top of page
kyotoFall_kimono05.jpg

JAPAN FALL FOLIAGE

From 23 November to 04 December, 2024

Thần đạo ở Nhật Bản, trước khi trở thành tôn giáo, từ ngàn xưa đã bắt đầu như một triết lý sống: thiên nhiên cùng vạn vật tự thân vốn có “thần” (kami 神), con người cần sống tỉnh thức và hòa hợp với thiên nhiên chuyển đổi bốn mùa, với cái “thần” của vạn vật. Yêu mến và trân trọng vạn vật biến đổi theo mùa, hơn thế nữa còn biết sắp xếp và thậm chí cắt gọt cái thiên nhiên kỳ diệu ấy một cách sáng tạo để tận hưởng nó dưới góc nhìn mỹ học và thi vị: đó chính là người Nhật.

Mùa xuân người Nhật có lễ hội Hanami はなみ – “Hoa Kiến”, đi ngắm nhìn hoa Anh đào từ lúc chớm nở đến khi tàn rụng hết; Mùa thu họ lại có truyền thống Momijigari もみじがり – “Hồng Diệp Thú”, đi săn tìm lá Phong đỏ từ khi chúng chuyển màu từ vàng sang cam, đỏ, nâu đến khi héo tàn. Khi nhìn hoa mùa xuân nở, người Nhật cảm nhận nỗi háo hức của sự chờ đợi và niềm phấn khích trong vạn vật mới mẻ thanh tân; Khi ngắm lá mùa thu đổi màu, họ lại có cảm giác bình an của sự viên thành và hài lòng về điều hoàn mỹ.

Vào mùa thu, dấu mốc thời gian cảm động trong năm, người Nhật thường bày tỏ sự quan tâm khi chào hỏi nhau: 深まりゆく秋、お体を大切に – “Đã vào Thu rồi xin hãy giữ gìn sức khoẻ nhé!”

Cũng vào mùa thu người Nhật hay đi viếng đền, chùa, nhưng mục đích chính không phải để lễ Thần, Phật, mà là đi “hồng diệp thú”, đi săn tìm sắc màu rực rỡ và thi vị của thiên nhiên trước khi con người cùng vạn vật bước vào mùa đông lạnh lẽo sương tuyết; Bởi vì các đền chùa, đặc biệt đền chùa ở Cố đô Kyoto, là nơi có hoa viên và có cả rừng cây, là nơi mà những mảng thiên nhiên thu nhỏ được sắp xếp và cắt gọt vô cùng khéo léo để mùa thu có thể khoe bày tất cả hương sắc rực rỡ nhất của mình cho khách tao nhân thưởng lãm!

Mùa Thu ở nước Nhật, mùa của thiên nhiên lãng mạn và tâm tình sâu lắng. Như đã được nhà thơ Basho (1644-1694) minh họa khi ông ghé thăm Cố đô Nara vào một mùa lá đỏ:

“Ở Nại Lương

Tượng Phật già

Hương thu Cúc”

(Voyages Saigon)

English version

1. LỘ TRÌNH TẠI NHẬT BẢN

Osaka – Nara – Kyoto – Nagoya – Hakone – Atami – Kamakura – Yokohama – Nikko – Tokyo

2. CHƯƠNG TRÌNH TOUR

* Ngày 01 (Thứ Hai 25 Nov): OSAKA (Arrival) – OSAKA

Đến phi trường Kansai (OSAKA – Thủ phủ Kinh tế của Nhật Bản) lúc 4 giờ 30 chiều bằng chuyến bay United Airlines. Về khách sạn. Buổi chiều còn lại: Thăm khu vui chơi - mua sắm - giải trí Dotonbori và Shinsaibashi đầy màu sắc nằm dọc theo hệ thống kênh đào ở ngay trung tâm thành phố. Ăn tối. [Hankyu Respire Osaka]

OSAKA

Osaka (Đại Phản) đã ra đời trong cuộc đại binh biến do Tướng quân Toyotomi Hideyoshi phát động nhằm thống nhất nước Nhật vào cuối thế kỷ thứ 16. Từ đó, Osaka đã lớn mạnh trong ý thức tự khẳng định và phát triển của một thành phần giai cấp mới: giới công kỹ nghệ và thương buôn. Nếu như Tokyo kiêu hãnh, còn Kyoto bảo thủ, thì Osaka chính là thủ phủ của tinh thần thực dụng và khai phóng của dân tộc Nhật.

* NGÀY 02 (Thứ Ba 26 Nov): OSAKA – KYOTO

Buổi sáng: Thăm lâu đài Osaka, từng là tổng hành dinh của Tướng quân Toyotomi Hideyoshi, người đã thống nhất nước Nhật lần đầu tiên dưới một chính quyền trung ương vào cuối thế kỷ thứ 16. Từ tầm cao của tòa kiến trúc uy nghi và kiên cố, ngắm nhìn bức tranh toàn cảnh của thành phố Osaka. Đến nhà ga Shin-Osaka và đáp chuyến tàu siêu tốc Tokaido Shinkansen (cơ hội “đi thử cho biết” con tàu bullet train huyền thoại với vận tốc 200 miles/giờ!) từ Osaka đi KYOTO, Kinh đô lâu đời nhất của Nhật Bản (794-1868). Ăn trưa. Buổi chiều: Thăm lầu Kinkaku-ji (Kim Các Tự) thếp vàng lộng lẫy nằm giữa khung cảnh vườn và hồ tuyệt mỹ, tác phẩm cổ điển của nghệ thuật kiến trúc và hoa viên thời kỳ Muromachi, được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 14 bởi Yoshimitsu, vị Tướng quân đời thứ ba của Chính quyền Ashikaga (1333-1573). Thăm lâu đài Nijo-jo (Nhị Điều Thành), phức hợp kiến trúc đáo theo kiểu pháo đài - cung điện, được xây dựng bởi dòng họ Tokugawa Ieyasu, vị Tướng quân đầu tiên của Chính quyền Edo (1603-1868); Thăm cung điện Ninomaru (Nhị Hoàn Ngự Điện) với phần nội thất được trang trí vô cùng lộng lẫy, đặc trưng cho mỹ thuật của thời kỳ Edo, với dãy hành lang thiết kế theo kiểu “sàn-họa-mi” độc đáo. Thăm hẻm phố Ponto-cho, một trong 4 khu phố nổi tiếng của giới ca-kỷ geisha ở Kyoto, và tự do dạo chơi trên phố cổ Gion. Ăn tối. Về khách sạn. [Solaria Nishitetsu Hotel Kyoto Premier]

KYOTO

Xây dựng vào đầu thế kỷ thứ 8 theo kiểu mẫu của đế đô Trường An ở Trung Quốc nhưng với quy mô và kích thước nhỏ hơn Kyoto, Nara (Nại Lương) là kinh đô cố định đầu tiên trong lịch sử Nhật Bản. Tuy tồn tại tương đối ngắn ngủi (710-784), nhưng thời kỳ Nara lại được xem như là “thời đại Cổ điển về văn hóa” vàng son nhất trong lịch sử nước Nhật.

Xây dựng vào năm 794, và cũng rập khuôn theo kiểu thiết kế “bàn cờ” của hai đế đô Trường An và Lạc Dương ở Trung Quốc, với vị thế phong thủy đẹp nhất trong số các thành phố cổ ở Nhật, Kyoto (Kinh Đô) - trước kia còn có tên là Heian-kyo (Bình An Kinh) và Kyoraku (Kinh Lạc) - đã trở thành kinh phủ của Hoàng tộc Nhật cho mãi đến giữa thế kỷ thứ 19. Kyoto còn là chiếc nôi nuôi dưỡng nền văn hóa truyền thống của Nhật Bản trong suốt hơn 1,000 năm. Đến thăm nước Nhật, không thể không ghé thăm Kyoto để tự mình thể nghiệm cái không khí trầm mặc và hoài niệm của một chốn Cố đô...

* Ngày 03 (Thứ Tư 27 Nov): KYOTO – NARA – KYOTO

Buổi sáng: Đi NARA, Kinh đô đầu tiên của Nhật Bản (710-784). Đi băng qua Vườn Nai, điểm tham quan thú vị của Nara, để vào viếng chùa Todai-ji (Đông Đại Tự), ngôi chùa Phật-giáo xây hoàn toàn bằng gỗ lớn nhất thế giới; Vào Đại Phật điện (Daibutsuden) để chiêm ngắm pho tượng Đức Dainichi Nyorai (Đại Nhật Như Lai) bằng đồng đen khổng lồ. Ăn trưa. Trở lại Kyoto. Buổi chiều: Thăm xưởng nấu rượu sake Kizakura, tìm hiểu về loại rượu sake cao cấp chưng cất với thứ gạo nếp chọn lọc, và sử dụng nước suối thiên nhiên chỉ có trong vùng Fushimi ở phía nam Cố đô Kyoto. Viếng Zuiho-in (Thụy Phong Viện), ngôi chùa nhỏ nằm trong quần thể chùa Daitoku-ji (Đại Đức Tự), xây dựng vào cuối thời kỳ Muromachi (giữa thế kỷ thứ 16), với khu vườn karesansui (khô sơn thủy) tuyệt đẹp; Cùng thưởng thức Trà Đạo trong khung cảnh tĩnh lặng của chốn thiền môn. Viếng chùa Tofuku-ji (Đông Phúc Tự), khởi xây vào thế kỷ thứ 13, một trong năm ngôi chùa lớn và đẹp nhất ở Kyoto; Đi qua cổng Sanmon (Tam Môn) đồ sộ để vào thăm Thiền đường (Zendo), một kiệt tác kiến trúc của thời kỳ Muromachi (1333-1573); Đi lên chiếc cầu dài có mái che Tsutenkyo (Thông Thiên Kiều) để thưởng ngoạn bức tranh thiên nhiên mùa thu đầy sắc màu rực rỡ; Vào thăm những khu vườn Thiền thanh tịnh xung quanh dãy nhà Phương trượng (Hojo) được thiết kế với cây, cỏ, rêu, và cát, đá bởi nghệ nhân hoa viên Shigemori Mirei vào cuối thập niên 1930. Ăn tối.

NARA

Xây dựng vào đầu thế kỷ thứ 8 theo kiểu mẫu của đế đô Trường An ở Trung Quốc nhưng với quy mô và kích thước nhỏ hơn Kyoto, Nara (Nại Lương) là kinh đô cố định đầu tiên trong lịch sử Nhật Bản. Tuy tồn tại tương đối ngắn ngủi (710-784), nhưng thời kỳ Nara lại được xem như là “thời đại Cổ điển về văn hóa” vàng son nhất trong lịch sử nước Nhật.

* Ngày 04 (Thứ Năm 28 Nov): KYOTO

Buổi sáng: Thăm lâm viên Arashiyama, nằm ở ngoại vi phía tây của Kyoto, khu vực dã ngoại nổi tiếng từ thời kỳ Heian (794-1185); Ăn trưa tự túc kết hợp với dạo chơi và tận hưởng buổi “hồng diệp thú” giữa khung cảnh thiên nhiên với sắc màu rực rỡ mà vô cùng thanh tịnh của mùa thu trên đất Cố đô; Vượt qua chiếc cầu dài Togetsukyo (Độ Nguyệt Kiều) vắt ngang sông Katsura và tiếp tục thả bộ dạo chơi trong khu lâm viên Sagano với rừng trúc xanh mượt mà xen lẫn với rừng phong trùng điệp khoe sắc với các màu từ vàng, cam đến đỏ, nâu… Buổi chiều: Tự do dạo chơi trên khu phố trung tâm của Kyoto. Viếng chùa Kiyomizu-dera (Thanh Thủy Tự), ngôi chùa có lịch sử gắn liền với Duy Thức Tông (Hosso) từ thế kỷ thứ 8 và được trùng tu lớn như hiện nay vào đầu thế kỷ 17, được UNESCO xếp hạng “Di sản Văn hóa Nhân loại”; Thăm tòa chánh điện đồ sộ xây dựng theo kiểu nhà sàn Nhật Bản, và từ hàng hiên cao chót vót ngắm nhìn bức tranh mùa thu đầy màu sắc lãng mạn trải rộng khắp trên cố đô Kyoto. Ăn tối.

* Ngày 05 (Thứ Sáu 29 Nov): KYOTO – NAGOYA

Buổi sáng: Viếng chùa Eikan-do (Vĩnh Kiến Đường), tổ đình của tông phái Tịnh Độ (Jodo) Nhật Bản, xây dựng từ thời kỳ Heian (794-1185); Vào Amida-do (A Di Đà Điện) để chiêm bái pho tượng Đức Mikaeri Amida (Kiến Phản A Di Đà) bằng gỗ nổi tiếng của ngôi chùa, mô tả đức Phật đứng quay mặt sang một bên vai thay vì nhìn thẳng; Tự do dạo chơi trong khu vườn Thiền Lâm (Zenrin) và ngắm nhìn sắc thu phong bên tháp Tahoto (Đa Bảo Tháp). Ăn trưa. Buổi chiều: Rời Kyoto để đi NAGOYA, thành phố công nghiệp hàng đầu của Nhật Bản. Thăm Viện bảo tàng Công nghệ Toyota (Toyota Techno Museum); Đi xem các phòng trưng bày về lịch sử hình thành và phát triển của Công ty Toyota – từ công nghiệp chế tạo máy dệt sợi đến chế tạo xe hơi và chế tạo robot công nghệ cao – một trải nghiệm thú vị khi tìm hiểu về sức mạnh và sự phát triển vượt bực của công nghệ Nhật Bản. Ăn tối. Về khách sạn. [Nagoya Kanko Hotel]

NAGOYA

Đô thị lớn thứ tư ở Nhật Bản sau Tokyo, Yokohama và Osaka, là quê hương của xe Toyota và máy đánh bạc Pachinko, NAGOYA (Danh Cổ Ốc) vốn là thủ phủ của một lãnh địa phong kiến vào đầu thế kỷ thứ 17, đến nửa cuối thế kỷ thứ 19 đã nắm bắt cơ hội của cuộc Minh Trị Canh Tân để ngày hôm trở thành một trung tâm công nghệ và vận tải hàng đầu ở Nhật Bản. Thật không cường điệu khi nói rằng Nagoya là một phần quan trọng không thể thiếu của “phép lạ Nhật Bản” trong những thập niên tái thiết của thời Hậu Chiến (1946-1970)!

* Ngày 06 (Thứ Bẩy 30 Nov): NAGOYA – HAKONE – ATAMI

Buổi sáng: Rời Nagoya để đi HAKONE, thành phố cao nguyên với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Trên đường ghé thăm Trung tâm Di sản Thế giới Núi Phú Sĩ (Mt. Fuji World Heritage Centre), để tìm hiểu về ngọn núi lửa nổi tiếng thế giới và là biểu tượng linh thiêng của nước Nhật. Đến Hakone và ăn trưa. Đi chơi thuyền trên hồ núi lửa Ashi-noko; Ngắm nhìn hình dáng uy nghi của ngọn Phú Sĩ sơn (FUJI-SAN) phủ tuyết trắng in trên nền trời xanh, như trong tranh mộc bản nổi tiếng của Hokusai, nhà danh họa thế kỷ thứ 19. Dùng cable car để đi vào thung lũng OWAKUDANI, và tiếp tục đi dọc theo triền núi đến vùng suối nước nóng nơi người dân địa phương rất chuộng ăn loại “trứng đen” luộc dưới nước suối lưu huỳnh. Buổi chiều: Tiếp tục đi ATAMI, một thị trấn nghỉ mát xây dựng bên bờ biển, dưới chân một dãy núi thuộc Lâm viên Quốc gia Fuji-Hakone-Izu. Dùng bữa ăn tối kaiseki theo phong cách truyền thống Nhật Bản, sau đó đi tắm nước ôn tuyền (onsen) và nghỉ đêm tại khách sạn với phòng ngủ trải chiếu tatami. Ăn tối. [Hotel Resorpia Atami]

* Ngày 07 (Chủ Nhật 01 Dec): ATAMI – KAMAKURA – YOKOHAMA – TOKYO

Buổi sáng: Rời Atami để đi TOKYO, Thủ đô của Nhật Bản, hành trình đi xuyên qua vùng núi Phú Sĩ, trên con đường quốc lộ Tokaido được xây dựng từ thế kỷ thứ 17 nhằm nối liền Kyoto với Tokyo. Ăn trưa. Buổi chiều: Tiếp tục đi KAMAKURA, trung tâm chính trị của Chính quyền quân phiệt đầu tiên trong lịch sử Nhật Bản (1185-1333). Viếng tượng Phật Amida (A Di Đà) khổng lồ cao 11 mét bằng đồng đen ngồi ngoài trời, còn gọi là Daibutsu (Đại Phật). Tiếp tục đi YOKOHAMA, thành phố cảng lớn nhất và là đô thị lớn thứ hai ở Nhật Bản (sau thủ đô Tokyo). Thăm Minato Mirai 21, trung tâm đô thị mới với kiến trúc hiện đại của Yokohama. Thăm khu Phố Tàu, nơi sinh sống tập trung đông nhất của Hoa Kiều trên đất Nhật. Đến Tokyo. Tự do dạo chơi và mua sắm trên khu phố trung tâm Ginza, biểu tượng của Tokyo về đêm (Tokyo by night). Ăn tối. [Hotel Metropolitan Edmont Tokyo]

KAMAKURA

Năm 1192, khi Minamoto Yoritomo tự lập mình vào ngôi vị Tướng quân (Shogun), ông đã chọn Kamakura (Liêm Thương) làm trung tâm quyền lực đầu tiên của giai cấp chiến binh (samurai) trong lịch sử Nhật Bản. Kamakura đồng thời còn là chiếc nôi của Phật-giáo Thiền tông Nhật, và là nơi hoàn thiện quá trình “Nhật Bản hóa” của những yếu tố văn hóa du nhập từ Trung Quốc.

TOKYO

Từ một làng đánh cá nằm bên cửa sông Sumida, vào đầu thế kỷ thứ 17 Edo (Giang Hộ) đã được chọn làm trung tâm quyền lực của nhà Mạc-Phủ (các Sứ quân thuộc giòng họ Tokugawa). Sau khi lật đổ nhà Mạc-Phủ vào năm 1868, Thiên Hoàng Minh Trị đã dời đô từ Kyoto về Edo, và đổi tên thành Tokyo (Đông Kinh). Hiện nay Tokyo là một trong những thành phố có diện tích và dân số lớn nhất thế giới, đồng thời cũng là một trong những “siêu-đô-thị” hiện đại và tiên tiến nhất trên hành tinh của chúng ta.

* Ngày 08 (Thứ Hai 02 Dec): TOKYO – NIKKO – TOKYO

Buổi sáng: Rời Tokyo để đi NIKKO, thành phố nghỉ mát miền núi đặc biệt nổi tiếng với cảnh quan mùa thu vừa thơ mộng vừa kỳ vĩ. Thăm Tosho-gu (Đông Chiếu Cung), thần lăng của Tokugawa Ieyasu, vị Tướng quân đã hoàn tất công cuộc thống nhất nước Nhật về mặt chính trị vào đầu thế kỷ thứ 17; Đi qua hai cổng Yomeimon và Karamon với hoa văn chạm khắc tinh xảo, lộng lẫy tiêu biểu cho mỹ thuật mang tính thực dụng và phô trương của thời kỳ Edo; Vào viếng tẩm thờ và lăng mộ của vị Tướng Quân đã kiến tạo hơn 200 năm thái bình thịnh trị cho nước Nhật (1603-1868). Ăn trưa. Buổi chiều: Đi chơi Lâm viên Quốc gia Nikko, một trong ba vườn quốc gia đẹp nhất ở Nhật Bản; Tự do dạo chơi trong Lâm viên và thưởng ngoạn phong cảnh đẹp như trong tranh của giòng nước từ hồ Chuzenji ở độ cao gần 300 feet đổ xuống tạo thành thác Kegon trắng xóa giữa những cánh rừng trùng điệp nhuốm sắc thu rực rỡ bên các sườn núi. Trở lại Tokyo. Tự do dạo chơi và mua sắm trên con đường Harajuku Takeshita vui nhộn về đêm. Ăn tối.

NIKKO

Không phải ngẫu nhiên khi Tướng quân Tokugawa Ieyasu chọn Nikko (Nhật Quang), một địa danh với sông lam núi biếc, làm nơi yên nghỉ cuối cùng của mình sau hơn 30 chinh chiến và góp phần thống nhất nước Nhật vào đầu thế kỷ thứ 17. Ngày nay Nikko trở thành thị trấn nghỉ mát nổi tiếng nhất ở Nhật, với thành ngữ “Sẽ chưa hiểu thế nào là Tuyệt Đẹp nếu chưa nhìn thấy Nhật Quang Thị!”.

* Ngày 09 (Thứ Ba 03 Dec): TOKYO

Buổi sáng: Thăm phần ngoại vi của Hoàng Cung, xây dựng từ cuối thế kỷ thứ 16 bởi các Sứ quân của giòng họ Tokugawa. Viếng chùa Senso-ji (Thiển Thảo Tự), khởi lập từ giữa thế kỷ thứ 7 và là ngôi chùa cổ nhất ở Thủ đô Tokyo; Vào thăm chánh điện và thưởng lãm những bức tranh Phật-giáo tuyệt mỹ vẽ trên bản gỗ do các họa sĩ của thời kỳ Edo (1603-1868) thực hiện; Tự do dạo chơi và mua sắm quà kỷ niệm trong khu chợ Nakamise-dori nằm trong khuôn viên của chùa. Ăn trưa. Buổi chiều: Tự do dạo chơi và mua sắm trong khu thương mại Shibuya sầm uất của Tokyo. Buổi tối: Thăm tòa Tháp-Đôi của Chính phủ Nhật trong khu Shinjuku; Đi thang máy lên tầng lầu cao nhất để ngắm nhìn bức tranh toàn cảnh của thủ đô Tokyo rực rỡ muôn màu về đêm. Ăn tối.

* Ngày 10 (Thứ Tư 04 Dec): TOKYO (Departure)

Ăn sáng. Buổi sáng tự do đi xuống phố dạo chơi và mua sắm hoặc chuẩn bị hành lý ở khách sạn. Ăn trưa tự túc. Rời khách sạn lúc 1 giờ 30 trưa để đi ra phi trường Narita. Từ giã Tokyo và Nhật Bản để bay trở về Los Angeles bằng chuyến bay United Airlines, cất cánh lúc 5 giờ 50 chiều. Về đến Los Angeles lúc 11 giờ 30 sáng cùng ngày. [** tùy theo điều kiện thực tế của từng năm, chúng tôi có thể dùng các đường bay khác như Japan Airlines, Asiana Airlines hay Korean Air…; Phi trường trung chuyển do đó cũng có thể thay đổi].

3. GIÁ TRỌN CHUYẾN DU-LỊCH (Không có Vé Máy Bay)

$3,700 (Japan Land package)

+ estimated $1,000-$1,250 + Fuel Surcharge** (International Air tickets)

** Giá vé ghi trên với hãng Asiana Airlines có thể thay đổi tùy vào thời điểm in vé; Quý khách cũng có thể tự mua vé

(do hối suất giữa tiền Dollar Mỹ và tiền Yen Nhật có thể biến động bất thường trong hai năm 2022-2023, giá Land Tour Package ghi trên có thể thay đổi – ngoại trừ trường hợp quý khách đã đặt tiền deposit)

GIÁ LAND TOUR PACKAGE BAO GỒM:

(Voyages Saigon, Inc.’s Terms & Conditions)

1. Khách sạn hạng Four-star premium và Five-star (02 người một phòng)

2. Tàu hỏa Siêu-tốc (Bullet Train) Tokaido-Shinkansen

3. Ba bữa ăn hàng ngày theo tiêu chuẩn cao (trừ bữa ăn trưa trong ngày đi chơi công viên Ueno ở Tokyo, và bữa ăn trưa ngày cuối cùng ở Tokyo trước khi ra phi trường nếu bay chuyến bay chiều hay tối)

4. Mọi phương tiện di chuyển và du-ngoạn đường bộ, đường hỏa xa và đường thủy trong nội địa Nhật Bản, bao gồm cả chuyên chở giữa các phi trường và khách sạn

5. Các danh mục thăm viếng, giải trí và mua sắm như ghi trong Lịch trình Tour, với sự hướng dẫn và giải thích Lịch sử - Văn hóa của người Tour Leader của Voyages Saigon, ngoại trừ những danh mục ghi “Optional”

6. Bảo hiểm về Sức khỏe và Y-tế

** Để tổ chức thành công các tour Nhật Bản mùa Xuân và mùa Thu, từ nhiều năm nay VOYAGES SAIGON chỉ hợp tác với các DMC (Destination Management Company)/Land Operator hàng đầu và có uy tín nhất trong kỹ nghệ du-lịch ở Nhật Bản, do chúng tôi luôn trung thành với phương châm: QUALITY FIRST, phẩm chất của tour du-lịch là ưu tiên hàng đầu!

** Tour Leader của các tour Nhật Bản (trên nguyên tắc) thường chỉ làm công việc điều phối các chương trình ăn, ở, di chuyển, thăm viếng và giải trí văn hóa. Người Tour Leader của Voyages Saigon vừa làm công việc điều phối, vừa trực tiếp hướng dẫn đồng thời giới thiệu về Lịch sử - Văn hóa Nhật Bản ở tất cả các thành phố và địa phương trên suốt hành trình tour.

** Để dự phòng việc bất đắc dĩ phải hủy bỏ chuyến du-lịch sau khi đã thanh toán 100% giá Package Tour, do những bất trắc có thể xẩy ra trước và trong chuyến đi, quý khách có thể mua Bảo hiểm “Trip Cancellation and Interruption” để được hoàn lại một phần hoặc toàn bộ số tiền đã thanh toán cho chuyến Du Lịch. Xin hỏi chúng tôi để biết thêm chi tiết.

bottom of page