẻ Tokyoite; Tự do đạo chơi trên phố mua sắm bình dân Takeshita, hoặc phố mua sắm cao cấp Omotesando gần đó. Ăn tối.

TOKYO

Từ một làng đánh cá nằm bên cửa sông Sumida, vào đầu thế kỷ thứ 17 Edo (Giang Hộ) đã được chọn làm trung tâm quyền lực của nhà Mạc-Phủ (các Sứ quân thuộc giòng họ Tokugawa). Sau khi lật đổ nhà Mạc-Phủ vào năm 1868, Thiên Hoàng Minh Trị đã dời đô từ Kyoto về Edo, và đổi tên thành Tokyo (Đông Kinh). Hiện nay Tokyo là một trong những thành phố có diện tích và dân số lớn nhất thế giới, đồng thời cũng là một trong những “siêu-đô-thị” hiện đại và tiên tiến nhất trên hành tinh của chúng ta.

* Ngày 09 (Chủ Nhật 07 April): TOKYO

Buổi sáng: Thăm đền Meiji Jingu (Minh Trị Thần Cung), ngôi đền Thần Đạo tôn nghiêm nhất ở Tokyo, nơi phối thờ Thiên Hoàng Minh Trị (Meiji), người đã mở cửa và canh tân nước Nhật vào hậu bán thế kỷ thứ 19, cùng Hoàng Hậu Chiêu Hiến (Shoken). Xem hai cây Chò-chỉ (Parashorea chinensis) đại-thụ già hàng nghìn tuổi trong khuôn viên của đền thờ. Vào chơi công viên Ueno, cùng cả đoàn dùng bữa cơm trưa bento ngoài trời [tự túc], đồng thời cùng hàng ngàn người Nhật và du khách thưởng lãm hoa anh đào mùa xuân theo truyền thống Hanami (“Hoa kiến”) ở ngay giữa lòng thủ đô Tokyo. Buổi chiều: Thăm phố Akihabara chuyên bán các mặt hàng điện tử “made in Japan” phổ thông và tiên tiến nhất, đồng thời còn là trung tâm văn hóa Anime và Manga nổi tiếng của Nhật Bản. Thăm Shibuya, một khu trung tâm thương mại rộng lớn và sầm uất khác của Tokyo. Ăn tối. Thăm phố Akihabara chuyên bán các mặt hàng điện tử “made in Japan” tiên tiến nhất. Thời gian còn lại trong ngày tự do dạo chơi và mua sắm trong khu thương mại Shibuya sầm uất; Tận mắt mục kích “Giao lộ Shibuya” (Shibuya Crossing), một cảnh tượng tiêu biểu nhất cho đời sống và sinh hoạt ở thủ đô Tokyo. Ăn bữa tối chia tay đặc biệt.

* Ngày 10 (Thứ Hai 08 April): TOKYO (Departure)

Rời khách sạn lúc 9 giờ sáng để đi ra phi trường Narita. Từ giã Tokyo và Nhật Bản để bay trở về Los Angeles bằng chuyến bay Asiana Airlines cất cánh lúc 12 giờ 30 trưa. Về đến Los Angeles lúc 11 giờ 30 sáng cùng ngày [** tùy theo điều kiện thực tế của từng năm, chúng tôi có thể dùng các đường bay khác như Korean Air, ANA, hay United Airlines…; Phi trường trung chuyển do đó cũng có thể thay đổi].

EXTENSION TOUR HÀN QUỐC:

* Ngày 10 (Thứ Hai 08 April): TOKYO – SEOUL (Flight)

Rời khách sạn lúc 9 giờ sáng và đi ra phi trường Narita. Từ giã Tokyo và Nhật Bản để bay đi SEOUL (Hán Thành), thủ đô của Hàn Quốc bằng máy bay Asiana Airlines, cất cánh lúc 12 giờ 30 trưa. Ăn trưa tự túc. Đến Seoul lúc 3 giờ chiều. Về khách sạn. Thời gian còn lại trong ngày tự do dạo chơi và mua sắm ở khu phố trung tâm Myeongdong gần khách sạn. Ăn tối. [Four Points by Sheraton Myeongdong]

SEOUL

Từ đống tro tàn của cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), SEOUL (KINH THÀNH) – vốn là kinh đô Hanseong (Hán Thành) dưới triều đại Joseon (Triều Tiên, 1392-1897) – đã trỗi dậy với ý chí và năng lực phi thường trong quyết tâm tái thiết và phát triển, để ngày nay trở thành một trong những đô thị tiên tiến và phồn vinh nhất ở Châu Á. Những thành quả vượt bậc mà thủ đô Seoul, cũng đồng thời là cái đầu tàu của cả đất nước Nam Hàn, đã đạt được trong nửa thế kỷ vừa qua thật xứng đáng với tên gọi “Phép lạ sông Hán” (“Hán giang Kỳ tích”) mà chúng ta quen dùng với sự ngưỡng phục!

* Ngày 11 (Thứ Ba 09 April): SEOUL – KOREAN DMZ – SEOUL

Buổi sáng: Đi thăm Khu Phi Quân Sự (KOREAN DMZ) ở vĩ tuyến 38, nơi cắt đôi bán đảo Triều Tiên sau cuộc chiến tranh Quốc-Cộng (1950-1953), nằm cách thủ đô Seoul 30 miles (50km) về hướng Bắc. Thăm Đường hầm Số 3 (dài 1,1 miles và sâu 240 feet) do quân đội Cộng sản Bắc Hàn bí mật xây dựng để thâm nhập vào Nam Hàn và bị khám phá vào năm 1978. Thăm cầu Thống Nhất và trạm quan sát Dorasan nơi du khách có thể nhìn thấy một làng Bắc Hàn ở phía bên kia vĩ tuyến 38. Ăn trưa. Trở lại Seoul. Buổi chiều: Đi bộ thăm và chụp ảnh kỷ niệm trong khu làng truyền thống Hàn Quốc Bukchon Hanok. Thăm phố Insadong, nơi tập trung các cửa hàng mỹ nghệ và quà lưu niệm. Ăn tối.

* Ngày 12 (Thứ Tư 10 April): SEOUL – YONGIN – SEOUL

Buổi sáng: Đi thăm Công viên Yongin Daejanggeum, trước đây có tên là MBC Dramia, là phim trường rộng lớn nổi tiếng của Công ty Phát thanh và Truyền hình Munhwa (MBC), nơi đã thực hiện quay các bộ phim truyền hình ăn khách nhất của điện ảnh Hàn Quốc. Ăn trưa. Trở lại Seoul. Buổi chiều: Thăm cung Changdeok (Xương Đức Cung), cung điện lớn thứ hai và được bảo tồn tốt nhất trong hệ thống Ngũ Cung của triều đại Joseon (Triều Tiên, 1392-1894). Thưởng lãm cảnh quan tuyệt đẹp của mùa xuân, đặc trưng cho nghệ thuật hoa viên của dân tộc Hàn trong khu “Vườn Cấm” Biwon (Bí Uyển). Ăn tối. Buổi tối: Đi dạo chơi và mua sắm tại khu phố trung tâm gần khách sạn.

* Ngày 13 (Thứ Năm 11 April): SEOUL (Departure)

Buổi sáng: Đi thăm một vòng nội thành Seoul, thủ đô của Hàn Quốc. Đi qua trước Dinh Tổng Thống – nổi tiếng với tên gọi “the Blue House” (Thanh Ngõa Đài). Thăm cung Gyeongbok (Cảnh Phúc Cung), với kiến trúc đồ sộ và lộng lẫy nhất trong hệ thống Ngũ Cung của triều đại Joseon. Thăm Viện bảo tàng Quốc gia Văn hóa Dân gian, thưởng lãm các hình thái sinh động và đầy màu sắc trong nền Văn hóa Hàn Quốc. Ăn trưa. Buổi chiều: Đi ra phi trường Incheon. Từ giã Seoul và Hàn Quốc để bay trở về Los Angeles bằng chuyến bay Asiana Airlines cất cánh lúc 8 giờ 45 tối. Về đến Los Angeles lúc 4 giờ chiều cùng ngày [** tùy theo điều kiện thực tế của từng năm, chúng tôi có thể dùng các đường bay khác như Korean Air, ANA, hay United Airlines…; Phi trường trung chuyển do đó cũng có thể thay đổi].

3. GIÁ TRỌN CHUYẾN DU-LỊCH

$3,650 Japan Land Tour Package

Estimated International Airfares $1,050–$1,250 + Fuel Surcharge**

$1,350 Korea extension Land Package

** Giá vé ghi trên với hãng Asiana Airlines có thể thay đổi tùy vào thời điểm in vé; Quý khách cũng có thể tự mua vé

(do hối suất giữa tiền Dollar Mỹ với tiền Yen Nhật, và tiền Won Hàn biến động bất thường trong hai năm 2023-2024, giá Land Tour Package ghi trên có thể thay đổi – ngoại trừ trường hợp quý khách đã đặt tiền deposit)

GIÁ LAND TOUR PACKAGE BAO GỒM:

(Voyages Saigon, Inc.’s Terms & Conditions)

1. Khách sạn hạng Four-star premium và Five-star (02 người một phòng)

2. Tàu hỏa Siêu-tốc (Bullet Train) Tokaido-Shinkansen

3. Ba bữa ăn hàng ngày theo tiêu chuẩn cao (trừ bữa ăn trưa trong ngày đi chơi công viên Ueno ở Tokyo, và bữa ăn trưa ngày cuối cùng ở Tokyo trước khi ra phi trường nếu bay chuyến bay chiều hay tối)

4. Mọi phương tiện di chuyển và du-ngoạn đường bộ, đường hỏa xa và đường thủy trong nội địa Nhật Bản, bao gồm cả chuyên chở giữa các phi trường và khách sạn

5. Các danh mục thăm viếng, giải trí và mua sắm như ghi trong Lịch trình Tour, với sự hướng dẫn và giải thích Lịch sử - Văn hóa của người Tour Leader của Voyages Saigon, ngoại trừ những danh mục ghi “Optional”

6. Bảo hiểm về Sức khỏe và Y-tế

GIÁ EXTENSION HÀN QUỐC BAO GỒM:

1. Khách sạn hạng Bốn-sao (02 người một phòng)

2. Ba bữa ăn hàng ngày (trừ bữa ăn trưa ngày cuối cùng ở Seoul trước khi ra phi trường)

3. Mọi phương tiện di chuyển và du-ngoạn đường bộ, bao gồm chuyên chở giữa phi trường và khách sạn

4. Các danh mục thăm viếng, giải trí và mua sắm như ghi trong Lịch trình Tour

5. Bảo hiểm về Sức khỏe và Y-tế

** Để tổ chức thành công các tour Nhật Bản mùa Xuân và mùa Thu, từ nhiều năm nay VOYAGES SAIGON chỉ hợp tác với các DMC (Destination Management Company)/Land Operator hàng đầu và có uy tín nhất trong kỹ nghệ du-lịch ở Nhật Bản, do chúng tôi luôn trung thành với phương châm: QUALITY FIRST, phẩm chất của tour du-lịch là ưu tiên hàng đầu!

** Tour Leader của các tour Nhật Bản (trên nguyên tắc) thường chỉ làm công việc điều phối các chương trình ăn, ở, di chuyển, thăm viếng và giải trí văn hóa. Người Tour Leader của Voyages Saigon vừa làm công việc điều phối, vừa trực tiếp hướng dẫn đồng thời giới thiệu về Lịch sử - Văn hóa Nhật Bản ở tất cả các thành phố và địa phương trên suốt hành trình tour.

** Để dự phòng việc bất đắc dĩ phải hủy bỏ chuyến du-lịch sau khi đã thanh toán 100% giá Package Tour, do những bất trắc có thể xẩy ra trước và trong chuyến đi, quý khách có thể mua Bảo hiểm “Trip Cancellation and Interruption” để được hoàn lại một phần hoặc toàn bộ số tiền đã thanh toán cho chuyến Du Lịch. Xin hỏi chúng tôi để biết thêm chi tiết.

bottom of page